Article : ทลายข้อจำกัด สู่อิสระที่มากกว่า OPPO F9 มือถือหน้าจอหยดน้ำ RAM 6GB พร้อมนวัตกรรม VOOC Flash Charge ตัวแรกซีรีส์ F ในราคาหมื่นต้นๆ !

เฮียแม็พ | 15 ส.ค. 2561 18:35:07 (อัพเดต 17 ส.ค. 2561 11:42:19)

2574

VIEWS เฮียแม็พ

Article : ทลายข้อจำกัด สู่อิสระที่มากกว่า OPPO F9 มือถือหน้าจอหยดน้ำ RAM 6GB พร้อมนวัตกรรม VOOC Flash Charge ตัวแรกซีรีส์ F ในราคาหมื่นต้นๆ !

ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา OPPO ได้ส่งทีเซอร์เรียกน้ำย่อยเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่ายในบ้านเราเร็วๆนี้ ในคลิปทีเซอร์นี้มีการพูดถึงคำว่า "อิสระ" แน่นอนว่า ทุกอย่างที่มีการพูดถึงในคลิปดังกล่าวนี้เป็นเหมือนการพูดถึงคอนเซ็ปต์และไอเดียหลักบนสมาร์ทโฟน OPPO F9 นี้นั่นเอง ว่าแต่ OPPO F9 ได้แรงบันดาลในเรื่อง "อิสระ" นี้อะไรบ้าง เรามาหาคำตอบกันเลยดีกว่าครับ :D

ดีไซน์ใหม่แตกต่างอย่างมีสไตล์ !

อย่างแรกที่เราเห็นอย่างชัดเจนบนตัว OPPO F9 นี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของรูปลักษณ์หรือดีไซน์ที่ปรับเปลี่ยนให้แตกต่างและสวยงามมากขึ้น เริ่มด้วยหน้าจอทรงหยดน้ำหรือ Water Drop Screen ใช้พื้นที่หน้าจอกว่า 90.8% ฉีกการออกแบบแบบเดิมๆลดขนาดติ่งบนหน้าจอจากที่เคยกวนสายตาเราด้วยขนาดที่ใหญ่เกือบเต็มพื้นที่ส่วนบน ลดลงมาเหลือเพียงตรงกลางเล็กๆทรงหยดน้ำเท่านั้น

ทำให้ตัวหน้าจอของ F9 นั้นแสดงผลได้เต็มตามากขึ้น ไม่ขัดสายตาเวลาดูคอนเทนต์ในแนวนอนแบบที่เคยๆมาแล้ว เล่นเกมก็ได้เต็มตามากขึ้น ตัวหน้าจอก็แสดงผลได้สวยมีมิติกับขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ในขนาดตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัดอีกต่างหาก

ฝาหลังกลีบดอกไม้สุดแวววาวไม่เคยเห็นที่ไหน !

อีกเรื่องที่ถ้าได้ลองสัมผัสตัวเครื่องจริงแล้วคงต้องตกหลุมรักกันไปข้างก็คือตัวฝาหลังที่ OPPO F9 เลือกใช้ดีไซน์แบบกลีบดอกไม้ที่ตัวฝาหลัง เพิ่มลูกเล่นในการสะท้อนแสงและมิติของฝาหลังได้อย่างมากเลยทีเดียว ตัวฝาหลังจะใช้เป็นกระจกแบบ 2.5D ผิวสัมผัสเรียบๆแต่ด้านในมีความซับซ้อนของ Texture ที่ซ้อนกันอยู่ได้อย่างลงตัว

เมื่อมีการสะท้อนแสงเข้าที่ตัวฝาหลังในแต่ละมุมก็จะเกิดความสะท้อนของมุมตัดด้านในที่หลากหลายเห็นเป็นความแวววาวแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยล่ะครับ ถือว่าออกแบบตัวฝาหลังมาได้น่าดึงดูดดีไม่น้อยเลย

นอกจากตัวฝาหลังจะมีลวยลายสวยๆแล้ว ตัวสีสันก็ยังมีการไล่เฉดสีจากบนลงล่างได้อย่างสวยงาม อย่างเครื่องสี Sunrise Red นี้ก็ไล่เฉดกันมาตั้งแต่ด้านบนสีแดงสดลงมาถึงสีม่วงอ่อนที่อยู่ด้านล่างอย่างเนียนสนิท เห็นถึงความพิถีพิถันในการออกแบบเป็นอย่างดี และฉีกหนีความจำเจเดิมๆเข้ากับคอนเซ็ปต์ "อิสระ" อย่างที่ได้เผยแพร่ไปในวิดีโอทีเซอร์อย่างมากเลยล่ะครับ

