เทียบขนาด Sony Xperia XZ4 หน้าจอ 21:9 กับ XZ Premium ขนาดไม่ได้ยาวอย่างที่คิด

MheeYokLoh | 11 ม.ค. 2562 09:26:20

1759

VIEWS MheeYokLoh

Sony Xperia XZ4 หน้าจอ 21:9 เทียบขนาด XZ Premium ขนาดไม่ได้ยาวอย่างที่คิด

จากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ทำให้เรารู้ว่า Sony Xperia XZ4 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากญี่ปุ่น จะมาพร้อมสัดส่วนหน้าจอยาวๆ แบบ 21:9 ซึ่งอาจทำให้หลายคนกังวลว่า ถ้าใช้จริงมันจะยาวไปมั้ยนะ

ล่าสุดมีเคสของ Xperia XZ4 ออกมาแล้วครับ ซึ่งถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Sony Xperia XZ Premium ด้วย ทำให้ใครที่เคยใช้รุ่นนี้ หรือกำลังใช้อยู่ได้ลองเทียบความยาวได้ว่า ถ้ามันยาวกว่า XZ Premium ประมาณนี้จะเป็นอย่างไร

ซึ่งจากภาพก็ถือว่า ขนาดไม่ได้ดูใหญ่กว่าเดิมจนน่าเกลียดอะไรนะครับ แค่ยาวกว่ารุ่นเดิมเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนตัวผมคิดว่าก็ยังถือว่าอยู่ในจุดที่รับได้ และยังถือจับได้สะดวกอยู่นะครับ ซึ่งอาจเป็นเพราะว่าหน้าจอรุ่นใหม่มีขอบหน้าจอด้านบนที่บางมากๆ ส่วนรุ่นเดิมมีขอบจอที่หนาตามสไตล์ของ Sony ทำให้ขนาดก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากเท่าไหร่

นอกจากนี้ตัวเคสของ Sony Xperia XZ4 ยังเผยให้เห็นตำแหน่งการวางปุ่ม หรือช่องต่างๆ รอบเครื่อง ซึ่งรุ่นนี้น่าจะใช้ระบบสแกนนิ้วบนปุ่ม Power ที่ด้านข้าง มีลำโพงที่ด้านล่าง มีช่องกล้องที่ยาว ซึ่งก็ตรงกับข่าวก่อนหน้านี้ที่รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว triple camera แต่น่าแปลกที่ไม่เห็นช่องหูฟัง 3.5 มม. ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะถูกกลับมาใช้ในรุ่นนี้

source: gsmarena