Event : Eastbourne Camera Expo 2018 อีกหนึ่งงานกล้อง ณ ศูนย์การค้า MBK Center

น้าป๋วย | 18 ก.ค. 2561 15:40:12

9884

VIEWS น้าป๋วย

Event : Eastbourne Camera Expo 2018 อีกหนึ่งงานกล้อง ณ ศูนย์การค้า MBK Center

Event : Eastbourne Camera Expo 2018 อีกหนึ่งงานกล้อง ณ ศูนย์การค้า MBK Center

เริ่มขึ้นแล้วกับงานกล้องงสุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง Eastbourne Camera Expo 2018 โดยงานนี้เป็นงานกล้องที่มีสินค้าเกี่ยวกับการถ่ายภาพหลากหลายรายการมาจัดโปรโมชั่นให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ซึ่งงานมีขึ้นระหว่าง 18 - 22 ก.ค.นี้ ณ ศูนย์การค้า MBK Center เดี๋ยวไปดูกันดีกว่าว่าบรรยากาศในงานมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ภายในงานจะมีแบรนด์กล้องต่างๆทั้ง Nikon , Canon , Sony , Fujifilm , Olympus และสินค้าเกี่ยวกับการถ่ายภาพอีกมากมายทั้ง GoPro, CASIO, Lowepro, Helga, Kingston, HOYA, NiSi, Kenko, SLIK, JOBY, ZHIYUN, FEIYUTECH, KATA ฯลฯ มาออกบูธจัดโปรโมชั่นพิเศษ โดยจะเน้นส่วนลดและโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิต รวมถึงมีของแถม ของแจกมากมาย พร้อมลุ้นรางวัล iPhone 8 (64GB) กล้อง Olympus Pen E-PL7  Twin กระเป๋ากล้อง Helga และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย เมื่อซื้อของภายในงานทุก 5,000 บาท

มาดูบรรยากาศของทาง Fujifilm กันก่อนดีกว่า บูธนี้ถือว่าได้รับความนิยมมาก เพราะมีกล้องรุ่นใหม่ทั้ง X-A5 หรือ X-T100 มาให้ลองจับลองเล่นภายในงาน นอกจากนี้ยังมีกล้องอีกหลากหลายรุ่นตามความต้องการมาให้เลือกซื้อแบบจุใจ พร้อมราคาพิเศษ รวมไปถึงเลนส์รุ่นต่างๆขนมาเอาใจคนรักกล้องแบบเต็มที่ เอาเป็นว่าถ้าใครเป็นแฟน Fujifilm แล้วกำลังมองหาอุปกรณ์ถ่ายภาพใหม่อยู่ ลองมาที่งานนี้ดูได้เลย ส่วนภาพที่เห็นเป็นบรรยากาศบางส่วนที่เก็บมาให้ดูกัน

มาต่อกันที่ Sony บ้าง ค่ายนี้ก็ไม่น้อยหน้าเพราะมีตัวชูโรงขายดีอย่าง Sony A7III ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รวมถึงมีกล้องอีกหลายรุ่นที่ลูกค้าเข้ามาลองเล่นกันได้แบบเต็มที่ กระซิบบอกว่าเห็นมีบอดี้เปล่า A7III อยู่ที่นี่ด้วย และมีส่วนลดให้อีก 5% ใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของรีบมาด่วน เพราะเห็นบอกว่าของน้อยเหลือเกิน พลากงานนี้แล้วอาจจะอดก็เป็นได้ ส่วนสินค้าอื่นๆก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเห็นว่าทาง Sony ลดราคากล้องหลายรุ่นลงมา ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแน่นอน

มาดูทางฝั่งของ Nikon กันบ้าง สำหรับค่ายนี้เน้นกล้อง DSLR ที่ขนเอามาตั้งแต่รุ่นเล็กถึงรุ่นใหญ่ อย่างเช่น Nikon D850 ก็ถือเป็นตัวเด่นที่หลายคนเข้ามาลองสัมผัสกันตลอดเวลา เพราะเป็นกล้อง DSLR ประสิทธิภาพสูง ส่วนกล้องรุ่นอื่นๆก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกล้องรุ่นเล็กผ่อนเบาๆเดือนนึงไม่ถึงสองพันบาท จะซื้อไว้เรียน ไว้ถ่ายเล่นก็ได้ ยังไงลองแวะเวียนมาดูกันได้ หรือจะลองดูบรรยากาศก่อนตามรูปที่เห็นเลย

