Review : ชุดสายพ่วง Panasonic Perfect Fit ไม่หลวม ไม่ช็อต ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน มอก. !!

เฮียแม็พ | 2 ก.ย 2561 22:45:57 (อัพเดต 1 พ.ย. 2561 21:41:08)

7537

VIEWS เฮียแม็พ

Review : ชุดสายพ่วง Panasonic Perfect Fit ไม่หลวม ไม่ช็อต ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน มอก. !!

Review : ชุดสายพ่วง Panasonic Perfect Fit ไม่หลวม ไม่ช็อต
ปลอดภัยด้วย
มาตรฐาน มอก. !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวแก็ดเจ็ตใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับชุดสายพ่วงคุณภาพจาก Panasonic รุ่น Perfect Fit WCHG 24232W ซึ่งรุ่นนี้ก็มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐาน มอก. เรียบร้อยแล้วด้วย เอ้า ! มีใครกำลังหาปลั๊กพ่วงดีๆสักตัวอยู่รึเปล่า มาอ่านรีวิวของเจ้ารุ่นนี้ไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ :D

กล่องดูไฮโซ มั่นใจได้เลยมีตรา "มอก."

เริ่มกันที่ตัวกล่องกันก่อนเลย แพ็กเกจของชุดพ่วงตัวนี้ก็ออกแบบมาได้น่าเชื่อถือและดูดีทีเดียว มีช่องโชว์ตัวผลิตภัณฑ์ข้างในไว้ชัดเจน พร้อมตรา มอก.  แปะไว้ที่มุมบนชัดเจนมั่นใจได้เลยว่าตัวนี้ปลอดภัยแน่นอน แถมยังมีคำว่า "Japan Quality" ตัวใหญ่ๆแปะไว้อีกด้วยนะ

ขนาดกะทัดรัด วัสดุคุณภาพ !

แกะกล่องออกมาเลยอย่ารีรอเนอะ ตัวชุดพ่วงมาในขนาดที่กะทัดรัดพกพาได้ง่าย ตัวฝาครอบทำจากวัสดุที่ทนความร้อนสูง และติดไฟได้ยากตามมาตรฐาน UL94 แข็งแรง และทนทานต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

ตัวสวิตช์ปิด-เปิด มาเป็นแบบควบคุมรวม สามารถเปิด-ปิดตัดกระแสไฟของเต้ารับได้ในตัวเดียวครับ

ชุดเต้ารับจะมีม่านนิรภัยกันไฟฟ้าช็อตอยู่ด้านบน ภายในมีขั้วสัมผัส L, N ทำจากทองแดง นำไฟฟ้าได้ดี ไม่ก่อเกิดความร้อนและมีความทนทานสูง

ตัวม่านนิรภัยจะมาช่วยในเรื่องของความปลอดภัยและทนทานต่อการใช้งานหลายๆครั้งได้เป็นอย่างดี การเสียบใช้งานจะต้องออกแรงมากกว่าแบบทั่วๆไปหน่อย เพราะต้องผ่านชั้นบนนี้ไปก่อน

แต่เมื่อเสียบใช้งานจริงแล้วก็จะให้ความรู้สึกถึงความแน่นหนา ไม่หลวมและปลอดภัยดีมากครับ

ด้านหลังจะมีช่องไว้ให้ยึดกับผนังได้ด้วย โดยใช้ควบคู่กับสกรูที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4.5 มม. และความยาว 16 มม.ขึ้นไปครับ (ตัวสกรูไม่มีแถมในกล่องนาจา)

ตัวขั้วต่อของรุ่นนี้จะมีการหุ้มมาอย่างดี ป้องกันความเสียหายของสายทองแดงที่มักจะมีการบิดตัวบ่อย

ตัวหัวปลั๊กของชุดสายพ่วงนี้จะเป็นแบบหัวกลม 3 ขา มีความยาวของตัวสายให้เลือก 3 ตัวเลือกคือ 1, 2 หรือ 3 เมตร ยาวเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีทีเดียว

กำลังไฟของเจ้า Panasonic Perfect Fit นี้จะอยู่ที่ 2300W 10A 250V ซึ่งเหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างดี เราจะใช้งานสำหรับพวกอแดปเตอร์ชาร์จสมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ๊คที่รองรับ Fast Charge, Quick Charge หรือ VOOC Flash Charge ไปพร้อมๆกันก็ได้

ในเรื่องความปลอดภัยหากกำลังไฟฟ้ารวมที่ใช้มีค่าเกิน 2300 วัตต์ ตัวเบรกเกอร์จะทำการตัดไฟอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย และเราสามารถใช้งานได้ต่อเมื่อมีการดึงปลั๊กทั้งหมดออกแล้วสับสวิตช์ใหม่อีกครั้งครับ

มีให้เลือก 4 เฉดสี

ในส่วนของสีที่มีให้เลือกชุดพ่วง Panasonic Perfect Fit ตัวนี้มีให้เลือกถึง 4 สีคือ ขาว (ตัวที่เรารีวิว), ชมพู, ฟ้า และดำ ดูตัวอย่างได้จากภาพด้านบนนี้เลยครับ :D

สรุปแล้วเลยละกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับชุดสายพ่วง Panasonic Perfect Fit WCHG 24232W รุ่นนี้ ดูปลอดภัยและน่าใช้งานมากๆเลยใช่ไหมล่ะ ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายและเป็นมิตรบวกกับตัวมาตรฐานความปลอดภัยของตัววัสดุและการจัดการไฟที่ดี ได้มาตรฐาน มอก. ด้วยแบบนี้ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเจ้า Panasonic WCHG 24232W ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตัวปลั๊กพ่วงสักตัวติดบ้านไว้ตอนนี้อย่างแน่นอนครับ เพื่อนๆที่สนใจก็สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยครับ :D

สำหรับราคาค่าตัวของ Panasonic รุ่น Perfect Fit WCHG 24232W รุ่นนี้ก็อยู่ที่ 500 บาท

 

ช่องทางการซื้อสินค้า

มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนคงอยากได้มาใช้งานในบ้านแล้ว สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเจ้าชุดพ่วง Panasonic Perfect Fit นี้ก็สามารถซื้อได้หลายช่องทางทั้งทางออนไลน์ที่ Shopee, lnwShop, Facebook LINE และที่ Home pro ทุกสาขา ก็ดูช่องทางได้จากด้านบนเลย หรือจะโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็ได้ที่ 02-718-2450 ครับ :D

 

รีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite