โหดเหี้ยม!! Tesla Model S สังหาร หุ่นยนต์แอนดรอยด์!!

กู๊ดดรีม | 8 ม.ค. 2562 21:49:49

5645

VIEWS กู๊ดดรีม

โหดเหี้ยม!! Tesla Model S สังหาร หุ่นยนต์แอนดรอยด์!!

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับ Tesla Model S และระบบ Auto Pilot ซึ่งก็คือ ระบบไร้คนขับ ที่มีระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางต่างๆ โดยระบบจะคำนวณเพื่อหลีกเลี่ยงเปลี่ยนเลนอัตโนมัติ โดยหลักการทำงานของระบบ Autopilot คือปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถเรียนรู้ จากการรับข้อมูลบนท้องถนน ผ่านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สาย เก็บข้อมูล และนำมาใช้ประเมินสถานการณ์เพื่อหลบหลีกเมื่อเกิดสถานการณ์เสี่ยงต่างๆ เห็นแบบนี้แล้วดูอัจฉริยะ ดูล้ำสุดๆ

แต่! ไม่รู้ว่าเป็นความผิดพลาดของระบบหรือการประมวลผลส่วนใด เพราะหลังจากการเปิดตัวได้ไม่เท่าไหร่ก็มีรายงานเรื่องของอุบัติเหตุกับเจ้าระบบ Auto Pilot ออกมาจ้าละหวั่น ทั้งขับชนรถบรรทุก ชนรถตำรวจ หรือแม้กระทั่งรถดับเพลิงก็มีรายงานการชนมาแล้ว แต่ที่พีคที่สุดก็คืออุบัติเหตุครั้งล่าสุด ที่ไม่รู้ว่าเป็นเหตุบังเอิญ หรือแผนการโปรโมทโฆษณาแต่อย่างใด เพราะครั้งนี้เจ้า Auto Pilot ของ Tesla Model S ได้พุ่งชนหุ่นยนต์แอนดรอยด์รุ่น v4 บริเวณหน้างาน CES บนถนนลาสเวกัส ซึ่งจากการประเมินความเสียหายระบุว่าเป็นความเสียหายร้ายแรงที่ไม่สามารถซ่อมแซมแก้ไขได้

ซึ่งในเรื่องนี้ถ้ามองทั้งสองมุมก็เห็นจะเป็นความผิดพลาดทั้งระบบการประมวลผลหลบหลีกสิ่งกีดขวางโหมด Auto Pilot ของ Tesla Model S และความผิดพลาดของเจ้าหุ่นยนต์แอนดรอยด์ตัวนี้หรือผู้ควบคุม ที่จู่ๆ ก็เดินไปบนถนนจนโดนสอยถึงแก่ชีวิต ดูเป็นความบังเอิญจนหลายคนคาดเดาไปว่านี่คือการจัดฉากเพื่อโปรโมทอะไรบางอย่าง แต่ที่แน่ๆ ในประเด็นนี้ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคแน่นอน เพราะความปลอดภัยในการขับขี่เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน เป็นอีกหนึ่งโจทย์สำคัญของ Tesla ในการพัฒนาเรื่องระบบประมวลผลและความปลอดภัย เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับมา และเพื่อการขับเคลื่อนสู่เทคโนโลยีในการขับขี่ที่ทันสมัยและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Source: Promobot