พาเที่ยว : งาน Thailand Mobile Expo 2019 บรรยากาศใหม่ ณ ไบเทค บางนา

น้าป๋วย | 7 ก.พ. 2562 17:11:48 (อัพเดต 8 ก.พ. 2562 14:54:55)

6852

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : งาน Thailand Mobile Expo 2019 บรรยากาศใหม่ ณ ไบเทค บางนา

พาเที่ยว : งาน Thailand Mobile Expo 2019 บรรยากาศใหม่ ณ ไบเทค บางนา

เป็นงานมือถือสุดยิ่งใหญ่ประจำปีที่หลายคนรอคอยกับ Thailand Mobile Expo 2019 ที่ครั้งนี้นับเป็นการจัดขึ้นในที่ใหม่ นั่นก็คือ ไบเทค บางนา นั่นเอง สำหรับบรรยากาศภายในงานนี้ ทาง TechXcite ก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาภาพมาให้ชมกันเหมือนเช่นเคย และถือเป็นภาพบรรยากาศใหม่ของงาน Thailand Mobile Expo ด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เชิญชมกันได้เลย

เริ่มจากบูธใหญ่ที่สุดของงานกับ Huawei ที่ขนเอาสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมาให้ได้ลองกัน แถมยังมีสินค้าอื่นๆที่น่าสนใจอีก อย่างเช่น Matebook X Pro ก็มีมาให้ลองเล่นกันในงาน ใครสนใจตัวไหนลองแวะเวียนไปเล่นได้เลยภายในบูธของ Huawei

ถัดมาเห็น Studio7 ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับสินค้าประเภท Gadget และตัวไฮไลต์อย่างสินค้า Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรือ Macbook ก็มีมาให้ได้เลือกซื้อกัน แถมยังมีโปรโมชั่นพิเศษๆภายในงานอีกด้วย มาลองดูก่อนได้ว่ามีอะไรบ้างสำหรับบูธนี้

ไปดูกันต่อที่บูธของ True Move H กันบ้าง ค่ายมือถือค่ายนี้เขานำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆทั้งหลาย มาพร้อมราคาพิเศษเมื่อสมัครโปรโปมชั่นไม่ว่าจะเป็นเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม รับรองได้ว่าได้เครื่องถูกใจ ราคาถูกจริงแน่นอน

ถัดไปหน่อยเจอกับบูธของ VIVO ที่ขนเอาสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นมาออกงานคราวนี้ เดินๆดูแล้วเห็นป้ายของแถมเยอะมาก แถมราคาในงานก็เร้าใจอีกต่างหาก ใครที่มองสมาร์ทโฟนดีๆสักเครื่อง จะมาลองดูที่ VIVO ก่อนก็ได้นะ

 

ติดๆกันเป็น DTAC อีกหนึ่งค่ายมือถือที่มีโปรโมชั่นมาเพียบ ใครจะเปิดเบอร์ใหม่ที่มีเลขสวยๆให้เลือก หรือจะซื้อเครื่องใหม่พ้อมโปรโมชั่นผูกเบอร์ไปด้วยเลยก็รับรองได้ว่าราคาถูกสุดๆ แถมลูกค้าเก่าก็ไม่ทิ้งกันมีโปรโมชั่นลดราคาเครื่องให้อีกด้วย รวมถึงยังมีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาจัดแสดงในบูธของ DTAC เอง

เดินมหาหน่อยเจอ OPPO อีกหนึ่งยี่ห้อสมาร์ทโฟนมาแรง ที่โดดเด่นเรื่องกล้องไม่แพ้เจ้าอื่น ใครที่ชอบแบรนด์นี้แนะนำว่ามาลองเล่นดูก่อนได้ เพราะมีสินค้าให้ลองหลายรุ่นเลย ส่วนใครอยากได้ราคาพิเศษจริงๆก็ลองสอบถามพนักงานดูได้ เห็นราคาหลายๆตัวแล้วน่าสนใจสุดๆ

AIS อีกหนึ่งค่ายผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ มาพร้อมกับบริการหลากหลายอย่างเลย ทั้งจะเปิดเบอร์ใหม่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือจะติดตั้งอินเตอร์เน็ตบ้านก็มี และแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนในงานนี้มีโปรโมชั่นดีๆอีกเพียบ และยังมีสมาร์ทโฟนแรงๆทั้ง ROG Phone , Razer Phone มาให้ลองเล่นอีกต่างหาก

เห็นมี Power Buy มาออกบูธด้วย แต่ไม่ได้มาแค่สินค้าประเภทมือถือ สมาร์ทโฟนนะ นี่เรียกว่าแทบจะขนทั้ง Power Buy มาเลยเพราะมีทั้งโน้ตบุ๊ต ทีวี ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆมาด้วย มางานนี้งานเดียว เหมือนจะได้ของหลายอย่างกลับบ้านเลยนะเนี่ย

อีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายชื่อดังอย่าง Jaymart เองก็มาบูธใหญ่ รวมเอาสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ใครที่ขี้เกียจเดินเยอะ อาจแวะมาตรงนี้ก่อนก็ได้ เพราะมีหลายรุ่นให้เลือกตามงบประมาณกันเลย ส่วนของแถม โปรโมชั่นจัดเต็มอยู่แล้วไม่แพ้เจ้าอื่นๆ แถมมีกล้องดิจิตอลมาลดราคาด้วยนะ เห็นแล้วน่าสอยกลับบ้านสักตัวเลยจริงๆ

มาดูบรรยากาศในบูธ TG Fone กันบ้าง บูธนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านดังที่มีสมาร์ทโฟนหลากรุ่นหลายยี่ห้อเหมือนกัน เห็นของแถมแล้วเยอะมาก ส่วนโซน Clearance ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มีสมาร์ทโฟนลดราคาเยอะแยะไปหมดเลย ใครที่ไปงานอย่าลืมแวะมาดูกันได้

ส่วนอันนี้ BigC จ้า มีของมาเพียบเลย เหมือนยกแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้ามายังไงยังงั้น เพราะแน่นอนว่ามีสมาร์ทโฟนจำหน่ายแล้ว ยังมีทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้าและสินค้าอื่นๆอีกมากมายให้ได้ชอปปิ้งกันเต็มที่ แถมราคาก็ดูเร้าใจอยู่เหมือนกัน ไม่ลองมาเองแล้วจะเสียใจนะ

เดินๆเจอ HONOR แบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีนที่มาแรงเช่นกัน เพราะค่ายนี้เห็นสเป็คเครื่องแล้วต้องบอกว่าไม่ธรรมดา คนเล่นมือถือหลายคน รวมถึงนักรีวิวต่างยกนิ้วให้กับประสิทธิภาพ แถมราคายังคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย แนะนำเลยควรมาชมบูธนี้กัน

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์เล็กๆ แบรนด์น้องใหม่อีกเพียบเลยภายในงาน เดี๋ยวไล่ดูรูปไปเรื่อยๆละกันว่ามีอะไรน่าสนใจที่เราเก็บเอามาฝากกันบ้างสำหรับงาน Mobile Expo ในครั้งนี้ โดยงานรอบนี้สังเกตได้ว่ามีพื้นที่เดินเยอะขึ้น และที่จอดรถก็เยอะขึ้นด้วย ส่วนการเดินทางถ้าใครมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็ถือว่าสะดวกอยู่ สามารถลงที่สถานีบางนาได้เลย แล้วเดินเข้ามาไม่ไกล

สำหรับ Samsung ปีนี้ไม่มีบูธของตัวเองนะ แต่จะมาในรูปแบบของการขายผ่านตัวแทนจำหน่าย อย่างเช่นในภาพก็เป็นของ Jaymart ที่มี Samsung เน้นๆเลย แต่ยังไงแล้วใครอยากลองอยากสัมผัสรุ่นไหนก็เข้าไปลองได้เลยเหมือนเช่นเคย

มีหลายบูธเลยที่เป็นร้านไอทีชื่อดังอย่างเช่น IT City , JIB หรืออย่าง Banana IT เอง ก็มาออกบูธเช่นกัน เดินผ่านๆเหมือนอยู่ในงานคอมมาร์ท เพราะมีคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เสริมต่างๆเพียบเลย แถมมีสินค้าราคาพิเศษน่าสนใจอีกเต็มไปหมด ใครที่ยังไม่ได้มา รีบมาได้เลยนะ 

เห็นมีร้านอมร ซึ่งมาเปิดรับซ่อมจอแตกด้วย งานนี้ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปซ่อมจอมือถือของตัวเองที่ไหน สามารถเข้ามารับบริการได้เลย อย่าง iPhone เห็นบอกว่าซ่อมได้เลยในงานเพราะมีอะไหล่ให้เปลี่ยน รอรับได้เลยอีกต่างหาก

ส่วนสินค้าและบริการอื่นๆก็มีให้เลือก แบบมาที่เดียวจบ ครบทุกเรื่องมือถือ จะซื้อเคส ติดฟิล์ม หาลำโพง หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ก็มีในงาน จะขาดไปบ้างก็ตรงที่ไม่มีบูธขายอาหารเหมือนในโซน C ของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แต่โดยรวมแล้วถือว่ายังได้บรรยากาศความสนุกของการเดินงานมือถือเหมือนที่ผ่านๆมา และแน่นอนว่าสินค้าแปลกๆ หรือของถูกๆก็มีเพียบ อย่างเช่นบูธของ Mi ก็เห็นได้ชัดเลยว่าเครื่องฟอกอากาศขายดีมาก

 

เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้มางานนี้ คงเห็นภาพบรรยากาศที่เรานำมาฝากกันแล้ว และถ้าใครอยากมา ยังพอมีเวลาเพราะงานนี้จัดขึ้นถึงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ไบเทค บางนา รับรองได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาดสำหรับ Thailand Mobile Expo 2019