ไม่ให้พักหายใจ! Xiaomi ปล่อยของอีกแล้ว ครั้งนี้มากับเทคโนโลยีแปลภาษารูปแบบใหม่ไม่เหมือนใคร!!!

MrXcite | 24 เม.ย. 2562 15:33:45 (อัพเดต 25 เม.ย. 2562 21:59:05)

1141

VIEWS MrXcite

ไม่ให้พักหายใจ! Xiaomi ปล่อยของอีกแล้ว ครั้งนี้มากับเทคโนโลยีแปลภาษารูปแบบใหม่ไม่เหมือนใคร!!!

Xiaomi เปิดตัวอีกแล้ว!  คราวนี้มาพบกับ นวัตกรรมชิ้นใหม่ แกดเจ็ตแปลภาษาแห่งยุค อย่าง Lighten AI English reading เครื่องแปลภาษาอัจฉริยะ  ที่มีขนาดเล็กพกพาง่ายใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนมาพร้อมแอปพลิเคชั่นพจนานุกรมต่างๆมากมาย ที่จะช่วยให้การแปลภาษาของคุณง่ายยิ่งขึ้น !!!

Lighten AI English reading  เป็นเครื่องแปลภาษาสำหรับผู้ใช้งานภาษาจีนเท่านั้น!!!  มีดีไซน์เรียบง่ายป็นแท่งเหล็ก ขนาดเล็กพกพาสะดวก โดยเจ้าเครื่องนี้มีน้ำหนักเพียง 190 กรัม แบตเตอรึความจุถึง 2600mAh

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของ Lighten AI English reading คือกล้อง Sony IMX214 ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่อยู่ด้านหน้าตัวเครื่อง ที่จะคอยแสกนข้อความที่อยู่ด้านหน้า แล้วแปลออกมาผ่านสมาร์ทโฟน อีกทั้งยังสามารถแปลเป็นข้อความเสียง ทำให้สามารถฟังเสียงสำเนียงการอ่านที่ถูกต้องได้ นอกจากนี้ยังมีระบบลดการสั่นไหวซ้อนไว้ที่ใต้ตัวเครื่องอีกด้วยเพื่อช่วยการแปลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยเจ้าเครื่องตัวนี้สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงแค่ดึงขึ้นให้กล่องออกมาแล้ว เพียงแค่นี้ก็สามารถแปลภาษาตัวหนังสือที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างง่ายดาย แต่ก็แอบเสียใจเล็กน้อยที่ยังรองรับแค่ใช้ได้เฉพาะภาษาจีน ถ้าสามารถแปลได้ทุกภาษาคงจะดีไม่น้อย ถ้าเจ้าเครื่องนี้ถูกพัฒนาให้ใช้ในบ้านเราได้เมื่อไหร่เราจะรีบหามาเล่าให้ฟังกันแน่นอน!!!

Source:Gizmochina