ASUS ROG เปิดตัว Strix Hero II และ Scar II สองโน้ตบุ๊คเกมมิ่งใหม่อย่างเป็นทางการ !

เฮียแม็พ | 6 มิ.ย. 2561 00:21:58

7385

VIEWS เฮียแม็พ

ASUS ROG เปิดตัว Strix Hero II และ Scar II สองโน้ตบุ๊คเกมมิ่งใหม่อย่างเป็นทางการ !

ASUS ROG เปิดตัว Strix Hero II และ Scar II สองโน้ตบุ๊คเกมมิ่งใหม่
อย่างเป็นทางการ !

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊คเกมมิ่งใหม่ 2 รุ่นจากซีรีส์ Strix ทั้ง Hero II และ Scar II Edition เกมมิ่งโน้ตบุ๊คสำหรับกีฬา Esports ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมแนว MOBA (Hero II)และ FPS (Scar II)โดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลที่มีอัตราการสนองภาพที่รวดเร็วและกรอบหน้าจอที่บางขึ้น, ตัวรับสัญญาณ Wi-Fi แบบ multi-antenna, เทคโนโลยี HyperCool Pro technology, และคีย์บอร์ดแบบ HyperStrike Pro

กรอบหน้าจอบางเฉียบพร้อมอัตราการรีเฟรชภาพสูงแบบ 144Hz และขอบเขตการแสดงสีกว้างถึง 100% sRGB

เพื่อความได้เปรียบสูงสุดในเกมแนว MOBA และ FPS ที่ต้องการความไหลลื่น Strix II โดดเด่นยิ่งกว่าจากการเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊ครุ่นแรกของโลกที่ใช้หน้าจอ 144Hz แบบที่มีกรอบจอบางเป็นพิเศษและความสามารถในการแสดงช่วงสีกว้างถึง 100% sRGB ดีไซน์ใหม่นี้ทำให้เกิดการรบกวนสายตาจากกรอบจอน้อยลง และขนาดมิติตัวเครื่องถูกปรับให้เล็กลงกว่าเดิม — Strix II นั้นมีหน้ากว้างตัวเครื่องที่เล็กลงถึง 2.33 ซม. เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า แต่ยังคงไว้ซึ่งขนาดหน้าจอ ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบายิ่งขึ้น โดยมีน้ำหนักเพียง 2.4 กก. เพื่อให้คุณสามารถพกไปเล่นเกมได้ทุกที่ กรอบยางรอบๆหน้าจอที่มีเอกลักษณ์ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นเมื่อพับปิดหน้าจอไว้ นอกจากนั้นแล้วก็ยังช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับความบางของกรอบจอเพื่อให้ได้ซึ่งความรู้สึกสุดสมจริง ทั้งอัตราการรีเฟรชภาพสูง 144Hz และช่วงกว้างสีแบบ 100% sRGB ให้ภาพที่ลื่นไหลและมีสีสันที่สดใสที่สุด หน้าจอแบบ IPS-level มีความสว่างสูงสุด 300cd/m2 สว่างกว่าหน้าจอธรรมดาทั่วไปถึง 20%

เกมมิ่งคีย์บอร์ดที่มาพร้อมเทคโนโลยี HyperStrike Pro

เกมมิ่งคีบอร์ดของ Strix II ที่มาพร้อมกับเทคโลยี HyperStrike Pro เพื่อการสั่งการและควบคุมที่เฉียบขาด ด้วยดีไซน์แบบเกมมิ่งเดสก์ท็อปที่มาพร้อมกับปุ่มลัดจำนวน 4 ปุ่มอีกทั้งยังรองรับ Aura Sync-compatible RGB แบ็คไลท์ที่แบ่งเป็นโซนทั้งหมด 4 โซนและปุ่มที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ด้วยความโค้งของปุ่มที่ลึก 0.25 มม. พิเศษสุดกับสุดยอดเทคโนโลยี ROG Overstroke ที่ตอบสนองการกดได้รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้รับการตอบสนองที่ว่องไว ช่วยทำให้กดได้มากขึ้นในเวลาที่จำกัด – ปุ่ม QWER ถูกเน้นให้โดดเด่นเป็นพิเศษด้วยขอบปุ่มแบบโปร่งแสง และเทคโนโลยี N-key rollover ตัวคีย์บอร์ดมีความทนทานสูงสุด รับประกันจำนวนการกดคีย์ถึง 20 ล้านครั้ง