แต่เห็นแค่สีเดียวว่าสวยแล้ว พอได้เอามาเทียบกับสีน้ำเงิน Twilight Blue ด้วยนี่ยิ่งเข้าก๊านเข้ากันสุดๆ โดยสีที่จะนำเข้ามาวางจำหน่ายจะมีด้วยกัน 2 สีคือ Sunrise Red และ Twilight Blue แบ่งเป็นโทนร้อน โทนเย็นชัดเจนเลยเนอะ เหมาะกับคนที่ชอบความสีสดจัดจ้าน หรือสีคมๆเข้มขรึมจริงๆ

สเปคก็แรงหน่วยความจำอัดแน่น !

เห็นสวยๆแบบนี้อย่าคิดว่ามีดีแค่ดีไซน์นาา OPPO F9 ยังมาพร้อมกับความจุภายในที่เยอะจุใจ ให้แรมมาสูงถึง 6GB และหน่วยความจุภายในอีก 64GB เรียกว่าใส่มาให้แบบเต็มเหนี่ยวเลยสำหรับราคาค่าตัวราวหมื่นนิดๆแบบนี้บอกเลยว่าหาได้นอกมากครับที่ให้แรมมาสูงขนาดนี้

แรมเยอะแล้วช่วยอะไร ? หลายคนคงสงสัยว่าแล้วเราจะเอาแรมเยอะๆไปทำไมล่ะ ? แน่นอนว่าเยอะไว้ก็ดีกว่าน้อยเนอะ เพราะแรมนี่เป็นส่วนที่เราไม่สามารถอัปเกรดเพิ่มได้เหมือนหน่วยความจำนำ ให้มาเท่าไหนก็คือเท่านั้น ซึ่ง F9 ให้มามากถึง 6GB การสลับใช้งานต่างๆจะเปิดแอปนี้อยู่ สลับกลับไปทำนู่นทำนี่แป๊บๆแล้วสลับกลับมาอีกก็ลื่นไหลแบบไร้รอยต่อไม่ต้องกลัวแอปจะดีดต้องมารอโหลดใหม่ตลอดๆเน้ออออ

ระบบชาร์จไวที่ชาร์จ 5 นาทีคุยได้ 2 ชม.!?

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดก็คือเรื่องของระบบชาร์จที่ทาง OPPO ยินดีนำเสนอกับ VOOC Flash Charge ครั้งแรกบนซีรีส์ F ซึ่งตัวระบบชาร์จไวนี้ก็เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ OPPO อยู่แล้ว ช่วยให้ในเรื่องการชาร์จนั้นเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ไม่เสียเวลาในการชาร์จนาน ชาร์จเพียงแค่ 5 นาทีเราก็สามารถโทรคุยกันได้นานถึง 2 ชม.แล้ว แบบนี้เวลาแบตฯใกล้หมดก็เสียบชาร์จด้วย VOOC แป๊บเดียวแล้วพร้อมคุยต่อได้เลยชิวๆ

ส่วนในเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องเป็นห่วงเพราะ OPPO เขามีมาตรฐานรักษาความปลอดภัยภายในที่มากถึง 5 ชั้น ปลอดภัยไม่เกิดความร้อนสะสมที่ตัวเครื่อง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เปิดจองล่วงหน้าแล้วพร้อมของแถมสุดชิค !

ปิดท้ายของจริงด้วยโปรโมชั่นการจองล่วงหน้าของ OPPO F9 ที่ตอนนี้เปิดราคาอย่างเป็นทางการแล้วที่ 10,990 บาท มีให้เลือก 3 สี Sunrise Red, Twilight Blue และ Starry Purple (สีม่วงตามมาในเดือนก..) พร้อมเริ่มเปิดจองอย่างเป็นทางการเรียบร้อยตั้งแต่วันนี้จนถึง 29 ..61 ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับเป็น VIP Card รับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี และกระเป๋า OPPO Smart Bag รวมมูลค่ากว่า 2,990 บาทไปให้ชิคๆกันอีกด้วยน้าา :D

รีวิวกำลังมาอ่านพรีวิวคร่าวๆไปก่อนได้นะ

ก่อนจากไปก็ขอฝากบทความพรีวิวคร่าวๆของ OPPO F9 ไว้ก่อน สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยเนาะ ส่วนใครที่อยากทราบรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมเดี๋ยวอัปเดตไว้ให้ในรีวิวฉบับเต็มเนอะ ไม่นานเกินรอจ้าาา :D

อ่านพรีวิว OPPO F9 ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite