พาเที่ยว : ชมบรรยากาศ งานกล้อง BIG Camera Big Pro Days 12 สุดยิ่งใหญ่

น้าป๋วย | 24 ก.ค. 2561 21:09:03

8249

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : ชมบรรยากาศ งานกล้อง BIG Camera Big Pro Days 12 สุดยิ่งใหญ่

พาเที่ยว : ชมบรรยากาศ งานกล้อง BIG Camera Big Pro Days 12 สุดยิ่งใหญ่

เริ่มขึ้นแล้วกับงาน BIG Camera Big Pro Days 12 งานมหกรรมกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่คนรักการถ่ายภาพไม่ควรพลาด โดยงานนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 - 30 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Secret Life of Pros” ซึ่งแน่นอนว่า TechXcite ยังคงได้มีโอกาสไปเก็บเอาภาพบรรยากาศมาให้ชมกันว่าน่าเดินแค่ไหน ช่วงสุดสัปดาห์หยุดยาว หากยังไม่มีแผนจะไปเที่ยวที่ไหน ลองมาเดินงานกล้องงานนี้กันก่อนก็ได้

ไม่พูดพร่ำทำเพลง มาถึงก็เดินดูเลยดีกว่า อย่างบูธแรกที่เก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมก็คือ Nikon ซึ่งแน่นอนว่าค่ายนี้ยังคงเน้นกล้อง DSLR หลากหลายรุ่น โดยเฉพาะรุ่นใหญ่อย่าง Nikon D850 ที่สเปคน่าใช้ไม่น้อยก็มีตัวจริงมาให้ลองเล่น หรือถ้าใครหากล้องสำหรับเอาไว้เรียนถ่ายภาพ งบไม่เยอะ ค่ายนี้ก็มีตัวเลือกกล้อง DSLR รุ่นเล็กให้เลือกซื้อเพียบ แถมราคาในงานก็มีการจัดโปรโมชั่นอีกด้วย ส่วนราคาหลังหักส่วนลดต้องขออภัยที่ไม่ได้สอบถามมาให้ แต่ที่ถามมาคือมีของแถมให้แน่ๆ และไม่ใช่ของแถมแบบถูกๆ แต่เป็นของแถมดีๆน่าใช้ เอาเป็นว่าใครที่สนใจกล้อง Nikon อยู่ลองไปเดินงานนี้ได้เลย

ต่อมาดูค่าย Canon กันบ้าง ค่ายนี้มีทั้งกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless เลย โดยรุ่นที่น่าสนใจในฝั่ง DSLR ก็มีทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ อย่างเช่น Canon EOS 6D MarkII หรือ Canon EOS 80D แถมยังมาพร้อมกับเลนส์อีกเพียบให้ได้เลือกซื้อกัน ส่วนฝั่งกล้อง Mirrorless ต้องให้พระเอกตัวแรงอย่าง Canon EOS M50 เลย เพราะมาพร้อมสเปคอัดแน่น โฟกัสไว สีสวย ถ่ายวีดีโอก็ดีหรือจะเซลฟี่ก็ได้ ส่วนรุ่นอื่นๆก็ขนมากันเพียบเช่นเดียวกัน รวมถึงราคาโปรโมชั่นจัดเต็มเฉพาะงานนี้ ใครที่มองหากล้อง Canon หรืออุปกรณ์เสริมจาก Canon แบบครบๆ แนะนำว่าต้องมาที่นี่ ของเขาเยอะจริงๆ

มาดูใกล้ๆกันต่อกับ Panasonic ค่ายนี้ดูเหมือนว่าจะเน้นกลุ่มผู้ใช้งานถ่ายวีดีโอเน้นๆ ด้วยกล้องหลากหลายรุ่นที่มีคุณสมบัติด้านการถ่ายวีดีโอที่ยอดเยี่ยมอย่างรุ่นใหญ่ Panasonic GH5 หรือ G9 ถือว่าสเปคโหดมากๆ ส่วนรุ่นรองๆลงมาก็มีหลากหลายตัวให้เลือก อย่างเช่น GX85 ก็ราคาดีเหลือเกิน แถมมีกล้องถ่ายวีดีโอมาวางเรียงหลากหลายรุ่นให้ลองด้วย พร้อมกับเลนส์ต่างๆที่ขนมาเต็มตู้ให้ลูกค้าได้ลองเล่นก่อนตัดสินใจ ที่เห็นแล้วตกใจเลยก็คือเห็นมีโปรโมชั่นผ่อนนาน 36 เดือนแบบ 0% ด้วย งานนี้จ่ายเบาๆต่อเดือนก็ได้กล้องไปใช้งานแบบไม่เป็นภาระกระเป๋าเงินแล้ว

ไปดูบรรยากาศที่ค่ายคนขยันอย่าง Sony ที่มักจะเปิดตัวนู่นนี่นั่นใหม่ๆออกมาตลอด รอบนี้เน้นไปที่ Sony A7II ที่ทำราคาโปรโมชั่นแรงๆ โค้งสุดท้ายที่คุณจะได้มีโอกาสใช้กล้อง Full Frame ในราคาเอื้อมถึง หรือถ้าใครเล็งรุ่นใหม่ A7III ก็มีโปรโมชั่นเหมือนกัน แถมยังเห็นมีเฉพาะตัวบอดี้ขายอยู่หลายตัวเลย ใครที่ตามหาอยู่ก็ลองไปเดินในงานนี้ได้เลย ส่วนรุ่นอื่นๆที่น่าสนใจก็มี A5100 ที่ยังคงขายดีต่อเนื่อง รวมถึงพวก A6000 , A6300 และ A6500 ที่ทำราคาออกมาใหม่ถูกกว่าเดิมเยอะ รวมถึงโปรโมชั่นจัดเต็มอีกเพียบ หรือใครมีกล้องเก่าเอามาใช้เป็นส่วนลดสำหรับซื้อกล้อง A7RIII และ A9 ก็ได้นะ ลดได้ 15,000 บาทแน่ะ ยังไม่พอแค่นี้เพราะในงานมีเลนส์หลายตัวให้ลอง รวมถึงอุปกรณ์เสริมอย่างเช่น แบตเตอรี่ มีมาให้ซื้อเพียบ

และก็มาถึง Olympus กันบ้าง ค่ายนี้เน้นไปที่ตัวโปรโมชั่นจัดชุดเลนส์ราคาพิเศษ หรือไม่ก็แลกซื้อเลนส์ในราคาที่เห็นแล้วต้องบอกว่ายั่วน้ำลายจริงๆ เพียงซื้อกล้อง Olympus ในงานนี้เท่านั้น สำหรับรุ่นเด่นราคาโดนอย่างเช่น EM-10 III นี่ก็น่าเล่นเพราะมีจัดชุดเลนส์ให้ในราคาไม่แพง ซื้อไปแล้วออกทริปถ่ายรูปได้เลย แถมมีผ่อน 0% และ Cash Back กับบัตรเครดิตอีกเพียบเลย สนใจไปสอบถามกันได้ที่หน้างาน แล้วอย่าลืมต่อรองเรื่องของแถมด้วยล่ะ เห็นเขากระซิบว่าต้องหลังไมค์กันเท่านั้น

งานนี้จัดชั้น 1 แต่สำหรับ Fujifilm ต้องพิเศษหน่อยไปจัดบูธที่ชั้น 2 เพราะค่ายนี้ของเยอะจัดเต็ม บูธใหญ่จริงๆ เดินไปเห็นตัวใหม่รุ่นเล็กแต่น่าใช้มากๆอย่าง Fujifilm X-T100 คู่กับ X-A5 ที่เปรียบเหมือนพี่น้องกัน หรือจะไปลองรุ่นใหญ่อย่าง X-H1 ที่ราคาปรับลงมามาก น่าสอยมาใช้เป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงโปรโมชั่นในรุ่นยอดนิยมอย่าง X-A10 ที่ราคาไม่ถึงหมื่นห้าก็ทำให้บัตรเครดิตในกระเป๋าสั่นระรัวได้เหมือนกัน ซื้อเป็นของขวัญฝากคนพิเศษได้เลยราคานี้ และแน่นอนว่าพวกเลนส์ต่างๆก็มีให้ลองเต็มที่ รวมไปถึงตัว Fujifilm Instax ก็มีมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นในงานนี้งานเดียวเท่านั้น

ไปดูโซนอื่นๆกันบ้าง เจอค่าย Ricoh Pentax เห็นตัว Pentax K-1 กล้อง DSLR Full Frame แล้วก็น้ำลายไหล เพราะตัวนี้สเปคดีมากๆไม่แพ้ค่ายอื่น ส่วนเลนส์ Pentax ถ้าใครหาที่อื่นไม่ได้ ลองมาเดินดูงานนี้ นอกจากนี้ยังมีกล้องฟรุ้งฟริ้ง Casio รวมถึงกล้องคอมแพคคุณภาพสูงอย่าง Ricoh มาจำหน่ายในงานในราคาพิเศษด้วย

