โบกมือลาคำว่า "วันนี้กินอะไรดี?" แล้วโหลดแอพมาใช้ซะ!!

กู๊ดดรีม | 30 ม.ค. 2562 16:09:26 (อัพเดต 30 ม.ค. 2562 16:47:58)

8769

VIEWS กู๊ดดรีม

โบกมือลาคำว่า "วันนี้กินอะไรดี?" แล้วโหลดแอพมาใช้ซะ!! 

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกคนค่า วันนี้ภูมิใจนำเสนอมาก กับสิ่งที่จะแก้ปัญหาโลกแตกให้หมดไป โดยแรงบันดาลใจมาจากความคับอกคับใจทุกวันในคำถามที่ว่า "วันนี้กินอะไรดี?" อดรนทนไม่ไหวจนต้องเสิร์ชมันลงไปบน Google Play แล้วก็ได้พานพบ! แอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์ปัญหาความสมองตันในเมนูอาหารของแต่ละวัน ซึ่งแอพที่ดรีมหยิบยกมานำเสนอบอกได้เลยว่ามันเก๋มากเวอร์ ดูแล้วชอบก็โหลดมาประดับมือถือไว้ ไม่ต้องคิดมาก คิดไม่ตก แถมได้เมนูสร้างสรรค์ไว้เป็นไกด์ไลน์ให้ได้ลิ้มลองกันในแต่ละวันอีกด้วย มาดูแอพแรกกันเลยยย

1. เที่ยงนี้กินไรดี 

สำหรับแอพแรกมีชื่อที่เป็นคำพูดติดปากว่า "เที่ยงนี้กินไรดี" โดยแอพนี้มีตัวละครน่ารักอย่าง ป้าแม้น ร้านอาหารตามสั่ง ความน่ารักของป้าแม้นคือ แกสามารถพูดคุยเสมือนโต้ตอบกับเราได้ บางทีป้าแกก็อาจจะแซะการเมืองบ้าง ตามทันทุกกระแส โดยหน้าแรกเราก็กดปุ่ม กินไรดี ป้าแม้น ถ้าพูดออกเสียงก็จะได้อารมณ์ไปอีกแบบ แต่คนรอบข้างอาจจะมองแปลกๆได้ แล้วเมนูก็จะถูกสุ่มขึ้นมา ถ้าไม่อยากกินก็กดสุ่มไปเรื่อยๆ หรือกลับไปคุยกับป้าแม้นเปลี่ยนบรรยากาศก็ได้ โดยเมนูในแอพจะค่อนข้างหลากหลาย ไม่ใช่เมนูซ้ำจำเจ สุ่มไปเรื่อยๆต้องเจอเมนูที่อยากกินบ้างล่ะ 

จุดเด่น

  • ป้าแม้นน่ารัก
  • แอพใช้งานง่าย
  • เมนูหลากหลาย 

2. อาหารตามสุ่ม

มาต่อกันที่ตัวที่สองมีชื่อเก๋ไก๋ว่า อาหารตามสุ่ม สำหรับแอพตัวนี้ตอบโจทย์ได้ครอบคลุมมาก มาดูฟังค์ชั่นแรกกันก่อน ในกรณีที่สุ่มแล้วพบว่าอันนี้ก็น่ากิน อันนี้ก็น่าลอง แอพนี้มีฟังค์ชั่นเลือกเมนูที่ต้องการได้สูงสุด 6 อย่างแล้วสุ่ม! สุ่มได้อันไหนก็กินอันนั้นจบไปหนึ่งมื้อ มาต่อกันที่ฟังค์ชั่นที่สอง นอกจากปัญหา"วันนี้กินอะไรดี?" ยังมีอีกหนึ่งปัญหาคือ เมื่อเรานัดเจอเพื่อนหรือเดินทางไปห้างเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการกินข้าวแต่สิ่งที่พบคือ ร้านอาหารเยอะแยะไปหมดเลย แอพนี้ก็มีร้านอาหารมาให้สุ่มเลือกอีกจ้า ตัดปัญหาในการเถียงกันว่ากินร้านไหนดีก็สุ่มโลดด ง่ายๆแฟร์ๆ >O<

จุดเด่น

  • มีฟังก์ชั่นให้เลือกสองแบบทั้งเมนูอาหารและร้านอาหารในห้าง
  • มีโหมดสุ่มเมนู/สุ่มร้านหาร

3. กินไรดี

มาถึงแอพสุดท้าย สาวๆต้องชอบกันแน่นอนกับชื่อแอพ กินไรดี เพราะนอกจากมีเมนูมาแนะนำแล้ว ยังคำนวณกิโลแคลอรีมาให้อีกด้วย! เก๋ไก๋สุดๆ ฟังค์ชั่นมาตรฐานก็เหมือนสองแอพข้างบนที่มีสุ่มเมนูอาหารมาพร้อมการคำนวณกิโลแคลอรี มีเมนูให้เลือกหลายหลายมากทั้งไทยทั้งต่างประเทศ แถมภาพประกอบก็สวยยั่วน้ำลายสุดๆ จากเบื่อๆไม่รู้จะกินไรดี เปิดแอพขึ้นมามีน้ำย่อยดิ้นท้องร้องพลุ่งพล่านกันบ้างล่ะ 

จุดเด่น

  • คำนวณกิโลแคลอรีมาให้ด้วย
  • ภาพประกอบสวยงาม

ครบแล้วทั้งสามแอพพลิเคชั่นเด็ดที่นำมาบอกต่อกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยขจัดปัญหาพร้อมหลีกหนีคำถามที่ว่า"วันนี้กินอะไรดี?" สร้างตัวเลือกเมนูที่หลากหลายแล้วทำให้มื้ออาหารแต่ละวันไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ไปตามโหลดกันโลดด ใครใช้แล้วเป็นไงบ้างก็มาเล่าให้ฟังกันได้เน้ออ ขอให้สนุกจ้าา