เดลล์ จับมือมาร์เวล สตูดิโอ นำเทคโนโลยีพุ่งขึ้นสู่ขีดสูงสุดครั้งใหม่ กับ ภาพยนตร์ “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์” รับซัมเมอร์

MissIT | 5 ก.ค. 2561 11:27:05

2004

VIEWS MissIT

เดลล์ จับมือมาร์เวล สตูดิโอ นำเทคโนโลยีพุ่งขึ้นสู่ขีดสูงสุดครั้งใหม่ กับ ภาพยนตร์ “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์” รับซัมเมอร์ 

เทคโนโลยีจากเดลล์ กับบทบาทใหม่ที่โลดแล่นทั้งหน้าจอและหลังจอ ใน “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์”ของค่ายมาร์เวล สตูดิโอ

เดลล์ ประกาศจับมือร่วมงานกับมาร์เวล สตูดิโออย่างภาคภูมิใจในภาพยนตร์ “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์” รับซัมเมอร์นี้ จากการที่ทั้งสองบริษัทมีฐานลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน เดลล์และมาร์เวลจึงหันมาจับมือกันเพื่อนำความตื่นเต้นทางเทคโนโลยีมาใส่ในวัฒนธรรมสมัยใหม่ หรือที่เรียกว่า pop culture เริ่มตั้งแต่ชุดของแอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์ ไปจนถึงห้องแล็ปของ แฮงก์ พิม จะเห็นได้ชัดเจนว่าเทคโนโลยีได้เข้ามาสวมบทบาทของผู้แสดงนำตลอดทั้งเรื่อง

“สิ่งที่เรียกได้ว่าเยี่ยมยอดของความร่วมมือในครั้งนี้คือการที่ทำให้เทคโนโลยีบนจอภาพ (on-screen technology) กลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้มากขึ้นสำหรับคนดู” มินดี้ แฮมิลตัน รองประธานอาวุโสฝ่ายพันธมิตรและการตลาดระดับโลก ของมาร์เวล กล่าว “เราอาจจะยังไม่สามารถก็อปปี้ความล้ำหน้าของแฮงก์ พิม ออกมาได้หมด แต่เราหวังว่าหนังเรื่องนี้จะจุดประกายให้ผู้คนผลักดันขอบเขตของพัฒนาการเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นไปได้เหมือนเช่นที่ฮีโร่ของเราทำ”

 

เทคโนโลยีของเดลล์ ช่วยให้วิชวล เอฟเฟกต์ โลดแล่นได้เสมือนจริง

ความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นครั้งนี้ ได้ขยายขอบเขตการครอบคลุมไปสู่ เบื้องหลังกล้อง ที่ซึ่งฮาร์ดแวร์ของเดลล์รับบทบาทสำคัญในการรังสรรค์วิชวล เอฟเฟกต์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์  ทั้งนี้ มาร์เวล สตูดิโอ ได้เปิดรับการสนับสนุนจากผู้จำหน่าย VFX ซึ่งหลายรายได้นำศักยภาพที่หลากหลายของเดลล์ เทคโนโลยีส์ มาใช้ ไม่ว่าจะเป็น Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ และ Dell Precision เวิร์กสเตชัน ในฐานะของแกนหลักของโครงสร้างพื้นฐานที่ให้ขุมพลังอันมหาศาลด้านการประมวลผล และความสามารถด้านสตอเรจที่จำเป็นสำหรับผู้ออกแบบวิชวล เอฟเฟกต์ เพื่อทำให้ตัวละครและสถานที่ต่างๆ ในภาพยนตร์โลดแล่นได้เสมือนจริง

 

ท่ามกลางสิ่งอื่นๆ ศิลปินที่ VFX studio DNEG ซึ่งทำงานใน “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอฟส์  ของมาร์เวล สตูดิโอ เลือกวางใจในการใช้เวิร์กสเตชัน Dell Precision เพื่อการการดำเนินงานในส่วนหน้า (front-end) สายผลิตภัณฑ์ Precision ของเดลล์ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้ ได้กลุ่มผู้สร้างสรรค์สามารถแก้ไข และสร้างวิธีการเล่าเรื่องแบบใหม่ โดยในสตูดิโอของบริษัทฯ ที่แวนคูเวอร์ เพียงแห่งเดียว มีการใช้เวิร์กสเตชัน Dell Precision มากกว่า 300 ตัวในการสร้างเทคนิคพิเศษที่โดดเด่นลองจินตนาการถึงฉากรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยอะดรีนาลีนวิ่งไล่ล่าไปทั่วเมืองในซานฟรานซิส ในช่วงเวลาที่แอนท์-แมน แอนด์เดอะ วอสพ์ มีขนาดหดเล็กลง หรือในฉากอันปราณีตในห้องแล็ปที่มีวิญญาณทะลุผ่านเข้าออกกำแพงได้ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ใช้เทคโนโลยี จากเดลล์ มาช่วยในการทำให้ไอเดียบรรเจิดเหล่านี้เป็นจริง

