นักวิจารณ์ไม่ปลื้ม! ‘Dark Phoenix’ เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ Xmen!! (มีสปอยล์)

กู๊ดดรีม | 11 มิ.ย. 2562 16:34:35

5475

VIEWS กู๊ดดรีม

นักวิจารณ์ไม่ปลื้ม! ‘Dark Phoenix’ เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ Xmen!! (มีสปอยล์)

มาพูดถึงเรื่องของภาพยนตร์แฟรนไชส์จากหนังสือการ์ตูนกันบ้างที่เพิ่งเข้าโรงไปเมื่อเร็วๆนี้ กับ Xmen ในภาค ‘Dark Phoenix’ ซึ่งสร้างกระแสฮือฮาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ สมกับการเป็นหนังมหากาฬยอดนิยม ที่มีแฟนฮีโร่ติดตามอยู่ทั่วทุกมุมโลก หากแต่ว่า...กระแสเนื้อเรื่องจากผู้ที่เข้าไปรับชม ‘Dark Phoenix’ กลับดูไม่ได้ยิ่งใหญ่ดั่งที่คาด ทำเอาหลายๆคนรู้สึกผิดหวัง จนถึงขั้นกล่าวว่ามันเป็นภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ Xmen!

มาดูในส่วนที่หลายๆคนไม่ปลื้มกัน โดยส่วนหนึ่งไม่พอใจกับการเสียชีวิตของ Mystique ซึ่งรับบทโดย Jennifer Lawrence และในหลายๆความไม่สมเหตุสมผลของเนื้อเรื่อง

นอกจากนี้ในเรื่องของสถิติ Xmen Dark Phoenix ทำรายได้ราว 33 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศซึ่งเป็นสถิติที่ต่ำที่สุดในสัปดาห์ เมื่อเทียบกับ Deadpool ในปี 2559 ซึ่งทำรายได้กว่า 125 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ และเดอะวูล์ฟเวอรีนที่เปิดตัวไป 53 ล้านดอลลาร์ในปี 2013 จากสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศที่ยังไม่เป็นทางการ แต่ก็สร้างความกังวลใจเล็กน้อยให้กับผู้สร้าง ด้วยทุนสร้างภาพยนตร์เกือบ 200 ล้านดอลลาร์

โดยส่วนตัวที่ไปดูมาแล้ว ก็ยอมรับว่าค่อนข้างผิดหวังจริงๆ ไม่สมกับการเป็นหนังแฟรนไชส์ Xmen ที่เปิดตัวมาสุดยิ่งใหญ่ จนทำให้รู้สึกคิดถึงบรรยากาศในภาคเก่าๆที่ทำออกมาได้ดีกว่า แต่ก็ถือว่าเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ใครที่ไปดูมาแล้วมีความคิดเห็นอย่างไร ชอบหรือไม่ก็เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดูก็อย่าเพิ่งยูเทิร์นกลับ ลองซื้อตั๋วเข้าไปดู บางทีคุณอาจจะชอบรูปแบบนี้ก็ได้

Source: Mashable