เป็นตัวแทนจำหย่ายเดียวกันกับ Pentax สำหรับเลนส์ Tamron งานนี้ตัวขายดีเห็นจะเป็นเลนส์รุ่ยใหม่สำหรับชาว Sony นั่นคือ Tamron 28-75mm f2.8 เมาท์ FE ที่ทำออกมาได้ดีเกินคาดในราคาสุดคุ้มค่า ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้สำหรับเลนส์ Normal Zoom ที่ราคาคุ้มค่า ในงานเหลือ 25,000 เพราะได้ Cash Back ด้วย มีบัตรเครดิตก็ดีอย่างนี้ ผ่อนได้อีกต่างหาก ส่วนตัวอื่นๆก็มีเพียบให้ลองได้เต็มที่เลย มาแล้วแวะมาดูก่อนได้เลยไม่ต้องเกรงใจ

ข้างๆกันก็มีเลนส์ Sigma หลายตัวให้ได้ลองทดสอบใช้งาน สำหรับค่ายเลนส์นี้ต้องยอมรับในเรื่องคุณภาพออพติคจริงๆ โดยเฉพาะเลนส์ในตระกูล ART ที่คมตั้งแต่ F กว้างสุด แถมมีตัวใหม่เมาท์ FE สำหรับกล้อง Sony มาให้เลือกซื้อกันด้วย ใครอยากลองประสิทธิภาพ ทดสอบโฟกัสว่าดีไหม ไปลองกันที่งานได้เลย อย่าลืมพกกล้องไปด้วยจะได้ลองแบบเต็มๆ

ส่วนอุปกรณ์เสริมอื่นๆที่น่าสนใจภายในงานครั้งนี้ก็มีหลากหลายแบรนด์ดัง พร้อมโปรโมชั่นพิเศามอบส่วนลดตากราคาปกติ และ Cash Back รวมถึงของแถมและผ่อน 0% กับหลากหลายบัตรเครดิต แบรนด์ดังๆอย่างเช่น Nissin กับแฟลชคุณภาพสูงที่หลายคนให้การยอมรับว่าดีจริง และทำงานได้เต็มระบบ แถมมีขนาดเล็กพกพาง่ายอย่าง Nissin i60A หรือใครจะดูกระเป๋ากล้องก็มีหลากหลายแบรนด์ดังทั้ง Artisan&Artist , Crumpler , Herringbone , Billingham , Peak Design ที่ล้วนแต่เป็นแบรนด์คุณภาพ

หรือจะดูเลนส์ Samyang อีกหนึ่งค่ายเลนส์อิสระ ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีหลายตัวเลยที่โปรหลายคนบอกว่าคุณภาพดีมากๆ รวมถึงมีสินค้าอื่นๆอีกมากมายทั้งเม็มโมรี่การ์ด สายคล้องกล้อง ขาตั้งกล้อง ฟิลเตอร์ แบตเตอรี่และแท่นชาร์จ เรียกได้ว่ามางานนี้คุ้มค่ารถแน่นอน เพราะของเยอะจริง ถูกจริง ราคาดีจริงสมกับเป็นมหกรรมงานกล้องสุดยิ่งใหญ่ เอาเป็นว่าเราเก็บภาพบรรยากาศมาฝากันก่อนประมาณนี้ หากอยากสอบถามเรื่องโปรโมชั่นต้องมาเองดีกว่า เพราะมันลดเยอะแถมเยอะ และยังมีพวกบัตรเครดิตที่จัดโปรโมชั่นร่วมอีก ใครถือบัตรไหนยังไงต้องมาสอบถามเองจะดีกว่า

และก่อนจะจากกันไปขอทิ้งท้ายว่างาน BIG Camera Big Pro Days 12 คุณควรจะแบกกล้องมาด้วย หรือใครยังไม่มีกล้องมาซื้อที่งานแล้วเอามาถ่ายรูปนางแบบสาวสวยได้ที่ Big Studio ที่มีจัดพื้นที่ให้ได้ลองกล้อง ลองเลนส์อย่างจุใจ หรือใครอยากเรียนรู้เทคนิค รวมถึงความรู้ด้านการถ่ายภาพ ในงานก็มีกิจกรรมจากเหล่ากูรูด้านการถ่ายภาพมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องอุปกรณ์การถ่ายภาพ และเทคนิคต่างๆทุกวัน โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.bigcamera.co.th งานนี้น้าป๋วย TechXcite มีบรรยายเรื่องเลนส์ Sigma เมาท์ FE ในวันพฤหัสดีที่ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.00น. ใครอยากเจอก็ไปทักทายกันได้ในงาน ส่วนคราวนี้ก้ต้องขอจบการพาเที่ยวพาชมบรรยากาศงาน BIG Camera Big Pro Days 12 ไว้แค่นี้ก่อนครับ