8 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าราคาต่ำหมื่น ในช่วงครึ่งปี 2562!!

กู๊ดดรีม | 7 มิ.ย. 2562 17:34:31

5617

VIEWS กู๊ดดรีม

8 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าราคาต่ำหมื่น ในช่วงครึ่งปี 2562!!

8 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าราคาต่ำหมื่น ในช่วงครึ่งปี 2562!! 

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกๆคน กู๊ดดรีม TechXcite มาพร้อมบทความสมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าราคาต่ำหมื่น ในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งต้องบอกว่าในครึ่งปีที่ผ่านมา มีสมาร์ทโฟนออกใหม่เกิดขึ้นมามากมาย โดยมาพร้อมนวัตกรรมและการอัพเกรดความสามารถที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในวันนี้ดรีมเลยนำมาอัพเดทให้ทุกคนได้รู้กันว่าสมาร์ทโฟนในราคาต่ำกว่าหมื่น ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีรุ่นไหนน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไว้เป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคากลางๆแต่คุ้มค่า ได้เก็บข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจกัน มาเริ่มกันที่รุ่นแรกเลย

realme 3 Pro

เริ่มต้นกันที่ค่ายน้องเล็กอย่าง realme กันก่อนเลย เพราะถึงจะเป็นค่ายเล็กๆที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานแต่ก็สร้างความจดจำกับการอัดสเปกมาอย่างเข้มข้น CPU Snapdragon 710 AIE Octa-core 2.2GHz ประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ ทดสอบในเกมส์ที่ต้องใช้การประมวลผลค่อนข้างสูง กราฟิกแรงๆ โดยเปิดเฟรมเรทสูงสุดก็เล่นได้แบบไม่มีสะดุด ไม่มีกระตุก เรื่องของแบตเตอรี่ก็ให้มาถึง 4045 mAh เพียงพอต่อการใช้งานได้ทั้งวัน พอยิงเรื่องสเปคแรงไปแล้วหลายคนก็อาจจะอยากรู้เรื่องกล้องขึ้นมาบ้างแล้วว่าคุณภาพการถ่ายภาพเป็นอย่างไร realme 3 Pro มาพร้อม กล้องหลังคู่ 16 + 5 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล ซึ่งมีทีเด็ดในเรื่องของการถ่ายภาพ Portrait และภาพในตอนกลางคืนให้ดูคมสวย โดดเด่นแม้ในที่แสงน้อย เป็นรุ่นที่แนะนำว่าคุ้มค่าสุดๆ ไปเลย!!

ราคาตอนนี้อยู่ที่ 8,999 บาท

ติดตามรีวิวได้ที่ https://www.techxcite.com/topic/30670.html

Samsung Galaxy A30

มาต่อกันที่ Samsung กันบ้าง กับ Galaxy A30 เปิดตัวมาคู่กันกับรุ่นพี่ Galaxy A50 แต่ความคุ้มค่าเป็นรองแค่ไม่เท่าไหร่  สำหรับตัวนี้โดดเด่นในเรื่องของหน้าจอแบบ Super Amoled เน้นจอสวย ทัชลื่น มาพร้อม CPU Exynos 7904 เล่นเกมส์ลื่นดีไม่มีปัญหา เกมส์หนักๆ ก็ยังคงเอาอยู่แต่แนะนำให้ปรับเฟรมเรท และภาพให้เหมาะสม เพื่อการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ในเรื่องของการถ่ายภาพ Galaxy A30 มาพร้อม กล้องหลังคู่ 16 + 5 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล ซึ่งกล้องที่เสริมเข้ามาเป็นกล้องเลนส์ Wide เพื่อการเก็บภาพที่กว้างขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นสมาร์ทโฟนไม่กี่รุ่นที่เสริมเลนส์พิเศษนี้มาให้ ทีนี้มาดูเรื่องของแบตเตอรี่กันบ้างก็ให้มามากถึง 4000 mAh ซึ่งก็นับว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั้งวัน

