เผยภาพเรนเดอร์ LG G8 ที่ออกมาแบบหักปากกาเซียน ไม่พับ ไม่โค้ง ไม่เบิ้ลจอใดๆ ทั้งสิ้น

MheeYokLoh | 19 ม.ค. 2562 11:53:43

1763

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพเรนเดอร์ LG G8 ที่ออกมาแบบหักปากกาเซียน ไม่พับ ไม่โค้ง ไม่เบิ้ลจอใดๆ ทั้งสิ้น

มาแล้วครับ ภาพเรนเดอร์ชุดแรกของ LG G8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2019 ที่แม้ในบ้านเราจะเงียบๆ ไปบ้าง แต่ในต่างประเทศตอนนี้ทาง LG เตรียมเปิดตัว G8 ในงาน MWC 2019 ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้

จากภาพจะเห็นว่า LG G8 ยังไม่เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งงอได้ หรือว่าจะมาพร้อมหน้าจอ 2 หน้าจออย่างที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้แต่อย่างใด เพราะดูจากภาพแล้วจะไม่เห็นส่วนเชื่อมต่อตรงไหนเป็นพิเศษ ก็ยังดูเป็นสมาร์ทโฟนแบบปกติทั่วไปครับ

G8 ยังมาพร้อมรอยบากขนาดกว้างพอควรครับ วางอยู่ในตำแหน่งด้านบน ยังไม่มีการเปลี่ยนไปใช้รูบนหน้าจอเหมือนค่ายคู่แข่ง มีวัสดุเป็นกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และเลือกใช้สแกนนิ้วมือที่ด้านหลัง ในขณะที่หลายเจ้าเปลี่ยนไปใช้ระบบสแกนนิ้วใต้จอบนสมาร์ทโฟนเรือธงกันเยอะแล้ว

และที่น่าแปลกกว่านั้น รุ่นนี้ยังมาพร้อมกล้องคู่อยู่เลย ในขณะที่ทาง LG V40 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ มาพร้อมกล้องถึง 3 ตัว เป็นไปได้ว่า LG อาจต้องการแบ่งไลน์ของทั้ง 2 ให้แตกต่างกันก็เป็นได้

LG G8 มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 152 x 72 x 8.4 มม. มีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว สัดส่วน 19.5:9 มีกล้องหน้า 2 ตัว กล้องหลัง 2 ตัว ชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C ที่ด้านล่าง มีลำโพงนอกตัวเดียว มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มีปุ่ม Google Assistant แยกอยู่บริเวณด้านข้าง และคาดว่าจะใช้ CPU Snapdragon 855 ตัวแรงครับ

นอกจากนี้ LG น่าจะมี G8 เวอร์ชั่นรองรับ 5G เปิดตัวออกมาด้วยเช่นกัน

source: gsmarena