Camera : ประกาศเปิดตัว Nikon D3500 ใหม่ กล้อง DSLR รูปแบบ DX สำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้นจาก Nikon

น้าป๋วย | 30 ส.ค. 2561 13:16:00

4714

VIEWS น้าป๋วย

Camera : ประกาศเปิดตัว Nikon D3500 ใหม่ กล้อง DSLR รูปแบบ DX สำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้นจาก Nikon

Camera : ประกาศเปิดตัว Nikon D3500 ใหม่ กล้อง DSLR รูปแบบ DX สำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้นจาก Nikon

สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้องผู้ต้องการยกระดับการถ่ายภาพของตัวเอง Nikon ได้ประกาศเปิดตัว Nikon D3500 ใหม่ กล้อง DSLR รูปแบบ DX สำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้นจาก Nikon กล้อง Nikon D3500 มีจำนวนพิกเซลใช้งานจริง 24.2 ล้านพิกเซล ช่วงความไวแสงมาตรฐาน ISO 100–25600 เมื่อใช้ร่วมกับเลนส์สมรรถนะสูงจาก NIKKOR การถ่ายภาพในสถานการณ์หลากหลายก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและเพลิดเพลิน โดยให้คุณภาพของภาพที่เหนือชั้นและมีลักษณะโบเก้ที่งดงามสมกับที่เป็นกล้องดิจิตอล SLR

กล้องรุ่นนี้ประกอบขึ้นด้วยโครงสร้างไร้รอยต่อที่เพรียวบางและน้ำหนักเบาเช่นเดียวกับ Nikon D5600 โดยมีกริปจับที่ลึกเพื่อให้การจับถือกล้องถนัดมือยิ่งกว่า จึงช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนควบคุมการทำงานมีการจัดเรียงตำแหน่งใหม่ รวมถึงปุ่มแสดงภาพที่ใหญ่ยิ่งกว่าเดิม และการปรับเปลี่ยนตำแหน่งปุ่มที่สำคัญต่างๆ มารวมกันไว้ที่ด้านขวาหลังกล้อง จึงช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมกล้องได้อย่างราบรื่นและเข้าใจง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ก็ตาม

คุณสมบัติหลักของ NIKON D3500

• สมรรถนะพื้นฐานที่เหนือชั้น รองรับการถ่ายภาพที่งดงามได้ในสถานการณ์ต่างๆ มากมาย ด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ฟอร์แมท DX ของนิคอน ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล แบบไม่มี Optical Low-Pass Filter จึงทำให้ D3500 สามารถเก็บบันทึกภาพโดยใช้กำลังการแยกภาพอันเหนือชั้นของเลนส์ NIKKOR ได้อย่างเต็มพิกัด กล้องสนับสนุนช่วงค่าความไวแสงมาตรฐานที่กว้างถึง ISO 100–25600 ผู้ใช้จึงสามารถถ่ายฉากแสงสลัวในอาคารและทิวทัศน์ยามค่ำคืนได้อย่างสวยงามที่ใช้ค่าความไวแสงสูง แม้จะไม่ใช้ขาตั้งกล้องก็ตาม

• การออกแบบที่ใช้งานสะดวกจนแม้แต่มือใหม่ก็ยังควบคุมกล้องได้อย่างคล่องมือ กล้อง D3500 ประกอบขึ้นด้วยโครงสร้างไร้รอยต่อที่เพรียวบางและน้ำหนักเบาเช่นเดียวกับ Nikon D5600 โดยมีการออกแบบใหม่หมดจด การถือกล้องไว้ในมือเพื่อถ่ายภาพพร้อมกับปรับการตั้งค่าไปด้วยจะทำได้ดียิ่งขึ้น ด้วยส่วนกริปจับที่ลึกและเว้นที่ให้วางนิ้วโป้งกว้างขึ้นที่ด้านหลังกล้อง ส่วนควบคุมการทำงานมีการจัดเรียงตำแหน่งใหม่ รวมถึงปุ่มแสดงภาพที่ใหญ่ยิ่งกว่าเดิม และการปรับเปลี่ยนตำแหน่งปุ่มที่ใช้บ่อยๆ มารวมกันไว้ที่ด้านขวาหลังกล้อง จึงช่วยให้การควบคุมกล้องราบรื่นและเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้นอีก

• การถ่ายโอนภาพถ่ายจากกล้องไปสู่อุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์อัตโนมัติ เพื่อการแชร์ได้ทันที แอพ SnapBridge รองรับการเชื่อมต่อตลอดเวลาระหว่างกล้องกับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ด้วยเทคโนโลยี Bluetooth® ภาพถ่ายที่ได้จากกล้องนั้น ไม่เพียงแต่จะถ่ายโอนไปสู่อุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์โดยอัตโนมัติเท่านั้น1 แต่ยังสามารถอัพโหลดไปยังบริการแชร์ภาพถ่าย NIKON IMAGE SPACE ของ Nikon ได้อีกด้วย3 แอพ SnapBridge ยังสนับสนุนคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย4 ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการแนบข้อมูลลิขสิทธิ์และคอมเม้นท์ลงในภาพถ่าย และซิงค์ข้อมูลวันที่/เวลาและข้อมูลพิกัดของอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์

• เพิ่มสมรรถนะแบตเตอรี่ (จำนวนภาพที่บันทึกได้) เพื่อให้คุณใช้ได้อย่างไร้กังวล กล้องสามารถถ่ายภาพได้ประมาณ 1,200 ช็อต5 ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง จึงช่วยให้ผู้ใช้มุ่งสนใจแค่การถ่ายภาพให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ต้องคอยพะวงว่าแบตเตอรี่จะหมดเสียก่อน ไม่ว่าจะในกิจกรรมพิเศษหรือระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวก็ตาม

ที่มา : nikon