ฮือฮา! Lenovo ปล่อยภาพแล็ปท็อปพับได้เครื่องแรกของโลก!!

กู๊ดดรีม | 14 พ.ค. 2562 18:27:07

1059

VIEWS กู๊ดดรีม

ฮือฮา! Lenovo ปล่อยภาพแล็ปท็อปพับได้เครื่องแรกของโลก!! 

ก่อนหน้านี้มีกระแสของมือถือพับได้ ที่สร้างความฮือฮาไปทั่วทั้งโลก แต่ล่าสุดไม่ต้องรอนาน Lenovo ก็ได้ปล่อยภาพต้นแบบพีซีพับได้เครื่องแรกของโลก โดยตัวต้นแบบจะยังไม่สมบูรณ์ ยังคงปรับแต่งก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2020 จึงไม่เปิดเผยรายละเอียดอะไรมากมายเกี่ยวกับข้อมูลจำเพาะ  

โดยอุปกรณ์ที่ยังไม่มีชื่อตัวนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของตระกูล ThinkPad X1 เพื่อทดแทนแล็ปท็อป หน้าจอ OLED สามารถพับเก็บได้มี ขนาด 13.3 นิ้ว เมื่อถูกพับอยู่เท่ากับ Galaxy Fold   เปิดวางราบบนโต๊ะไม่มีรอยพับ ซึ่งอุปกรณ์นี้ไม่ได้มีไว้สำหรับใช้ในมือเท่านั้น ยังสามารถตั้งทำงานบนโต๊ะเสมือนแล็ปท้อปทั้งยังพับหน้าจอและตั้งค่าเป็นมุมฉากเพื่อให้ครึ่งล่างของอุปกรณ์วางอยู่บนโต๊ะในขณะที่ครึ่งบนของหน้าจอหันหน้าเข้าหาเราได้ด้วย เป็นโหมดแล็ปท็อปที่ให้เรารู้สึกคุ้นชินมากยิ่งขึ้น

ในเรื่องของพอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆ เช่น USB type C และ A ยังไม่ได้สรุประบบจึงไม่ได้ข้อมูลที่แน่ชัดว่าพอร์ตต่างๆที่แท้จริงจะเป็นอย่างไร ส่วนชิปเซ็ตที่ถูกบรรจุภายในจะเป็น Intel และจะเป็นพีซีที่เชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังกำหนดเป้าหมายอายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่อวันและจะบรรจุสิ่งต่างๆ อย่างลำโพงคู่และเว็บแคมเข้าไปด้วย

สุดท้ายนี้ต้องย้ำกันอีกครั้งว่าภาพที่ได้มานั้นเป็นเพียงเครื่องต้นแบบที่ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างต้องพัฒนา โดยมีกำหนดการเปิดตัวแล็ปท้อปพับได้ตัวแรกของโลกตัวนี้ ในปี 2020 แต่กว่าจะถึงเวลานั้นเชื่อได้ว่าจะต้องมีข้อมูลการพัฒนาหลุดออกมาให้เราได้ตื่นเต้นกันก่อนแน่นอน ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเราจะนำมาอัพเดทให้ได้รู้เรื่องราวไปพร้อมกัน

 Source: Engadget