รวมรายชื่อสมาร์ทโฟนที่จะรองรับเทคโนโลยี 5G ภายในปี 2019

MheeYokLoh | 4 พ.ค. 2562 12:25:02

4267

VIEWS MheeYokLoh

รวมรายชื่อสมาร์ทโฟนที่จะรองรับเทคโนโลยี 5G ภายในปี 2019

รวมรายชื่อสมาร์ทโฟนที่จะรองรับเทคโนโลยี 5G ภายในปี 2019

5G คงไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไปแล้วครับ เพราะเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงตัวนี้ เริ่มถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าในบ้านเราจะยังคงต้องใช้แค่ 4G ไปอีกสักพักใหญ่ๆ ก็เถอะ

แต่เทคโนโลยี 5G ก็อาจไร้ประโยชน์ หากไม่มีฮาร์ดแวร์ที่เหมาะสมมาใช้งานร่วมด้วย ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูสมาร์ทโฟนที่มีข่าวว่าจะรองรับ 5G กันในตอนนี้ ว่าจะมีรุ่นไหนกันบ้าง

Samsung Galaxy S10 5G

ด้วยความที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10 5G น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงแรกของ 5G ซึ่งตอนนี้มือถือตัวนี้ถูกวางจำหน่ายแล้วในประเทศเกาหลีใต้บ้านเกิด และจะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

รวมถึงปลายปีนี้ก็จะมี Note 10 5G ด้วยเช่นกัน

LG V50 ThinQ 5G

แม้ธุรกิจสมาร์ทโฟนของ LG จะยังถือว่าลุ่มๆ ดอนๆ อยู่บ้าง แต่ LG ก็เตรียมส่งสมาร์ทโฟน 5G ลงตลาดเร็วๆ นี้เช่นกัน คือ LG V50 ThinQ 5G ที่จะวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้เช่นกัน

Huawei Mate X

ตอนนี้ Huawei มีสมาร์ทโฟน 5G อยู่ในมือ 1 รุ่น คือ Huawei Mate X สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่แม้จะยังไม่วางจำหน่ายตอนนี้ แต่มีข่าวว่าจะวางขายช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ในยุโรปและเอเชีย ส่วนปลายปีก็จะได้เจอกับ Huawei Mate 30 Series ที่มีรุ่น 5G อีกด้วย

OnePlus 7 Pro

ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ OnePlus จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่น คือ OnePlus 7 และ OnePlus 7 Pro โดยในรายหลังนี้คาดว่าจะมีรุ่น 5G วางจำหน่ายด้วยในบางประเทศ

Sony

ถือเป็นอีกหนึ่งค่ายที่เงียบที่สุดครับ เพราะทาง Sony ยังไม่มีข่าวว่าจะทำสมาร์ทโฟน 5G ออกมาเลย แต่อย่างไรก็ตามด้วยเทคโนโลยีของ Sony ก็น่าจะไม่ใช่เรื่องยากถ้าจะทำจริงๆ แต่อาจจะรอดูกระแสของตลาดก่อนก็เป็นได้

Xiaomi Mi Mix 3 5G

Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Mix 3 5G ออกมาแล้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่นำตัว Mi Mix 3 รุ่นปีที่แล้วมาโมใหม่ ซึ่งก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร เพิ่ม CPU Snapdragon 855 ตัวแรงสุดเข้าไปด้วย แถมราคาก็ไม่ได้แรงมากเมื่อเทียบกับค่ายอื่นอีกด้วย

HTC

HTC ก็มีข่าวว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 เช่นกัน แต่ยังไม่มีข้อมูล ภาพ หรือสเปคใดๆ หลุดออกมา แต่ถ้าให้เดาก็คงหนีไม่พ้น CPU Snapdragon 855 และโมเด็ม X50 5G นั่นล่ะ

ZTE Axon 10 Pro 5G

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่งาน MWC 2019 ในบาร์เซโลน่า โดย ZTE Axon 10 Pro 5G จะวางจำหน่ายในตลาดที่มี 5G แล้วภายในครึ่งปีแรก เช่น จีน, ฟินแลนด์, และออสเตรีย แต่ในสหรัฐยังไม่มีข่าวว่าจะได้วางขายหรือไม่

source: phonearena