ซูมมันเข้าไป ! OPPO เตรียมปล่อยอัปเดตให้ Reno 10x Zoom สามารถซูม Digital ได้ถึง 60 เท่า !!

เฮียแม็พ | 8 พ.ค. 2562 10:02:32

1416

VIEWS เฮียแม็พ

ซูมมันเข้าไป ! OPPO เตรียมปล่อยอัปเดตให้ Reno 10x Zoom สามารถซูม Digital
ได้ถึง 60 เท่า !!

OPPO Reno 10x Zoom ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่มุ่งเน้นการใช้งานในด้านการซูมได้อย่างโดดเด่น ด้วยเทคโนโลยีเลนส์แบบ Periscope แบบใหม่ ที่ช่วยให้เราใช้งานการซูมได้ไกลถึงระดับ 10 เท่าแบบไฮบริด ถือว่าเป็นไม่กี่รุ่นที่สามารถเก็บรายละเอียดในช่วงซูมที่ไกลได้ขนาดนี้เลย และยังสามารถซูมแบบดิจิทัลได้ที่ 20 เท่าอีก แต่เท่านั้นคงน้อยไปหน่อยแล้ว (OPPO ไม่ได้กล่าว :P) เพราะล่าสุดดูเหมือนว่า OPPO จะมีการอัปเดตใหม่ให้กล้องนั้นสามารถซูมดิจิทัลได้สูงถึง 60 เท่า ! กันไปเลย

ตามสเปคกล้องของ Reno 10x Zoom แล้วจะสามารถซูมแบบ Optical ได้จริงที่ 5 เท่า และมีการใช้งานระบบไฮบริดร่วมกับซอฟต์แวร์ได้ที่ 10 เท่า แบบที่รายละเอียดของภาพยังคงชัดอยู่ (ตามชื่อรุ่นเลย) ซึ่งจะได้ระยะช่วงที่ 160 มม. แต่ในการอัปเดตใหม่นี้จะสามารถซูมแบบดิจิทัลที่ 60 เท่า เท่ากับช่วง 1560 มม. เลยทีเดียวครับ ซึ่งถ้าอัปเดตนี้มาจริง ๆ จะเท่ากับว่าซูมได้ไกลกว่า Huawei P30 Pro ที่ตอนนี้สามารถทำได้ที่ 50 เท่านั่นเอง

ทั้งนี้การซูมที่เพิ่มเข้ามานี้ก็ยังคงเป็นเพียงแบบ Digital Zoom เท่านั้น ซึ่งอาจจะหวังผลในการใช้งานจริงไม่ได้เท่าไหร่นัก แต่ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปล่ะครับ ว่าในตัวซอฟต์แวร์ของ OPPO Reno 10x Zoom นี้จะมีการปรับแต่งมาให้เข้าที่เข้าทางได้แค่ไหน :D

 

ที่มา : GSMArena