Mobvoiเปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด ระบบWear OS โดย Google™

MissIT | 10 ก.ค. 2561 14:45:44

2046

VIEWS MissIT

Mobvoiเปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด

ระบบWear OS โดย Google™

ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ระหว่างหน้าจอ LCD ระบบ FSTN และ OLED สามารถยืดระยะการใช้งานแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 30 วันและมาพร้อมกับระบบ NFC Payment สามารถชำระเงินได้ง่ายๆ ผ่าน TicWatch

Mobvoi บริษัทปัญญาประดิษฐ์ (artificial intelligence) ชั้นนำที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของ Google และ Volkswagen ได้ร่วมกันเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกันทั่วโลก “TicWatch Pro” สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google™ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) สร้างมาตรฐานสมาร์ทวอชที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานที่สุดเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทย กันยายน 2561 นี้ โดย บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด

นาย ฉีเฟย ลี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Mobvoi เปิดเผยว่าเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ TicWatch Pro ที่จะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วันต่อการชาร์ตไฟเพียงครั้งเดียว โดยเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์นี้ เป็นสุดยอดนวัตกรรมที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสลับการทำงานของหน้าจอไปมาระหว่างหน้าจอ LCD ระบบ FSTN (Film Compensated Super Twisted Nematic) และหน้าจอ OLED ที่ซ้อนทับกันอยู่ โดยหน้าจอ FSTN ที่อยู่ด้านบนจะเป็นหน้าจอ LCD โปร่งแสงที่ใช้พลังงานน้อย สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในที่แสงจ้าหรือกลางแจ้ง และไม่รบกวนการแสดงผลทั้งความสว่าง และสีของหน้าจอ OLED ด้านล่างเมื่อเปิดใช้งาน

“TicWatch Pro เป็นผลจากความพยายามของเราในการสร้างสรรค์สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมเพื่อตอบโจทย์ปัญหาอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่เป็นปัญหากวนใจใหญ่ที่สุดของการใช้งานสมาร์ทวอชมาอย่างยาวนาน โดยเราตั้งเป้าว่า TicWatch Pro จะเป็นเรือธงของเราในการบรรลุเป้าหมายที่จะทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ล้ำสมัยต่างๆ ได้ในราคาที่จับต้องได้” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Mobvoi กล่าว

นายธรรมสร มีรัตน์ กรรมการบริหารบริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด ผู้จัดจำหน่าย TicWatch สมาร์ทวอชระบบ Wear OS ในประเทศไทย เปิดเผยว่าปัจจุบัน TicWatch SE กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทยยอดจำหน่าย Ticwatch ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตสูงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า (MoM) เนื่องจาก Ticwatch เป็นสมาร์ทวอชที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครอบคลุมทุกความต้องการในราคาที่จับต้องได้ตอบโจทย์ในเรื่องการใช้งานเมื่อเทียบกับราคา และยังรองรับภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบนอกจากนี้ทาง อินโนเวชั่นอีทีซี ยังสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้ด้วยการรับประกันสินค้าในระยะเวลา 1 ปี และสามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ทันทีภายใน 7 วัน หากเครื่องมีปัญหา

อย่างไรก็ตามคาดว่าการมาของ TicWatch Pro จะสามารถขยายกลุ่มผู้ใช้ได้มากยิ่งขึ้น และสามารถตอบโจทย์สำคัญของตลาดสมาร์ทวอชในปัจจุบันได้ในเรื่องการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น โดยไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ และยังสามารถรองรับการใช้งานระบบ NFC Payment ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

สำหรับ “TicWatch Pro” จะวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน พ.ศ. 2561 นี้ที่ร้าน B2S สาขาเซ็นทรัล พระราม 3, เซ็นทรัลลาดพร้าว,ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต,B2S พัทยา,B2S ชลบุรี ร้าน Betrendสาขาเอ็มโพเรียม และสยามพารากอน หรือสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Lazada, Shopee, facebookfanpage: Ticwatch Thailand และ www.ticwatchthailand.com ในราคาตั้งแต่ 9,200 – 9,500 บาทสำหรับอุปกรณ์เสริมและ Accessories ต่างๆ จะจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561 นี้