อย่างโหด! จีนพัฒนาแอพสำรวจลูกหนี้ พร้อมแจ้งพิกัดในรัศมี 500 เมตร!!

กู๊ดดรีม | 31 ม.ค. 2562 15:28:02 (อัพเดต 31 ม.ค. 2562 16:31:23)

9569

VIEWS กู๊ดดรีม

อย่างโหด! จีนพัฒนาแอพสำรวจลูกหนี้ พร้อมแจ้งพิกัดในรัศมี 500 เมตร!!

 อย่างโหด! จีนพัฒนาแอพสำรวจลูกหนี้ พร้อมแจ้งพิกัดในรัศมี 500 เมตร!! 

เคยมั้ย ให้ใครสักคนยืมเงินไป แล้วจู่ๆก็หายไปในกลีบเมฆ ไม่รู้ไม่ชี้ ไม่มีไม่จ่าย แต่กลับใช้ชีวิตดี๊ๆ ราวกับเป็นลูกเศรษฐีมาเกิด มิหนำซ้ำพอไปทวงกลับแปรงร่างเป็นนินจา โดดลี้ หนีหาย คล้ายตั๊กแตน แต่ปัญหานี้กำลังจะหมดไป เพราะแอพนี้ได้บังเกิดขึ้นแล้ว!!

โดย A Map Of Deadbeat Debbie หรือระบบติดตามลูกหนี้ เป็นส่วนเสริมของแอพพลิเคชั่น We Chat กำลังใช้งานที่ประเทศจีน ลักษณะการทำงานใกล้เคียงกับ Pokémon Go แต่แตกต่างไปตรงที่ครั้งนี้ไม่ได้ไล่ตามจับเหล่าโปเกมอน แต่เป็นเหล่าลูกหนี้นินจาทั้งหลาย ภายในรัศมี 500 เมตร หากแตะไปที่ลูกหนี้บนหน้าจอ จะเปิดเผยข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับลูกหนี้ ทั้งชื่อ หมายเลขบัตรประชาชนและที่อยู่บ้าน หนีไม่รอด ดิ้นกันไม่หลุดแน่นอน

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งาน A Map Of Deadbeat Debbie ระบบติดตามลูกหนี้ พัฒนาขึ้นโดยหน่วยงานศาลสำหรับเจ้าหนี้และลูกหนี้ตามกฎหมาย ในการติดตามทวงหนี้ โดยเจ้าหนี้มีอำนาจในการพิจารณาความพร้อมของลูกหนี้ อย่างเช่นลูกหนี้กินหรูอยู่สบายแต่ไม่จ่ายหนี้คืน ทางเจ้าหนี้ก็สามารถส่งรายงานต่อศาลได้

ถ้าทุกคนมีจิตสำนึกที่ดี ยืมเงินใครมาก็จ่ายคืนเจ้าของคงไม่ต้องมีแอพพลิเคชั่นนี้ให้วุ่นวาย ในขณะที่บางคนใช้ชีวิตสุขสบาย แต่เจ้าของเงินกำลังเดือดร้อนจะไปทวงถามก็ยากเย็น แอพนี้จึงมีประโยชน์และอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหนี้ได้มากเลยทีเดียว

Source: mashable