ผลทดสอบกล้อง iPhone XS Max เผยทำผลงานได้ยอดเยี่ยม แต่ยังเบียดชนะ P20 Pro ไม่ได้ รั้งอันดับ 2 ของ DxO Mark !!

เฮียแม็พ | 4 ต.ค. 2561 15:18:09

1946

VIEWS เฮียแม็พ

ผลทดสอบกล้อง iPhone XS Max เผยทำผลงานได้ยอดเยี่ยม
แต่ยังเบียดชนะ P20 Pro ไม่ได้ รั้งอันดับ 2 ของ DxO Mark !!

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วในบางประเทศสำหรับ iPhone XS และ iPhone XS Max สองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ที่รอบนี้ถึงแม้ภายนอกจะไม่แตกต่างจากเดิมมากนักแต่ในส่วนของฟีเจอร์ภายในทั้งสเปคและกล้องได้ถูกปรับปรุงขึ้นมาอย่างมากเลยทีเดียว ล่าสุดคะแนนทดสอบเรื่องกล้องของ iPhone XS Max จากเว็บไซต์ DxO Mark ก็ได้ออกมาเรียบร้อย โดยได้คะแนนรวมไปถึง 105 คะแนนเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นไอโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุดในตอนนี้ไปแล้ว (ก็แหงแหละเนอะ :P)

แต่ถึงแม้จะทำคะแนนรวมได้ถึง 105 คะแนนแต่อันดับก็ยังอยู่เพียงที่ 2 ไม่สามารถเบียดชนะแชมป์ปัจจุบันอย่าง Huawei P20 Pro ที่ทำคะแนนรวมกว่า 109 คะแนนไปได้อยู่ดี ซึ่งคะแนนรวม 105 คะแนนของ iPhone XS Max นี้ก็จะแบ่งเป็น คะแนนภาพนิ่ง 110 คะแนน และวิดีโอ 96 คะแนน

ซึ่งจุดที่ทำได้ดีของ iPhone XS Max ก็คือเรื่องของความสว่างและคอนทราสที่ได้ Smart HDR เข้ามาช่วยในเรื่องการเก็บแสงทั้งในแสงสว่างที่มีมากพอหรือแสงในอาคาร รวมไปถึงระบบ Autofocus ที่ทำได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมากๆอีกด้วย

ส่วนในเรื่องภาพเคลื่อนไหว iPhone XS Max ก็ทำได้ดีในเรื่องของ Dynamic Range ที่กว้างและสีสันที่สด บวกกับระบบกันสั่นและ Autofocus ที่รวดเร็วทำให่ภาพรวมออกมาดีมากๆ

รวมๆแล้วก็ถือว่า iPhone XS Max นี้มีการปรับปรุงในเรื่องกล้องที่หลายคนอาจไม่ชอบใจในตอนรุ่นก่อนมาได้อย่างดี คุณภาพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอจัดว่ายอดเยี่ยมขึ้นมาเยอะเลย สำหรับใครที่อยากจะทราบข้อมูลและภาพเพิ่มเติมของ iPhone XS Max ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิ้งก์ที่มาเลยครับผม :D

 

ที่มา : DxO Mark