ราคาตอนนี้อยู่ที่ 7,290 บาท

ติดตามรีวิวได้ที่ https://www.techxcite.com/topic/30220.html

Vivo V15

มาดูทางฝั่ง Vivo กันบ้างกับ Vivo V15 เป็นอีกหนึ่งตัวชูโรงจากแบรนด์สีฟ้า ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง จุดเด่นของตัวนี้เลยคือการนำนวัตกรรมซ่อนกล้อง เพื่อการใช้งานหน้าจอที่เต็มพื้นที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งกล้องที่หายไปจะมาในรูปแบบของกล้อง Pop up ที่เมื่อเราเรียกใช้งานก็จะโผล่ขึ้นมาด้านบนของโทรศัพท์โดยอัตโนมัติ ในเรื่องของ CPU MediaTek Helio P70 เล่นเกมส์ลื่นไม่มีปัญหา ซึ่งข้อดีของ MediaTek คือจะหยัดแบตเตอรี่ บวกกับความจุแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 4,000 mAh ก็นับว่าใช้งานได้ยาวนาน ในเรื่องของกล้อง Vivo V15 ก็จัดหนักจัดเต็มด้วยการให้กล้องมาถึงสามตัวความละเอียด24MP + 8MP + 5MP ประกอบด้วยเลนส์หลัก เลนส์วัดระยะชัดหลังเบลอ และเลนส์ Wide เพื่อการเก็บภาพที่กว้างยิ่งขึ้น เก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น กล้องหน้า Pop up ความละเอียด 32 MP

ราคาตอนนี้อยู่ที่ 8,990 บาท

ติดตามรีวิวได้ที่ https://www.techxcite.com/topic/30285.html

OPPO F11 Pro

แบรนด์อันดับหนึ่งในประเทศไทย กับสมาร์ทโฟนที่การันตีในเรื่องของการถ่าย Portrait แม้ในที่แสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมดีไซน์กล้อง Pop Up เพื่อการใช้งานพื้นที่บนหน้าจอได้เต็มประสิทธิภาพ รวมๆเรื่องดีไซน์ นวัตกรรมกล้องมีความคล้ายๆใกล้เคียง Vivo V15 ตัวข้างบน เพียงแต่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกัน มาพร้อมกล้องเลนส์คู่48 + 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล เรื่องความสามารถในการถ่ายภาพในพื้นที่แสงน้อยสมคำการันตี ถ่ายสวย ทำออกมาได้ดี สเปคการใช้งาน CPU MediaTek Helio P70 เล่นเกมส์ได้ไม่มีสะดุด ไม่มีกระตุก เครื่องไม่ร้อน แบตเตอรี่ 4,000 mAh ก็ใช้งานได้เพียงพอ ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันที่หลากหลาย

ราคาตอนนี้อยู่ที่ 9,900 บาท

ติดตามรีวิวได้ที่ https://www.techxcite.com/topic/30262.html

Huawei p30 lite

น้องเล็กในตระกูล P30 ที่รุ่น Pro ได้สร้างกระแสฮือฮาไปกับการซูมภาพ 50 เท่า จนได้รับฉายานามว่าเป็นสมาร์ทโฟนกล้อง Stalker ที่แท้ทรู ซึ่งแม้รุ่นน้องจะเป็นรุ่นเล็กลงมา แต่ความสามารถก็ไม่ทำให้เสียชื่อ ซีรีย์ P30 ที่ยังคงความโดดเด่นในเรื่องของกล้องที่ก็อัดแน่นมาให้ด้วยกันถึง 3 ตัว 24+8+2ล้านพิกเซล ประกอบไปด้วยเลนส์หลัก เลนส์วัดระยะ และเลนส์ Wide พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 32ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดสูงสุดของกล้องหน้าในตอนนี้ จัดว่าให้สเปคกล้องมาแบบไม่กั๊ก ต่อด้วย CPU Kirin710 เล่นเกมส์ได้อย่างชิลๆ เกมส์หนักๆ กราฟิกโหดๆก็เอาอยู่ แบตเตอรี่ให้มาที่ 3340mAh รองรับ QuickCharge 18W ชาร์จผ่านพอร์ต USB-C แบตอาจจะดูน้อย แต่ชาร์จเร็วก็โอเค

