เปิดตัว Sony Xperia Ace สมาร์ทโฟนรุ่น Compact ตัวล่าสุด กันน้ำกันฝุ่น CPU Snap 630 RAM 4GB

MheeYokLoh | 17 พ.ค. 2562 09:32:56

1132

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Sony Xperia Ace สมาร์ทโฟนรุ่น Compact ตัวล่าสุด กันน้ำกันฝุ่น CPU Snap 630 RAM 4GB

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดนั่นมีอยู่ไม่มาก เพราะคนส่วนใหญ่จะมองหาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่กันเยอะ จะมีก็เพียงแค่ Sony ที่เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่ยังทำมือถือหน้าจอเล็ก และมีสเปคแรงพอตัวอยู่

ล่าสุด Sony ได้เปิดตัว Sony Xperia Ace สมาร์ทโฟนหน้าจอเล็กสไตล์ Compact แบบที่ตนเองเคยทำ โดยรุ่นนี้มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว FHD+ ใช้หน้าจอแบบ LCD สัดส่วน 18:9 มีดีไซน์ด้านหน้าตามแบบฉบับของโซนี่ คือมีขอบด้านบนและล่างขนาดใหญ่ มีลำโพง stereo คู่ และมีกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

ภายในรุ่นนี้ใช้เป็น CPU Snapdragon 630 RAM 4GB หน่วยความจำภายใน 64GB เพิ่มเมมได้ ที่ด้านหลังมาพร้อมกล้องเดี่ยวความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทำงานร่วมกับไฟแฟลช LED ที่ด้านขวามีที่สแกนนิ้วมือ และปุ่มปรับเสียง

ด้านแบตเตอรี่รุ่นนี้ให้มาที่ 2700mAh ชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C รันระบบปฏิบัติการ Android 9 ครอบด้วย Sony UI และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีฟีเจอร์การกันน้ำกันฝุ่นได้อีกด้วย

Sony Xperia Ace น่าเสียดายที่จะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นผ่านเครือข่าย Docomo ครับ โดยเริ่มเปิดให้สั่งจองกันแล้วในตอนนี้ และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายนที่จะถึงนี้เป็นต้นไปในราคา 48,600 เยน หรือประมาณ 14,000 บาทไทย และมีสีให้เลือกคือสีดำ, ขาว และม่วง

source: gsmarena