ย้ายมาดูบรรยากาศในบูธของ Olympus กันบ้าง ในส่วนของ Olympus เห็นมีกล้องหลากหลายรุ่นวางโชว์ให้ลองกันอย่างเต็มที่ แถมมีเลนส์อีกหลากหลายรุ่นมาให้ได้จับจองเป็นเจ้าของ สำหรับ Olympus แน่ๆเลยคือมีโปรโมชั่นเด็ดๆหลายรายการอยู่เหมือนกันทั้งของแถม ทั้งราคาพิเศษ ทั้งผ่อน 0% เรียกได้ว่ามางานนี้คุ้มค่ารถมาแน่นอน ยังไงลองดูบรรยากาศและสินค้าที่นำมาโชว์ในงานก่อนตามนี้เลย

และก็มาถึงอีกหนึ่งค่ายยอดนิยมอย่าง Canon สำหรับกล้องของ Canon นั้นมีทั้ง Mirrorless และ DSLR ให้ได้ลองจับลองเล่นกันอย่างเต็มที่ไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ กล้องรุ่นที่น่าสนใจอย่าง Canon EOS M50 ที่เป็นกล้อง Mirrorless คุณภาพสูง ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมก็มีมาให้ได้เล่นกัน ใครอยากรู้ว่าทำงานได้ดีแค่ไหนมาลองจับตัวจริงได้ หรือจะเป็นกล้อง DSLR อีกหลากหลายรุ่นนำมาลดราคาสุดพิเศษเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น พร้อมกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ และเลนส์อีกหลายรุ่นเอาใจคนรักการถ่ายภาพ แนะนำว่าอยากให้มาเดินเล่น เดินทางสะดวกไม่ยาก

นอกเหนือไปจากกล้องแล้ว ยังมีโซนแยกออกมาเป็นโซนอุปกรณ์เสริมต่างๆ และภายในงานยังมีนิทรรศการโชว์ภาพถ่ายจากการประกวดภาพถ่าย MBK SPACE ด้วย พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมบนเวทีให้ผู้สนใจด้านการถ่ายภาพได้เข้าร่วมกิจกรรมโดยมีแขกรับเชิญพิเศษ และกูรูกล้องชื่อดังมาให้ความรู้ด้านการถ่ายภาพและการใช้งานกล้องตามวันเวลาดังนี้

  • คุณวริษา วาทยานนท์ (จูน) วันศุกร์ที่  20 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:00 นาฬิกา
  • คุณพัทนัย วรางคณากูล (พี) วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:30 นาฬิกา
  • คุณวุฒิเมศร์ บุญยสิริสิทธิ์ (คิม) วันเสาร์ที่  21 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
  • อาจารย์สุระ นวลประดิษฐ์ วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 เวลา 14:30 นาฬิกา
  • คุณพีร์รัฐ  ตรีแสงภัทรโชค (แบงค์) วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:00 นาฬิกา

สำหรับอุปกรณ์เสริมที่นำมาจำหน่ายภายในงานมีตั้งแต่เม็มโมรี่การ์ด ขาตั้งกล้อง กระเป๋ากล้อง ฟิลเตอร์ รวมไปถึงกล้อง GoPro ก็มี แถมราคาที่เอามาจำหน่ายก็ลดพิเศษสุดๆอีกด้วย เอาเป็นว่าช่วงสุดสัปดาห์นี้หากยังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน ลองแวะมาเดินงานกล้อง Eastbourne Camera Expo 2018 ได้เลยที่ MBK Center ไม่แน่ว่าอาจจะได้กล้องรุ่นใหม่หรืออุปกรณ์ดีๆกลับบ้านติดไม้ติดมือไปถ่ายรูปในช่วงหยุดยาว