ราคาตอนนี้อยู่ที่ 9,990 บาท

Motorola one vision

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Motorola โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ขนาดเครื่องและความยาวหน้าจอที่มีชื่อเรียกว่าCinematic Screen ในอัตราส่วน 21:9 ย้าววยาว ข้อดีก็จะเป็นเรื่องของการดูหนังที่เต็มเฟรมมากยิ่งขึ้น เล่นเกมส์ได้จุใจยิ่งขึ้น ในส่วนของ CPU เลือกหยิบ Samsung Exynos 9609 ชิปเซ็ตของซัมซุงที่มีข้อเด่นในเรื่องการประหยัดพลังงาน ในส่วนของการใช้งานกล้อง Motorola one vision มากับกล้องคู่ความละเอียด 48+5 MP เป็นเลนส์หลัก เลนส์วัดระยะ มีกันสั่น OIS สำหรับเลนส์ตัวหลัก เหมาะสำหรับการถ่ายงาน VDO ถ่าย Vlog พร้อมกล้องหน้า ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ไม่น้อยเลยสำหรับกล้องหน้าและแบตเตอรี่ 3500 mAh รองรับ TurboPower 15W

ราคาตอนนี้อยู่ที่ 9,990 บาท

Honor 20 lite

เป็นอีกหนึ่งน้องเล็กที่ให้สเปคมาคุ้มค่าอีกเช่นกันกับ Honor 20 lite ที่คงความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์สวยงาม เริ่มต้นด้วย ชิปเซ็ต CPU Kirin 710 เรื่องการเล่นเกมส์ก็ไม่ใช้ปัญหาอีกเช่นกัน สามารถเล่นเกมส์ได้ลื่นไม่มีกระตุก มีโหมดเพื่อการจัดการการทำงานเบื้องหลังเพื่อดึงประสิทธิภาพมาช่วยให้การเล่นเกมส์นั้นเสถียรมากยิ่งขึ้น ต่อด้วยเรื่องกล้องกันบ้างที่ก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน เพราะอัดแน่นให้มาถึงสามตัว AI Triple Camera 24MP + 8MP + 2MP ประกอบด้วยเลนส์หลัก เลนส์วัดระยะ และเลนส์ Ultra-Wide กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่ค่อนข้างมาก จึงมีความโดดเด่นในเรื่องของเซลฟี่ที่สาวๆน่าจะชื่นชอบ มาพร้อมแบตเตอรี่ 3,400 mAh ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นจากค่ายน้องเล็กที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ราคาตอนนี้อยู่ที่ 7,990 บาท

Redmi note 7

ปิดที่รุ่นสุดท้ายกับอีกหนึ่งรุ่นสเปคแรง Redmi Note 7 ดีไซน์ไม่หวือหวาฉูดฉาด ออกจะเรียบหรูแต่ดูดี ดีไซน์หน้าจอใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ได้จุใจ มาพูดถึง CPU กันบ้าง ตัวนี้ใช้ Snapdragon 660 เรื่องของการเล่นเกมส์ก็ไม่ใช่ปัญหา เล่นเกมส์ลื่นดี ไม่ค่อยมีกระตุก เรื่องการทัชบนหน้าจอก็แม่นยำ กล้องที่ให้มาเป็นกล้อง Dual Camera กล้องหลัง ความละเอียด 48 + 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้า ความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ถึงจะไม่มีการการันตีถึงเรื่องความสามารถของกล้องมากนัก แต่จากการใช้งานจริงยอมรับว่าความคมชัดของภาพนั้นทำออกมาได้ดีมาก การถ่ายภาพในพื้นที่แสงน้อยก็ยังคงเก็บรายละเอียดได้ดี แบตเตอรี่ 4,000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์ตเร็ว สายเกมส์มิ่งก็สามารถใช้งานได้ไม่หัวร้อน ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย และด้วยราคาที่เปิดมาค่อนข้างเซอร์ไพรซ์จึงยกให้ Redmi note 7 เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่คุ้มค่ากับการใช้งาน

ราคาตอนนี้อยู่ที่ 4,999 บาท

ติดตามรีวิวได้ที่ https://www.techxcite.com/topic/30252.html

ครบแล้วทั้ง 8 รุ่นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจในราคาต่ำหมื่นที่เพิ่งเปิดตัวมาหมาดๆ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลายและแตกต่างกันออกไป นอกจากเรื่องของสเปคแล้ว เรื่องของความสนใจและการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญในการจะคัดเลือกหาสมาร์ทโฟนดีๆ ที่เข้ากับตัวเองสักเครื่อง ใครสนใจรุ่นไหนก็สามารถเข้าไปอ่านรีวิวเพิ่มเติมประกอบความสนใจซึ่งจะลงรายละเอียดและดีเทลที่มากขึ้น ในบทความหน้าดรีมจะมีอะไรมาฝากกันอีกบ้าง รอติดตามกันให้ดีๆล่ะ