เปิดตัว Palm มือถือรุ่นจิ๋ว ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องลูก หน้าจอ 3.3 นิ้ว พกพาสะดวก

MheeYokLoh | 16 ต.ค. 2561 22:20:52

3047

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Palm มือถือรุ่นจิ๋ว ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องลูก หน้าจอ 3.3 นิ้ว พกพาสะดวก

เปิดตัว Palm มือถือรุ่นจิ๋ว ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องลูก หน้าจอ 3.3 นิ้ว พกพาสะดวก

บางครั้งการคิดนวัตกรรม หรือโปรดักซ์ไลน์ใหม่ๆ ก็มีถูกบ้างผิดบ้างเป็นธรรมดา อย่างเช่นสมาร์ทโฟนตระกูล Note ของซัมซุงที่แหวกแนวทำหน้าจอมาซะใหญ่จนหลายค่ายแซวกันว่าจะไปไม่รอด แต่ที่สุดแล้วก็กลายเป็นเทรนด์จนทุกค่ายแข่งกันทำจอใหญ่ขึ้นอย่างที่เห็นในทุกวันนี้

แต่ในบางเทรนด์อย่างการทำหน้าจอให้เล็กลง ก็ถือว่าท้าทายไม่น้อยครับ กับมือถือใหม่รุ่นใหม่ของแบรนด์ Palm (ที่ปัจจุบันเป็นของ TCL) ที่เปิดตัวรุ่นใหม่ในชื่อว่า Palm เหมือนกับชื่อแบรนด์เลยครับ โดยอุปกรณ์ตัวนี้มีหน้าตาเหมือนกับสมาร์ทโฟนเป๊ะ แต่จริงๆ มันไม่ใช่สมาร์ทโฟนนะครับ

ที่บอกว่ามันไม่ใช่สมาร์ทโฟนก็เพราะว่ามันไม่สามารถใช้งานโทรเข้า-ออกด้วยตัวของมันเองได้ แต่ต้องทำการจับคู่กับสมาร์ทโฟนก่อนครับ และใช้ได้เฉพาะบริการ number share ของ Verizon เท่านั้นด้วย

สเปคของรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 3.3 นิ้ว ความละเอียด 720p ความหนาแน่พิกเซลไม่ธรรมดาที่ 445ppi คมใช้ได้ มีกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล ใช้ชิป Snapdragon 435 RAM 3GB ความจำภายใน 32GB เพิ่มเมมไม่ได้ และแบตเตอรี่ในตัว 800mAh

นอกจากนี้ยังมีระบบปลดล็อคด้วยใบหน้า (ไม่ใช่ 3D) ใช้กระจกกันรอย Gorilla Glass 3 ทั้งหน้าและหลัง ใช้พอร์ต USB-C กันน้ำกันฝุ่น IP68 รัน Android Oreo ไม่รองรับ NFC และไม่มีช่องหูฟัง

ดูจากสเปคก็ถือว่าเหมาะสมกับขนาดนะครับ โดยเห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ ราคาน้องเข้าไม่เล็กนะครับ โดย Palm มีราคาอยู่ที่ $349.99 หรือประมาณ 11,500 บาททีเดียว ต้องบอกว่าคนที่จะซื้อเจ้าเครื่องนี้ ต้องเป็นคนที่ไม่อยากถือสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่ๆ ทั้งวัน บางครั้งอยากแชต หรือโทรบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็ยังอยากมีมือถือหน้าจอใหญ่เอาไว้ใช้เล่น Multimedia บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม คงต้องติดตามกันต่อไปครับว่าไอเดียมือถือเครื่องที่ 2 แบบนี้จะเกิดหรือไม่

source: gsmarena