พาเที่ยว : เยี่ยมชมร้าน Gadget และ IT เปิดใหม่ใน ICONSIAM ว่ามีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง

น้าป๋วย | 10 พ.ย. 2561 18:24:04

21843

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : เยี่ยมชมร้าน Gadget และ IT เปิดใหม่ใน ICONSIAM ว่ามีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับศูนย์การค้าแห่งใหม่ที่จะเป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งจุดของกรุงเทพกับ ICONSIAM มาวันนี้ TechXcite ก็ขอเห่อเกาะกระแสกับเขาบ้างด้วยการเดินสำรวจร้านที่เกี่ยวกับสินค้า Gadget และ IT ต่างๆภายใน ICONSIAM แห่งนี้ ว่ามีร้านอะไรน่าสนใจบ้างตามสไตล์คนไอทีอย่างเรา เดี๋ยวไปดูกันเลยดีกว่าว่าภายใน ICONSIAM มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มจากไฮไลต์ของ ICONSIAM เลยก็ว่าได้กับ Apple Store สาขาแรกของเมืองไทย ที่ทั้งใหญ่โต ทั้งหรูหรา ไม่แพ้ Apple Store ของต่างประเทศ บรรยากาศในร้านมีความเป็นกันเอง ตั้งแต่การจัดดิสเพลย์สินค้าที่ลูกค้าสามารถหยิบจับเพื่อลองเล่น ลองสัมผัสได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงวิวทิวทัศน์ที่หันออกไปทางแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถเดินทะลุออกจากร้านมาชมความสวยงามบริเวณด้านนอกที่เป็นดาดฟ้าได้ ทำไห้ Apple Store แห่งนี้เป็นสถานที่ที่หลายๆคนมาแวะเยี่ยมเยียนกันอย่างมากมาย

แน่นอนว่าสินค้าในร้านมีทั้ง  iPhone XS, iPhone XR, Apple Watch หรือ Macbook รวมถึงสินค้าประเภทอุปกรณ์เสริมต่างๆทั้งเคส หูฟัง สายชาร์จ อุปกรณ์บันทึกข้อมูลต่างๆ รวมถึงมีโซนกิจกรรมที่ลูกค้าสามารถเข้าร่วมได้เพื่อศึกษาเกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ใครที่มา ICONSIAM แห่งนี้อย่าลืมแวะมาเยี่ยมเยียน Apple Store ด้วยล่ะ

มาต่อกันที่ร้าน Big Camera Galleria ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพ มีทั้งกล้อง DSLR กล้อง Mirrorless รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมาย ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ อยากดูกล้องรุ่นใหม่ เลนส์ตัวใหม่ แนะนำว่ามาที่นี่น่าจะได้ของครบ เพราะมีทุกแบรนด์เลย

เป็นอีกหนึ่งร้านสำหรับชาวไอทีกับ True ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตกแต่งได้สวยงามมาก โดยในร้านก็มีสินค้าประเภทสมาร์ทโฟน และบริการด้านต่างของทาง True ให้บริการ และยังมีโซนที่จัดเป็นร้านกาแฟ มีบริการเครื่องดื่มและอาหารจากร้าน PAUL ดูบรรยากาศแล้วเหมาะกับการมานั่งคุยงาน นัดเพื่อนฝูง หรือพักจิบกาแฟ เพราะนอกจากบรรยากาศในร้านจะสวยมากๆแล้ว ยังมีพื้นที่ด้านนอกที่มองเห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

มาชมบรรยากาศของร้าน AIS บ้าง ก็แน่นอนว่าเป็นศูนย์การค้าที่หรูหราทันสมัย ก็ต้องมีให้ครบทุกแบรนด์ โดยร้านของ AIS ก็มีบริการต่างๆทั้งจำหน่ายสมาร์ทโฟน ให้บริการเรื่องต่างๆเกี่ยวกับเครือข่าย AIS เอง ใครที่ต้องการติดต่อกับทาง AIS ก็แวะเวียนมาที่นี่ได้เลย

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาขาของ DTAC HALL บรรยากาศในร้านดูสบายๆ มีบริการต่างครบครันเช่นกัน ก็ถือเป็นอีกร้านหนึ่งที่ชาวไอทีอย่างเรา สามารถแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนได้ที่ ICONSIAM แห่งนี้

มาชมกันต่อที่ร้าน .life ร้านที่จำหน่าย Gadget ต่างๆมากมาย มีหลากหลายสินค้าให้เลือกชมและจับจองเป็นเจ้าของ ที่นี่ตกแต่งร้านดูตื่นตาตื่นใจด้วยสารพัด Gadget แปลกใหม่ และอุปกรณ์เสริมต่างๆสำหรับชาวไอทีให้ได้เพลิดเพลินกับสินค้าต่างๆภายในร้าน

