ชี้ช่องทางเหล่านักครอปกับ Remove.bg ลบพื้นหลังอัจฉริยะ!

กู๊ดดรีม | 20 ธ.ค 2561 17:30:15

6537

VIEWS กู๊ดดรีม

ชี้ช่องทาง เหล่านักครอปกับ Remove.bg ลบพื้นหลังอัจฉริยะ!

ของดีบอกต่อจ้า กับอีกหนึ่งโปรแกรมสำหรับนักตัดต่อมือสมัครเล่นที่ต้องการ ครอบภาพตัวเอง เพื่อน หรือใครก็ตามไปตกแต่งใส่ Background ร่วมเฟรมคนดัง หรือใส่ในสถานการณ์ต่างๆ ตามต้องการ หลายคนอาจจะมีปัญหากับความถนัดในการใช้งานเครื่องมือใน Photoshop หรือต้องการงานที่เร่งรีบ เราขอเสนอ Remove.bg สามารถพิมเข้าไปใน Google แล้วเสิร์ชคำนี้ลงไป วิธีการทำก็ง่ายแสนง่ายแถมยังรวดเร็ว มาทำตามกันทีละขั้นตอนเลย

ขั้นแรก

เสิร์ช Remove.bg ลงไปใน Google จะเจอหน้าเว็บแบบนี้ ก็กดเลือกรูปที่ต้องการ โดยต้องเป็นภาพบุคคลเท่านั้น ถ้าเป็นรูปสัตว์ สิ่งของ จะไม่สามารถตัดครอปรูปออกมาได้

กดเลือกรูปเรียบร้อยแล้วก็มาเล่นเกมส์เพื่อยืนยันความเป็นมนุษย์อีกสักพักนึง ถ้าจิ้มผิดก็อาจต้องจิ้มอีกหลายทีหน่อย จิ้มแล้วจิ้มอีก ก็จะประมวลผลอีก 5 4 3 2 1 ออกมาแล้วจ้า

ครอปออกมาแล้ว เรื่องของคุณภาพการตัดที่ออกมา ก็ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของรูปที่เราต้องการใช้งานด้วย ภาพไหนที่รายละเอียดเยอะ โทนสีแบ็คกราวด์กลมกลืน คุณภาพการตัดก็อาจจะออกมาไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นัก แต่ถ้าพูดถึงภาพรวมการใช้งานแบบทั่วไป ไม่ได้ใช้เป็นทางการ หรือใช้เพื่อการร่นระยะเวลาในการทำงานก็ถือว่าสามารถใช้งานได้ดีระดับนึง และคิดว่าทำได้แนบเนียบกว่าแอพพลิเคชั่นทั่วไป มาลองนำไปตกแต่งเล่นกันโลดดด

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานผ่านบราวเซอร์ทางสมาร์ท์โฟนได้อีกด้วย

การใช้งานมีข้อจำกัดเรื่องของภาพที่สามารถตัดได้เฉพาะรูปบุคคลเท่านั้น จึงอาจจะไม่เหมาะต่อการใช้เพื่อการทำงาน เราเอามาแนะนำไว้เป็นทางเลือกเพื่อเน้นใช้งานสนุกสนาน ใครมีไอเดียสร้างสรรค์ หรือมีอะไรแนะนำอยากให้เรานำเสนอก็สามารถแแบ่งปันเรื่องราวกันเข้ามาได้ สำหรับวันนี้ขอให้สนุกค่าาา

เปิดวาร์ป Remove.bg