เปิดตัว realme X สมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมี่ยม หน้าจอเต็มพร้อมกล้อง pop-up และกล้องหลังคู่จาก Sony 48MP ในราคาเบา ๆ !

MheeYokLoh | 16 พ.ค. 2562 10:56:04

1315

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว realme X สมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมี่ยม หน้าจอเต็มพร้อมกล้อง pop-up และกล้องหลังคู่จาก Sony 48MP ในราคาเบา ๆ !

realme X Lite และ realme X

realme X เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับในฐานะของสมาร์ทโฟนที่พรีเมี่ยมที่สุดของแบรนด์ตั้งแต่มีมา รวมถึงยังเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่น คือ realme X Lite หรือเรียกในอีกชื่อนึงว่า realme 3 Pro นั่นเอง แต่ X Lite เป็นชื่อสำหรับวางจำหน่ายในประเทศจีน (อ่านรายละเอียด realme 3 Pro ได้ที่นี่)

มาดูรายละเอียดของ realme X รุ่นใหญ่ก่อนก่อนครับ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p AMOLED รองรับระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอที่มีขนาดเซ็นเซอร์แบบ optical ที่ใหญ่ขึ้น ไม่มีรอยบาก โดยตัวกล้องหน้าถูกวางไว้บนระบบ pop-up ด้านบนของตัวเครื่อง

แบตเตอรี่ให้มาที่ 3765mAh รองรับชาร์จไว VOOC Flash Charge 3.0 ชาร์จได้ 55% ใน 30 นาทีเท่านั้น ใช้ CPU Snapdragon 710 RAM 4/6/8GB และหน่วยความจำภายใน 64/128GB

จุดเด่นสำหรับของ realme X ก็คือ กล้องถ่ายภาพครับ โดยกล้องชุดนี้เป็นโมดูลกล้องตัวใหม่ Sony IMX 586 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/1.7 ทำงานร่วมกับกล้องตัวที่สอง 5 ล้านพิกเซล f/2.4 สำหรับวัดระยะ depth ส่วนกล้องหน้าแบบ pop-up นี้มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

ตัวกล้องมีโหมดการถ่ายภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chroma Boost, AI Scene Recognition, Nightscape, New Portrait Mode ส่วนกล้องหน้ามี Beauty Mode ที่รองรับการถ่ายภาพหน้าสวยกันเป็นกลุ่มเป็นแก๊งอีกด้วย

realme X เปิดตัวมาทั้งหมด 2 สี คือสีขาว Stream White และสีน้ำเงิน Punk Blue โดยมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 6,900 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีรุ่นพิเศษ limited edition ที่ออกแบบโดย Naoto Fukasawa นักออกแบบชาวญี่ปุ่นอีกสองสี ตามภาพด้านล่างนี้เลย

source: gsmarena