 

เทคโนโลยีของเดลล์ ที่ DNEG นำมาขยายผลเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างภาพยนตร์ ได้แก่

-เวิร์กสเตชั่น Dell Precision 7910

-Dell EMC PowerEdge R630แร็ก เซิร์ฟเวอร์พร้อม MD3460 RAIDs

-Dell EMC PowerEdge M1000e BladeServer Enclosures

-จอมอนิเตอร์จากเดลล์อีกหลายร้อยตัว

 

เทคโนโลยีใหม่จากเดลล์กลายมาเป็นดาราในภาพยนต์

ในงานนี้ เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในภาพยนต์ “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอฟส์ ” ของมาร์เวล สตูดิโอ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่บรรดาแฟนจะได้ชมเกมมิ่งแลปท็อป ตัวใหม่ล่าสุดของเดลล์ นั่นคือ Dell G5 15 เกมมิ่งแล็ปท็อปอันทรงพลังที่มอบความสุดยอดในการรองรับประสิทธิภาพของเกม รวมทั้งวิชวลเอฟเฟ็กต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และแล็ปท็อป XPS 13บนจอขนาดใหญ่ เมื่อภาพยนตร์เข้าสู่โรงหนังในซัมเมอร์นี้อันทรงพลัง Gaming Laptop บนจอขนาดใหญ่ตอนที่หนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงซัมเมอร์นี้ โดยในภาพยนตร์ อุปกรณ์ของเดลล์ จะปรากฏให้เห็นในหลายฉาก ไม่ว่าจะเป็นฉากห้องแล็ปของแฮงก์ พิม หรือ นักงานรักษาความปลอดภัย X-CONและอื่นๆ

 

“เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมทีมกับมาร์เวล สตูดิโอ ในภาพยนตร์ แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์ และได้แสดงให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่ในด้านเทคโนโลยี” เจอร์รี ทันเนลล์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายการตลาดไคลอันท์ โซลูชันของเดลล์ กล่าว “ระหว่างเรามีความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมากทั้งในด้านของแบรนด์และฐานของแฟนๆ ที่ติดตาม ยกตัวอย่าง เป้าหมายของเราคือการมอบพลังให้กับลูกค้า ตั้งแต่เกมเมอร์ ไปจนถึง ศิลปินด้านวิชวล เอฟเฟ็กต์ ด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อผลักดันความก้าวหน้าให้กับมนุษยชาติ ซึ่งก็เหมือนกับ แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์ ที่พึ่งพาเทคโนโลยีในการทำให้โลกนี้เป็นที่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม”

 

คำมั่นสัญญาของเดลล์ที่มีต่อการศึกษาในระบบSTEM

จากผลการวิจัยเกี่ยวกับปี 2030 ของเดลล์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science) และการคิดเชิงคำนวณ (Computational Thinking) จะกลายเป็นทักษะที่เป็นที่ต้องการในองค์กร อย่างไรก็ตาม เดลล์มองเห็นช่องว่างในการจัดหาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการดังกล่าว เพื่อให้การสนับสนุนโลกในยุคหน้า (next generation) เดลล์ได้ให้คำมั่นในการมอบเงินสนับสนุนกว่า 50 ล้านเหรียญในโครงการริเริ่มที่เกี่ยวเนื่องกับ วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์(Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics) ทั่วโลก ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา จากการเป็นพันธมิตรและการร่วมมือกับลูกค้า เด็ก และเยาวชนที่ด้อยโอกาสจำนวนนับล้านๆ ต่างมีโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีและทรัพยากรที่จำเป็นต่อการเรียนรู้ในสาขาการเรียนของ STEM เดลล์วางแผนที่จะเสริมศักยภาพสูงสุดให้กับ แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์ ของมาร์เวล สตูดิโอ เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้สมาชิกของ Boys & Girls Clubs ต่างๆ เข้ามาค้นคว้าหาความรู้ด้าน STEM ด้วยเป้าหมายที่มุ่งเน้นไปทีวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science) และการคิดเชิงคำนวณ (Computational Thinking)

 

