Article : รวมสมาร์ทโฟน Huawei ครึ่งปีแรก 2018 เป็นยังไง มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาสรุปกัน !

เฮียแม็พ | 31 ก.ค. 2561 14:35:36 (อัพเดต 2 ส.ค. 2561 10:13:11)

10782

VIEWS เฮียแม็พ

Article : รวมสมาร์ทโฟน Huawei ครึ่งปีแรก 2018 เป็นยังไง มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาสรุปกัน !

Article : รวมสมาร์ทโฟน Huawei ครึ่งปีแรก 2018 เป็นยังไง
มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาสรุปกัน !

เข้าสู่ช่วงปลายปีที่มักจะต้องมีสมาร์ทโฟนใหม่มาแข่งขันกันมากขึ้นเรื่อยๆแล้วสำหรับวงการสมาร์ทโฟนในตอนนี้ วันนี้เราเลยจะมาย้อนดูสมาร์ทโฟนของแบรนด์ Huawei ดูสักหน่อยว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามีสมาร์ทโฟนออกมาแล้วกี่รุ่น และมีรุ่นไหนที่โดดเด่นสร้างกระแสความฮือฮากันบ้างเนอะ เอาล่ะมาไล่ดูกันเถอะ :D

Huawei P20 Series

เริ่มแรกเลยจะไม่พูดถึงไม่ได้เนอะ สำหรับซีรีส์เรือธงต้นปีของ Huawei กับ Huawei P20 Series ที่เปิดตัวมาอย่างยิ่งใหญ่พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ของกล้องบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเหนือชั้น กับกล้องหลังที่มีมากถึง 3 ตัวและความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซลในเลนส์ตัวหลัก (เฉพาะบน P20 Pro) สร้างปรากฏการณ์การถ่ายภาพด้วยมือถืออีกครั้งหลังจากที่เมื่อ 2 ปีก่อน P9 สร้างปรากฏการณ์กันมาแล้ว

ซึ่งรอบนี้ Huawei ก็เปิดตัวมาด้วยกัน 2 รุ่นเช่นเคย แบ่งเป็น Huawei P20 และ Huawei P20 Pro สองรุ่นนี้จะแตกต่างกันอย่างไรอ่านเพิ่มเติมได้จากบทความด้านล่างนี้เลยครับ

เปรียบเทียบความต่าง Huawei P20 vs P20 Pro ต่างกันยังไงบ้าง ควรเลือกตัวไหนดี เรามีคำตอบ !!

อย่างที่ทราบกันว่า Huawei เริ่มหันมาเอาดีทางด้านกล้องบนสมาร์ทโฟนมากขึ้นในช่วงหลังๆนี้ จนกลายเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ไปเรียบร้อยว่าถ้าอยากได้มือถือกล้องดี ถ่ายภาพเด็ด มองมาที่ Huawei ได้เลย สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ได้อ่านบทความรีวิวของทั้ง P20 Pro และ P20 ก็สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากลิ้งด้านล่างนี้เลยครับ :D

อ่านรีวิว Huawei P20 ได้ที่นี่

อ่านรีวิว Huawei P20 Pro ได้ที่นี่

Huawei Y Series

มาต่อกันที่รุ่นเล็กที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆไม่แพ้กับกับ Huawei Y Series 2018 ที่ปีนี้ก็ออกมาหลายรุ่นอยู่ ตอบโจทย์คนที่ต้องการความคุ้มค่าในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป อย่างรุ่นที่เราเคยรีวิวไปจริงๆก็จะมี Huawei Y9 2018 ตัวคุ้มที่มาพร้อมสเปคที่คุ้มค่าในราคาเบาๆเพียง 6,990 บาทเท่านั้น

อ่านรีวิว Huawei Y9 2018 ได้ที่นี่

นอกจากนี้ยังมีรุ่นน้องที่คลานตามกันมาอย่าง Huawei Y7 Pro 2018, Huawei Y5 Prime 2018, Huawei Y3 2018 ด้วยเช่นกัน ส่วนแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นอะไรสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ

ขุนศึกตระกูลวาย...ทำความรู้จักสมาร์ทโฟนสเปคคุ้มราคา Huawei Y 2018!

Huawei nova 3

ปิดท้ายด้วยตระกูล nova 3 ที่รอบนี้เปิดตัวมามากมายกว่า 3 รุ่น แต่รุ่นที่เวลาจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็คือ nova 3e นั่นเอง ซึ่งรุ่นนี้ก็มาพร้อมจุดเด่นหลักคือ กล้องหน้าความละเอียดสูง เซลฟี่สวย…ไม่เฟค และสเปคกับบอดี้ที่ดูดีเกินราคาไปมากอยู่ด้วย

นอกจากนี้ยังมี nova 3 และ nova 3i สองรุ่นใหม่ที่มีสเปคและความสามารถที่ดีขึ้นตามมาอย่างที่บอกไป ด้วยคอนเซ็ปสมาร์ทโฟน 4 กล้องที่มาพร้อมระบบ AI เป็นสองรุ่นแรกของโลกอีกด้วย โดยสเปคคร่าวๆก็จะใช้เป็นหน่วยประมวลผลตัวแรงของทาง Huawei เป็น Kirin 970 และ Kirin 710, หน่วยความจำภายในจุใจ 128GB สำหรับสเปคภายในเต็มๆอ่านได้จากพรีวิวที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ :D

อ่านพรีวิว Huawei nova 3 | nova 3i ได้ที่นี่

#ของดีหมื่นมีทอน Huawei Nova 3i ครั้งแรกกับมือถือกล้อง AI สี่ตัวคู่หน้า-หลัง
ดีไซน์เรือธงสุดครบเครื่อง!

ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวครึ่งปีแรกได้อย่างน่าสนใจสำหรับสมาร์ทโฟนแบรนด์ Huawei ชูจุดเด่นมาตั้งแต่เรือธง Huawei P20 Series ที่มาพร้อมกับกล้องน่าทึ่งขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้, Huawei Y Series 2018 ที่เน้นกลุ่มราคาประหยัดแต่ได้ความสามารถครบ หรือจะเป็น Huawei nova 3e รุ่นกลางที่มาพร้อมกับหน้าตาสวยหรูกับกล้องหน้าที่ไม่ธรรมดาเหมาะสำหรับสายเซลฟี่อีก ครบทุกกลุ่มกันไปเลย

ส่วนเรือธงรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาในไม่ช้านี้ เชื่อว่าทาง Huawei คงมีเซอร์ไพรส์อะไรมาให้เราได้ว้าวอีกแน่นอน ส่วนจะเป็นรุ่นไหนใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร อันนี้คงต้องรอติดตามกันเนอะ ยังไงวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าครับ :D