กลับมาอีกครั้ง! ทามาก๊อต ของเล่นวัยเด็กกับการพัฒนาสู่จอสีพร้อมฟังก์ชั่นเพียบ!!

กู๊ดดรีม | 15 พ.ค. 2562 17:49:34

895

VIEWS กู๊ดดรีม

กลับมาอีกครั้ง! ทามาก๊อต ของเล่นวัยเด็กกับการพัฒนาสู่จอสีพร้อมฟังก์ชั่นเพียบ!!

วันนี้เราจะมาพูดถึงของเล่นวัยเด็กกัน ที่ต้องออกตัวก่อนว่าถ้าใครรู้จัก คุณไม่เด็กแล้วนะ เพราะสิ่งนั้นก็คือออ Tamagotchi หรือ ทามาก๊อตที่หลายคนคุ้นเคยนั่นเอง ห่างหายไปถึง 23 ปี และที่วันนี้ดรีมกลับมาพูดถึง เพราะมันได้กลับมาอีกครั้งแล้ว พร้อมอัพเกรดฟังก์ชั่นให้เล่นเริ่ดขึ้น เล่นได้หลากหลายขึ้น แถมมีลูกเล่นมากมาย จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน 

สิ่งแรกเลยคือเรื่องของหน้าจอ จากรูปแบบเดิมที่เป็นภาพขาวดำมัวๆ ล่าสุดตอนนี้อัพเกรดเป็นจอสีแล้วจ้าา แถมภายนอกก็มีการห่อหุ้มด้วยพลาสติกแวววาว ฝาครอบเปลือกไข่มี 4 รูปแบบที่แตกต่างกัน มี Magic GreenMagic PurpleFairy Pink และ Fairy Blue ในส่วนของปุ่มกดก็ยังคงไว้เป็นเอกลักษณ์แบบเดิม

ส่วนในเนื้อหาเกมส์นั้นผู้เล่นสามารถฟักไข่ พาสัตว์เลี้ยงออกไปเดินเล่น ซื้อของขวัญ หรือแม้กระทั่งเยี่ยมเยียมเพื่อนก็ได้ และอีกหนึ่งความพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ Tamagotchi สามารถแต่งงานกันได้ แล้วยังสามารถเลี้ยงทารกได้อีกด้วย! โดยจะมีแอพที่จะอนุญาตให้ผู้เล่นเชื่อมต่อกับผู้อื่นได้ทั่วโลก แต่เด็ก ๆ จะได้รับอนุญาตให้พูดคุยกับคนที่รู้จักเท่านั้น 

พูดมาถึงขนาดนี้หลายคนอยากจะรู้ราคาแล้วใช่ม้าา โดยราคาของทามาก๊อต เวอร์ชั่นใหม่นี้ขายกันอยู่ที่ $59.99  หรือราวๆ 1,900 บาทไทย และจะเปิดตัวในวันที่ 28 กรกฎาคม นี้ ใครเคยเป็นสาวก ทามาก๊อตน้อยต้องไม่พลาดกันอย่างแน่นอน อดใจรออีกสักพักก็จะได้เล่นกันแล้ว จะว่าไปก็แอบคิดถึงวันเก่าๆเนอะ 555 

Source: Mashable