เทคโนโลยี ROG RangeBoost เพื่อการเชื่อมต่อแบบไร้จุดอับสัญญาน

Strix II เกมมิ่งโน๊ตบุคเครื่องแรกของโลกที่มีการใช้ตัวรับสัญญาณ Wifi มากกว่าเดิมที่ช่วยให้เพิ่มระยะและเสถียรภาพในการใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิในการเล่นเกมออนไลน์ ด้วยเอกสิทธิ์เฉพาะกับเทคโนโลยี ROG RangeBoost ที่มีการใช้ตัวรับสัญญาณ Wifi มากถึง 4 ตัวที่อยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง และด้วยความพิเศษนี้ระบบจะสแกนและเลือกช่องสัญญาณที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันการอับสัญญาณ จึงทำให้สามารถเพิ่มระยะพื้นที่ในการใช้งาน Wifi ได้มากกว่าแบบตัวรับสัญญาณ 2 ตัว ถึง 30% และด้วยมาตรฐานตัวรับสัญญาน Wifi ใหม่ล่าสุดกับ 802.11ac Wave 2 ที่สามารถรับความเร็วได้สูงสุดถึง 1.7Gbps เป็นสองเท่าของ 802.11ac 2x2 และเป็น 12 เท่าของ 802.11b/g/n.

ติดอาวุธพร้อมสำหรับการเล่นเกม

Strix II มาพร้อมกับขุมกำลังโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดอย่าง 8th Generation Intel Core พร้อมหน่วยความจำขนาดสูงสุด 32GB DDR4 2666MHz และการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GTX 1060 ในด้านการเก็บข้อมูลที่สามรถรองรับ M.2 NVMe PCIe® 3.0 x4 ได้สูงสุดถึง 512GB และ 1TB Seagate® FireCuda™ solid-state hybrid drive (SSHD). ด้วยขุมพลังจาก 8th Generation Intel Core i7-8750H แบบ 6 คอร์ประมวลผลที่ให้พลังที่มากกว่ารุ่นก่อนถึง 23% ด้วยเทคโนโลยี Turbo Boost และ Intel Speed Shift ที่จะเพิ่มศักยภาพของ CPU ได้มากถึง 4GHz (ในแบบ 4 คอร์) และ 3.9GHz (ในแบบ 6 คอร์) ตามลำดับ Intel Hyper-Threading ที่ช่วยให้ทั้ง 12 เธรดจัดการทุกงานได้อย่างรวดเร็วและทรงประสิทธิภาพ รวมถึงการเล่นเกม, บันทึกภาพในเกม, และการไลฟ์สตรีมมิ่ง นอกจากนี้ Strix Hero II ยังมาพร้อมกับหน่วยความจำ DDR4 2666MHz ขนาด 32GB สำหรับความเร็วในการประมวลผลมากขึ้นและใช้พลังงานที่น้อยลง

