จะไปเพิ่มกล้องสมาร์ทโฟนที่ละกล้อง 2 กล้องทำไม LG จัดให้ทีเดียว 16 กล้องเลยพอมั้ย?

MheeYokLoh | 26 พ.ย. 2561 10:38:59

5959

VIEWS MheeYokLoh

จะไปเพิ่มกล้องสมาร์ทโฟนที่ละกล้อง 2 กล้องทำไม LG จัดให้ทีเดียว 16 กล้องเลยพอมั้ย?

แต่แรกเริ่ม มือถือจะไม่มีกล้องเลยครับ เพราะในยุคนั้นคนไม่เชื่อในคุณภาพของกล้องมือถือ และคิดว่าถ้าจะถ่ายรูปก็ใช้กล้องสิจะใช้มือถือทำไม? แต่มาในสมัยนี้ จะซื้อมือถือทั้งที กล้องต้องดี เกมต้องลื่นใช่มั้ยล่ะครับ

ปัจจุบันกล้องถ่ายภาพบนมือถือเป็นที่นิยม และมีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยมีตั้งแต่กล้องตัวเดียว, 2, 3, 4 จนมาถึงกล้อง 5 ตัวของโนเกีย และล่าสุดดูเหมือนความพยายามในการเพิ่มกล้องยังไม่หยุดแค่นี้ครับ มาคราวนี้ LG จัดให้ จัดเต็มแบบจัดไปเลย กล้องหลังเยอะถึง 16 ตัว !!!

เรื่องนี้ไม่โจ๊กครับ เพราะทาง LG ได้จดทะเบียนทำมือถือกล้องหลัง 16 ตัวจริง โดยได้ขึ้นทะเบียนกับทาง United States Patent and Trademark Office (USPTO) ของสหรัฐเพื่อทำมือถือกล้อง 16 เลนส์

ส่วนกล้องเยอะขนาดนี้ แล้วมันดียังไง ตามข้อมูลระบุว่า เมื่อกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ กล้องทั้งหมดจะทำงานพร้อมกัน โดยมีเอฟเฟคแต่ละเลนส์จะแตกต่างกัน ทำให้ได้ภาพในหลายรูปแบบพร้อมกัน รวมถึงยังมีส่วนช่วยให้ depth of field ที่ดีขึ้น ช่วยในการถ่ายภาพ portrait ให้สวยงามยิ่งขึ้น เป็นต้น

ในด้านของกล้องหน้าก็ยังจะมีให้มาครับ แต่ไม่ได้กล่าวถึงเท่าไหร่ นอกจากนี้ในข้อมูลยังบอกว่าเราสามารถใช้กล้องหล้ง 16 ตัวในการเซลฟี่ได้ครับ โดยจะต้องใช้กระจกช่วย ซึ่งจะเป็นยังไงต้องลองดูต่อไปครับว่ามือถือจาก LG เครื่องนี้จะมีผลิตออกมาจริงหรือไม่ อย่างไร

source: phonearena