Preview : VIVO Y81 เห็น.. มากกว่าที่เคย

MissIT | 25 ก.ค. 2561 16:57:05

5681

VIEWS MissIT

Preview : VIVO Y81 เห็น.. มากกว่าที่เคย !!

สวัสดีค่ะ พี่น้องชาว TechXcite ทุกคน มาพบกับเจนนี่ เด็กฝึกงานน้องใหม่อีกครั้ง  ในการรีวิวสมาร์ทโฟนที่เปิดประสบการณ์การมองเห็นได้กว้างกว่า นั่นก็คือ Vivo Y81 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ full view display กว้างถึง 6.22 นิ้ว ว้าววว แสดงว่าเจ้าตัวนี้มันต้องดูวิดีโอ และแอพพลิเคชั่นอื่นๆได้อย่างเต็มตาแน่ๆ

แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าเจนนี่คือผู้ไม่ค่อยสันทัดในการใช้สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบแอนดรอยสักเท่าไหร่ ก็จะงงๆหน่อยๆนะคะ 555 แต่พอได้ลองเล่นดูแล้วก็รู้สึกว่าไม่ยากอย่างที่คิด มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจจาก Vivo Y81 นอกจากหน้าจอกว้างๆนี้แล้วจะมีอะไรอีกบ้างนะ ไปดูกันเลยย

มาเริ่มกันที่ดีไซน์ที่โดดเด่น บางเฉียบ พกพาง่าย รูปแบบกระจกขอบโค้งมน หรูหรา จับแล้วสบายมือมากๆคล่องตัวสุดๆ มีให้เลือก 2 สี คือ ดำและแดง

ต่อกันด้วยการถ่ายรูปเลยยยยย อันนี้เจนนี่จะสนใจเป็นพิเศษเพราะชอบถ่ายรูปมาก เรียกได้ว่าเป็นพิธีกรรมที่สำคัญในการดำรงชีวิตเลยก็ว่าได้ สำหรับ Y81 มีกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล ทำให้ทุกภาพมีสีสันที่สดใส คมชัด และดูเป็นธรรมชาติ มาค่ะ หลักๆก็จะมี

-โหมด ai Face Beauty ช่วยปรับแต่งใบหน้า ให้สวยใส ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ เพศไหน ก็เป้ะปังได้ ดูธรรมชาติมากๆ ไม่หลอก ไม่โป๊ะ เสมือนมีช่างแต่งหน้าส่วยตัว ตื่นมาก็สวยเลย ประมาณนี้

-โหมดถ่ายภาพบุคคล ตัวนี้อธิบายให้เข้าใจง่ายๆก็เหมือนการใช้กล้อง dslr ถ่าย จะได้ภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ มีความคมชัด ดูมืออาชีพสุดๆ

-โหมด live photo คือจะบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้น 1.5 วินาทีก่อนและหลังการถ่ายรูป ช่วยให้ภาพที่ได้เป็นภาพที่มีชีวิตชีวาทันทีที่สัมผัสที่รูป สามารถใส่เอฟเฟ็กต์ แก้ไข และแชร์ให้กับเพื่อนๆได้อย่างง่ายดาย

อีกเรื่องที่น่าจับตามองก็คือเรื่องความจุและความเร็วของ Y81 ให้เราได้เล่นทุกแอพพลิเคชั่นที่ต้องการพร้อมๆกันได้แบบไม่มีสะดุดไปกับ 3GB RAM พร้อมทั้ง 32 GB ROM รองรับ sd card สูงสุดถึง 256GB ให้ได้เก็บข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ หรือเพลงได้อย่างจุใจกันไปเลยย

การใช้งานได้ยาวนานก็สำคัญ ถ้าต้องการความลื่นไหลในการใช้งาน Y81 ก็คือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะมีความจุแบตเตอร์รี่ 3260 มิลลิแอมป์

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีระบบจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์ เพีบงแค่ยก Y81 ขึ้นมาส่องที่ใบหน้าของเราเหมือนเวลาจะเซลฟี่ ก็สามารถเข้าใช้ได้แบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอหรือปุ่มใดๆ

สุดท้ายนี้ก็จะพูดถึงเรื่องที่เจนนี่ชอบมากอีกอย่างนึงของ Y81 ก็คือ สามารถเล่นได้ 2 หน้าจอพร้อมๆกัน ด้วยฟังก์ชั่น smart split เช่น คุย line กับเพื่อน แต่ต้องการดู youtube ไปด้วย ก็แค่ใช้ 3 นิ้วลากหน้าจอที่ใช้อยู่ปัจจุบันลงมา หน้าจอก็จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง (บนกับล่าง) เพียงเท่านี้ก็จะไม่พลดทุกสถานการณ์ ทั้งเม้าท์ ทั้งดูซีรี่ หรืออะไรก็ตามแต่ เวิคมากค่า

สรุปสั้นๆง่ายๆก็คือ VIVO Y81 ตัวนี้ มันหน้าจอกว้าง ดูหนัง ดูรูป ส่องเพื่อน ส่องผู้ อะไรก็ตามแต่ก็มองเห็นได้เต็มตา แถมยังใช้พร้อมกันได้ 2 หน้าจอ ถ่ายรูปก็สวยใสไร้สิว ถ่ายวิวก็ธรรมชาติ สีสันชัดแจ๋วใช้ได้เลยทีเดียว ดีไซน์บางเฉียบดูดี จับง่ายไม่ลื่นมือ หยิบขึ้นมาส่องหน้าก็ปลดลอคหน้าจอได้โดยไม่ต้องกดปุ่มใดๆ ดูรวมๆแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก ในราคาเพียง 6,999 บาท เท่านั้น!!!!!!!