M.2 NVMe PCIe 3.0 x4 SSD ความจุ 512GB ที่มีแบนด์วิดท์สูงสุดถึง 32Gbps ที่จะทำให้ทุกอย่างรวดเร็วและราบลื่น เมื่อใช้งานเป็นตัวหลัก และยังมีไดร์สำรองสำหรับเก็บข้อมูลก็ยังรอบรับที่เป็น FireCuda SSHD 5400rpm used in Strix Hero II ที่จะทำให้เวลาที่โหลดเข้าเกมส์ของคุณเร็วกว่า HDD แบบ 7200rpm อีกทั้งยังเงียบกว่าอีกด้วย และด้วยตัว SSHD จะจดบันทึกไฟล์ที่ใช้บ่อยที่สุดและแคชลงบนหน่วยความจำแฟลชภายในตัวที่จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์ได้รวดเร็วขึ้นHyperCool Pro กับระบบระบายความร้อนที่ทรงพลัง

ระบบระบายความร้อน HyperCool Pro ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนของ Strix Hero II จากตัว CPU และ GPU อย่างมีประสิทธิภาพสูง และด้วยแผ่นระบายความร้อนที่ใหญ่ขึ้นจึงช่วยกระจายและระบายออกได้ดียิ่งขึ้น ที่ช่วยให้อุณหภูมิของตัวชิปเซ็ตต่ำกว่า 90 องศาเซลเซียส ในขณะที่พัดลม 12V ที่มีประสิทธิภาพสูงให้การไหลเวียนของอากาศที่ดีขึ้นและเพิ่มความกดอากาศให้เย็นลงของ CPU และ GPU ที่พร้อมขับอากาศร้อนออกจากตัวเครื่อง

HyperCool Pro ที่มีระบบ Anti-Dust Cooling (ADC) ที่ใช้แรงเหวี่ยงเพื่อขจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกออกจากโครงเครื่อง ซึ่งจะช่วยป้องกันการสะสมของฝุ่นที่แผ่นระบายความร้อนและจะไม่ทำให้การเล่นเกมกลายเป็นปัญหาอีกต่อไป และเสียงลดรบกวนจากการทำงานของพัดลมอีกด้วย ด้วยแผ่นระบายความร้อนทองแดงชนิดพิเศษที่ใช้ใน Strix II ที่มีความบางเพียง 0.1 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นเพียงครึ่งความหนาของในแผ่นระบายความร้อนแบบปกติ ที่เพิ่มพื้นที่ผิวในการกระจายความร้อนได้ถึง 10% และลดความต้านทานต่ออากาศได้ถึง 7% ด้วยออกแบบฝาหลังของตัวเครื่องแบบปกติอาจบล๊อคการไหลเวียนอากาศออกจากโครงเครื่องซึ่งอาจทำให้เกิดความร้อนสูงเกินไปในบางกรณี ด้วยฝาครอบรูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่มีการจดสิทธิบัตรใน Strix II ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ถึง 27% จากแบบดั้งเดิม
Overboost app ที่คุณจะสามาระใช้งานได้ง่ายดายโดยคุณสามารถใช้ FN + F5 หรือปุ่มลัดของ Gaming Center ในการใช้งาน โดยที่ฟังก์ชั่นดังกล่าวจะสามารถตั้งค่าของพัดลมในโหมด Overboost ของ Strix II จะให้การทำงานของพัดลมเต็มประสิทธิภาพในระหว่างการเล่มเกมที่ใช้ทรัพยากรเครื่องสูงๆ หรือในโหมด Silent จะทำให้การทำงานของพัดลมในรอบที่ต่ำเพื่อลดการใช้พลังงานและเสียงรกวน โหมด Balance จะเป็นโหมดที่การทำงานของพัดลมและเสียงในระดับปานกลาง

Clearer, louder audio

Strix II ให้เสียงที่ชัดเจนชัดเจนยิ่งขึ้นและมีความถูกต้องมากขึ้นผ่านลำโพงด้านข้างที่มีพลังขับเคลื่อนที่สมจริง ด้วยเทคโนโลยีSmart-amplifier ที่จะตรวจสอบเสียงเอาท์พุทและปรับการทำงานแบบเรียลไทม์ พร้อมกับพลังเสียงที่มากขึ้นกว่า 200% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าด้วยช่วงไดนามิคและเบสที่เพิ่มขึ้น