แวะเวียนมาเจอ Sony Store โดยร้านของ Sony เองมีสองส่วนที่เป็นส่วนของร้านจำหน่ายสินค้าประเภททีวี เครื่องเสียงและ PlayStation ส่วนอีกโซนหนึ่งซึ่งอยู่ม่ห่างกันมากนักเป็นโซนที่จัดเน้นสินค้าประเภทกล้องดิจิตอล หูฟังและสมาร์ทโฟน ใครที่เป็นสาวกอารยธรรม Sony เห็นทีต้องแวะเวียนไปเดินชมกันหน่อย เพราะสินค้ามีหลากหลายมากมายแบบครบๆ

ร้านขวัญใจชาวไอทีอย่างเราๆอีกร้านใน ICONSIAM แห่งนี้กับร้าน Banana IT ที่นี่มีสินค้าที่คนรักไอที ได้ใช้งานบ่อยๆทั้งในส่วนของโน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ต่างๆเช่น เมาส์ คีย์บอร์ดหูฟังหรือเม็มโมรี่การ์ด มาเดิน ICONSIAM ก็ใช้ว่าจะมีแต่สินค้าแบรนด์เนมแพงๆซะที่ไหน สินค้าทั่วไป ราคาจับต้องได้ก็มีให้เดินเพลินเลยล่ะ

ถัดมาอีกร้านเป็นร้านของทาง Fujifilm กับ Wonder Photo Shop ที่มีสินค้าของ Fujifilm ทั้งหล้องดิจิตอลรุ่นต่างๆ เลนส์หลากหลายรายการ รวมไปถึงกล้อง Instax พร้อมบริการพิมพ์ภาพจากทาง Fujifilm ให้ด้วย ลองแวะมาชอมกันได้นะสำหรับชาว Fujifilm

เดินเหล่ๆเจอ DJI ด้วย ใครที่ชอบเล่นโดรนหรือกำลังมองหาโดรนไว้ใช้งานสักตัว ก็มาลองดู ลองสัมผัสการใช้งานได้ที่นี่เหมือนกัน ที่เห็นๆก็มีโดรนหลายรุ่นเลยทีเดียว รวมไปถึง Gimbal ของ DJI เองก็มีนะ แวะเวียนมาได้เลย

ดูบรรยากาศร้านกล้องอีกน้านซะหน่อยกับ World Camera บริเวณภายในร้านดูสบายๆ และแน่นอนว่ามีกล้องแทบทุกยี่ห้อวางจำหน่ายทั้ง Nikon Canon Sony Fujifilm และ Olympus ใครที่เดินตามหาร้านกล้องใน ICONSIAM อยู่ ก็มาเจอกันได้ที่ชั้น 4

ใกล้ๆกันมีอีกแบรนด์ดังที่กำลังมาแรงอย่าง Mi โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่หลายคนยอมรับในเรื่องประสิทธิภาพและความคุ้มค่า รวมไปถึงยังมีสินค้าอื่นๆเช่น กล้องวงจรปิด หูฟัง โน้ตบุ๊ค และอื่นๆอีกเยอะเลยสำหรับแบรนด์ Mi แบรนด์นี้

และที่พลาดไม่ได้ก็คือ Huawei ที่ขนเอาสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นมาโชว์เรียงรายให้ลองสัมผัสกันภายในร้าน Huawei นี่แหละ ไปลองจับ Huawei Mate 20 มา รู้สึกว่ากล้องหลังมันดีเสียเหลือเกิน ใครที่อยากลองเล่นตัวจริง มาเดิน ICONSIAM แล้วจะแวะมาดูก็ได้นะ

และสุดท้ายกับ OPPO ซึ่งเข้าไม่ถึงจริงๆในวันนี้ เพราะมีจัดงานเปิดร้าน OPPO Flagship Store ซึ่งคนเข้าไปเต็มร้านเลย ทำให้ได้แต่แอบมองเธออยู่นะจ๊ะไกลๆแบบนี้ และนี่คือบรรดาร้าน Gadget ร้าน IT ต่างๆ ที่ชาวไอทีอย่างเราๆน่าจะฟินได้แน่ๆ สำหรับ ICONSIAM แห่งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ร้านไอทีอย่างเดียว ยังคงมีอีกหลายร้านหลายโซนใน ICONSIAM แห่งนี้ที่น่าตื่นตาตื่นใจสมกับการอภิมหาโครงการ ICONSIAM ที่เป็น Landmark แห่งใหม่ของกรุงเทพ