#E32019 เตรียมเครื่องดูดฝุ่นให้พร้อม และร่วมไป “ล่า ท้า ผี” กับ Luigi’s Mansion 3 เร็วๆนี้

ทีมงานTechXcite | 13 มิ.ย. 2562 12:02:08

1496

VIEWS ทีมงานTechXcite

#E32019 เตรียมเครื่องดูดฝุ่นให้พร้อม และร่วมไป “ล่า ท้า ผี” กับ Luigi’s Mansion 3 เร็วๆนี้

#E32019 เตรียมเครื่องดูดฝุ่นให้พร้อม และร่วมไป “ล่า ท้า ผี”
กับ Luigi’s Mansion 3 เร็วๆนี้..

 

ก็เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับในงาน E3 2019 ที่ผ่านมา กับเจ้าเกม Luigi’s Mansion 3 จากทางค่าย Nintendo หรือ ปู่นินของเรานั่นเอง วันนี้ทางทีมงาน TechXcite ก็จะขอพาเพื่อนๆไปทำความรู้จัก และเตรียมความพร้อมก่อนที่เราจะได้สัมผัสกับเจ้าตัวเกมที่กำลังจะมาในไม่ช้านี้ ถ้างั้นอย่ารอช้า เริ่มกันเลยดีกว่า !!

 

สำหรับสาวกปู่นินเองคงเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วกับเจ้าเกม Luigi’s Mansion ที่เคยทำผลงานออกมาก่อนหน้านี้แล้วถึง 2 ภาคด้วยกัน โดยในภาคนี้ทาง Nintendo ได้ทำการพอร์ตลงเครื่องเกมคอนโซลใหม่ล่าสุดจากทางค่ายอย่าง Nintendo Switch เดิมทีแล้วเจ้าตัวเกม Luigi’s Mansion เกมเก่าจากเครื่อง GameCube
วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2001 และได้กลับมาลงให้กับเครื่อง Nintendo 3DS ในปี 2013 โดยไม่ได้เป็นการ
รีเมค หรือ รีมาสเตอร์แต่อย่างใด และในภาคนี้เองก็เช่นกัน

 

ถ้าพูดถึง Luigi น้องชายฝาแฝดของ Mario น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะตัวเขาเองก็จัดเป็นตัวละครที่มีบทบาทค่อนข้างมากในเกมภาคหลักหรือภาคเสริมทุกๆภาคของซีรี่ย์เกม Mario โดยในภาคนี้ Luigi จะได้รับบทเป็นตัวละครหลักในเกม เพื่อช่วยตามหาพี่ชายและเพื่อนๆของเขาที่ถูกจับตัวไป

 

เนื้อเรื่องของภาคนี้จะประมาณว่า Luigi , Mario และเพื่อนๆของเขาได้ถูกเชิญให้ไปพักผ่อนที่โรงแรมสุดหรูหราและมีชื่อเสียง ในขณะที่พักผ่อน Luigi เผลอหลับไปและฝันว่า King Boo จับตัวเพื่อนๆของเขาไป และเมื่อเขาตื่นขึ้นมามันดันกลายเป็นเรื่องจริง เมื่อ King Boo ออกมาเปิดเผยว่าทั้งหมดเป็นอุบายในการจับ Mario และผองเพื่อน Luigi จึงต้องไปขอความช่วยเหลือจาก ศาสตราจารย์ E. Gadd อีกครั้ง

 

โดยในภาคนี้จะมีลูกเล่นใหม่ๆมากมายอย่างเครื่องดูดฝุ่นที่อัพเกรดขึ้นจากภาคก่อนหน้า และความสามารถที่เพิ่มขึ้นของ Gooigi ร่างโคลนของ Luigi ที่เดินผ่านลูกกรงหรือหนามได้ แต่อ่อนแอเมื่อเจอน้ำ และโหมดการเล่นออนไลน์ผ่าน Nintendo Switch Online และยังรองรับผู้เล่นสูงสุดได้มากถึง 8 คน

 

Luigi จะสามารถช่วยเหลือผองเพื่อนได้หรือไม่ ไปร่วมช่วยเหลือ Luigi ได้ใน Luigi’s Mansion 3 ที่จะวางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกม Nintendo switch ในปี 2019 เร็วๆนี้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหม ทั้งระบบ Co-op ที่รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 8 คน แถมยังมีลูกเล่นใหม่ๆที่น่าสนใจเยอะแยะมากมาย และยังสามารถออนไลน์ พกพาไปเล่นข้างนอกก็ สะดวก สบาย อีกด้วย ถ้าใครที่เป็นสาวกปู่นินอยู่แล้ว ชอบเกมแนวนี้ หรืออยากลองเปลี่ยนมาเล่นเกมแนวนี้
ทางทีมงานแนะนำว่าไม่ควรพลาด !!

 

ที่มา : Nintendo