โดย Boys & Girls Clubs เหล่านั้น จะนำเอาวิดีโอ ซีรีส์ แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์ ของมาร์เวล สตูดิโอมารวมเข้ากับหลักสูตรการเรียนการสอนในช่วงซัมเมอร์ เพื่อสอนเด็กๆ ในหัวข้อต่างๆ ที่เกี่ยวกับ STEM ในรูปแบบที่สนุกสนานและให้เด็กๆ ได้มีส่วนร่วม โดยซีรีย์ดังกล่าว ซึ่งจะรวมวิดิโอต่างๆ จำนวนมากที่มี จอห์น เออร์เชล นักคณิตศาสตร์ และนักกีฬามืออาชีพ ที่จะมาเจาะลึกในเรื่องของเทคโนโลยีและคอนเซ็ปต์ต่างๆ ของ STEM ด้วยการย้ำถึงฮีโร่ต่างๆ ในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวล ทั้งนี้ มาร์เวลจะออกวิดีโอหนึ่งเรื่องในทุกสองถึงสามสัปดาห์ในช่วงซัมเมอร์ โดยเริ่มในวันที่ 27 กรกฎาคม บน Marvel.com โดยเดลล์ได้ถูกบรรจุอยู่ในวิดีโอ 3 ชุดเพื่อการค้นคว้าในหัวข้อดังนี้ 

  • Episode 1 : มาร์เวล แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของมด และเหตุผลที่ออกแบบชุดแอนท์-แมน เพื่อให้ได้มาซึ่งพลังที่แข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ
  • Episode 2 : มาร์เวล ค้นหาความเชื่อมโยงระหว่างตัวต่อ (wasps) ของจริง และที่เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวล เดอะ วอสพ์ และประเภทของตัวต่อที่มีความสามารถในการบินได้ไกลถึง 30 mph
  • Episode3 : มาร์เวล เจาะลึกลงไปอีกเพื่อดูหลักการของนาโนเทคโนโลยีบางอย่างของการ์ตูน “แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์” พร้อมพูดถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่สร้างขึ้นในปัจจุบัน

 

แคมเปญโฆษณา “แอนท์-แมน แอนด์เดอะ วอสพ์” ของเดลล์

เดลล์ได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาระดับโลกเกี่ยวกับ “แอนท์-แมน แอนด์เดอะ วอสพ์” ของมาร์เวล สตูดิโอ โดยแคมเปญนี้ผสานทั้ง G5 Gaming Laptop ใหม่ของเดลล์ และโฆษณาทั้งในรูปแบบของสิ่งพิมพ์ และที่เป็นดิจิทัล รวมถึงได้มีการใช้สื่อนอกบ้าน (out-of-home) โดยแฟนของมาร์เวล สตูดิโอ ยังสามารถยลโฉม G5 Gaming Laptop ใหม่ของเดลล์ พร้อมกับรับชมแอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์ ใน สปอตโทรทัศน์ ใหม่สุดของเดลล์ ที่จะออนแอร์ผ่านเครือข่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

 

หนังสือการ์ตูนมาร์เวลฉบับดัดแปลงของมาร์เวล

แฟนๆ ของแอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์ สามารถเพลิดเพลินกับการผจญภัยของแอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์ได้มากยิ่งขึ้น กับการ์ตูนฉบับพิเศษที่มาพร้อมคอมพิวเตอร์รุ่นต่างๆ ของเดลล์ โดยตัวหนังสือจะถูกนำออกเผยแพร่ผ่านช่องทางดิจิทัลที่ marvel.com/dell และบนช่องทางโซเชียลของเดลล์ อีกทั้งยังสามารถแอบดูก่อนใครจากสิ่งที่แนบมากับแคตตาล็อกเกมมิ่งของเดลล์ในสหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนที่เป็นฉบับสิ่งพิมพ์จะแจกจ่ายให้หยิบได้ระหว่างการประชุม E3 และจะมีแจกในงาน Comic-Con ที่ซานดิเอโก รวมถึงงานอีเวนต์อื่นที่จัดขึ้นเพื่อโปรโมททั่วสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร อินเดีย และบราซิล

 

“แอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์” รอบเวิลด์ พรีเมียร์

G Seriesเกมมิ่ง แลปท็อปประสิทธิภาพสูงใหม่จากเดลล์ โลดแล่นอย่างโดดเด่นในงานเวิลด์ พรีเมียร์ ของ “แอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์” ของมาร์เวล สตูดิโอ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25มิถุนายนที่ผ่านมาในลอส แองเจลิส แขกที่เดินเฉิดฉายบนพรมแดง ยังมีโอกาสได้สัมผัสกับความรู้สึกเสมือนว่าตัวเองมีขนาดที่หดเล็กลงเท่าแอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์ เมื่อยืนอยู่ข้างแลปท็อป 7’ Dell G5 15 ของเดลล์

 

การวางจำหน่าย

  • Dell  G5 15 Gaming Laptop พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้
  • Dell XPS 13 มีวางจำหน่ายแล้วในปัจจุบัน