เปลี่ยน pdf เป็น powerpoint ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งโปรแกรม ทำยังไงมาดูกัน !

เฮียแม็พ | 1 มี.ค. 2562 15:04:42

34567

VIEWS เฮียแม็พ

เปลี่ยน pdf เป็น powerpoint ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งโปรแกรม ทำยังไงมาดูกัน !

โปรแกรมการทำงานบางอย่าง ไม่สามารถที่จะเพิ่มเติมรูปภาพ ภาพเคลื่อนไหว หรือคลิปวิดีโออย่างอื่นแทรกลงไปได้เพื่อทำการนำเสนอ อย่างเช่นไฟล์งาน pdf เป็นไฟล์งานที่ไม่สามารถที่จะทำการแก้ไขได้ เป็นไฟล์ที่เอาไว้ใช้นำเสนองานได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ถ้าจะทำการแก้ไข หรือว่าใส่อะไรเพิ่มลงไปให้มีสีสันมากกว่าเดิม ก็เพียงแค่แปลงไฟล์ให้เป็นสไลด์ เพื่อให้แก้ไขเอารูปภาพหรือภาพเคลื่อนไหวใส่ลงไปได้มากกว่า การแปลงไฟล์ pdf เป็น pptทำได้ง่ายๆโดยที่คุณไม่ต้องพึ่งโปรแกรมใดใดเลย

 

วิธีการแปลง pdf เป็น ppt

ขั้นตอนแรกก็คือ เตรียมไฟล์ pdf ที่ต้องการเปลี่ยนให้เรียบร้อย เลือกไฟล์ที่ต้องการนำเสนอเป็นสไลด์ เข้าไปที่ https://www.hipdf.com/th/เข้าไปจะเจอหน้าต่างและช่องทางมากมายในการแปลงไฟล์ pdf

เมื่อเข้าไปแล้ว กดเข้าไปที่ช่องทางการเปลี่ยน pdf เป็นสไลด์ กดเข้าไปที่ช่อง pdf to ppt หรือเข้าไปที่ https://www.hipdf.com/th/pdf-to-pptสามารถแปลงไฟล์ได้ง่ายๆ ตามวงกลมสีแดงดังรูปเมื่อคลิกเข้าไปแล้ว จะปรากฏหน้าต่างขึ้นเพื่อให้เลือกไฟล์ pdf ที่ต้องการเปลี่ยน ช่องแรกสามารถที่จะกดลากไฟล์เข้ามาได้เลยทันที ส่วนช่องทางที่สอง สามารถกด choose file เพื่อเลือกไฟล์ในอุปกรณ์ของคุณได้ด้วย บันทึกไฟล์ไว้ตรงไหนก็สามารถกดเลือกได้ตามช่องทางข้างล่าง

เลือกไฟล์ที่ต้องการเปลี่ยนเข้ามา ระบบจะทำการอัพโหลดไฟล์สักครู่ ซึ่งใช้เวลาไม่นาน ถ้าแต่เป็นไฟล์เยอะๆ อาจจะต้องรอประมาณ 5 นาทีในการอัพโหลด เพื่อเปลี่ยนเป็นสไลด์ ขั้นตอนนี้ที่ใครหลายคนคิดว่าอาจจะนาน แต่จริงๆ แล้วไม่นานนักก็อัพโหลดได้ทันทีแบบเสร็จสิ้น ไม่กี่นาที

เมื่อทำการแปลงไฟล์เสร็จสิ้นแล้ว จะมีปุ่มดาวน์โหลดขึ้นมาให้กด ซึ่งตอนนี้จะยังเป็นไฟล์ที่มีนามสกุล pdf อยู่

เมื่อกดดาวน์โหลด จากไฟล์ pdf ก็จะเปลี่ยนเป็นสไลด์ได้อย่างง่ายๆ ไฟล์จะถูกดาวน์โหลดมาที่มุมซ้ายด้านล่างของหน้าจอ ซึ่งจะสังเกตได้ง่ายมากๆ ตอนนี้นามสกุลของไฟล์จะเปลี่ยนเป็น pptx ซึ่งเป็นสไลด์ที่สามารถเข้าไปแก้ไขได้แล้ว สามารถเพิ่มเติมฟังก์ชันอื่นๆ เพื่อการนำเสนออีกมากมายทีเดียว

ทำไมถึงต้องแปลง ไฟล์ pdf เป็น powerpoint สวยงาม มีข้อดีอย่างไร

  • เมื่อเปลี่ยนเป็นสไลด์แล้ว จะสามารถใช้งานได้ง่ายมากกว่าเดิม เพราะเมื่อเปลี่ยนเป็นสไลด์แล้วชิ้นงานจะเข้าไปอยู่ในโปรแกรมของ power point ซึ่งก็จะใช้งานใกล้เคียงกับ word เรียกได้ว่าใช้งานง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้ได้มากทีเดียว

  • มีแอนนิเมชั่น มีภาพเคลื่อนไหวมากมาย สามารถแต่งแต้มชิ้นงานได้ตามใจชอบในแบบที่ตัวเองต้องการ เพราะมันจะช่วยให้ชิ้นงานของคุณไม่แข็งทื่อมากจนเกินไป เพียงไม่กี่คลิกเท่านั้น ก็สามารถเปลี่ยนแปลงชิ้นงานไปได้อีกรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว

  • การสร้าง presentation เก๋ๆ ใช้งานโปรแกรมนี้จะช่วยได้ดีทีเดียว งานของคุณจะมีความเก๋เพิ่มขึ้นเป็นกอง

  • งานชิ้นใดก็ตามที่ต้องอาศัยกราฟ อาศัยตารางเป็นตัวช่วย คุณสามารถที่จะใช้งานแก้ไขมันได้เลยทันที จะนำเสนอในรูปแบบงานไหนก็ทำได้ง่ายๆโดยที่ไม่รู้สึกว่ามันยาก แต่ละสไลด์ที่คุณได้ตกแต่งลงไป คุณสามารถที่จะแก้ไขและปรินท์มันออกมาจดสิ่งต่างๆ ที่สำคัญได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เมื่อต้องการแปลง pdf เป็น ppt คุณอาจจะคิดว่ามันยุ่งยาก ต้องใช้เทคนิคทางไอทีมากมาย แต่ที่จริงแล้วมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย เทคนิคง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน ไม่ต้องโหลดโปรแกรมให้วุ่นวาย เหมาะสำหรับคนที่ทำงานเป็นประจำ  ต้องแก้ไขชิ้นงานเป็นประจำ ไม่ว่าจะโปรแกรมไหนก็แปลงได้ภายในระยะเวลาไม่นาน การนำเสนอที่ดี ก็คือจะต้องตรวจสอบชิ้นงานให้แน่นอน และทำให้งานกลายเป็นงานที่นำเสนอได้ง่าย ใส่ความเป็นตัวเองลงไปในชิ้นงานได้ด้วยยิ่งดี เรื่องไอทีเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณเองก็สามารถแก้ไขมันได้