Article : ทริปนี้กับ OPPO R15 Pro เซลฟี่ก็เนียน เบื่อเพลียก็เล่นเกมได้ !

เฮียแม็พ | 4 มิ.ย. 2561 00:17:31 (อัพเดต 5 มิ.ย. 2561 23:01:50)

14422

VIEWS เฮียแม็พ

Article : ทริปนี้กับ OPPO R15 Pro เซลฟี่ก็เนียน เบื่อเพลียก็เล่นเกมได้ !

Article : ทริปนี้กับ OPPO R15 Pro เซลฟี่ก็เนียน เบื่อเพลียก็เล่นเกมได้ !

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite กลับมาพบกับบทความใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรายังอยู่กับ OPPO R15 Pro อีกเช่นเคย สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ OPPO รุ่นนี้ก็มีคุณสมบัติเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ที่สวยหรูสีสันการไล่เฉดของฝาหลังที่ดูมีมิติและแตกต่าง แต่ที่เด่นจริงๆคงเป็นเรื่องกล้องที่เด่นทั้งหน้าและหลังกันเลย ในเมื่อกล้องเด่นขนาดนี้ ก็เลยอยากลองพกไปร่วมทริปกันดูสักหน่อยว่าจะถูกใจสักแค่ไหน เอาล่ะมาดูกันดีกว่าว่า R15 Pro กับทริปนี้ของผมจะน่าสนใจแค่ไหน :D

เที่ยวชิวๆกับ R15 Pro!

สำหรับทริปนี้ผมมาที่ประเทศไต้หวัน ก็แน่นอนว่าการพก R15 Pro มาเพื่อใช้ถ่ายรูปก็เป็นหนึ่งในประเด็นหลักด้วย อยากจะเอามาลองถ่ายภาพสวยๆที่นี่แหละว่าจะใช้ได้แค่ไหน หลังจากที่ลองถ่ายในบ้านเรามาบ้างแล้วก็ถือว่าประทับใจในเรื่องกล้องพอสมควร ซึ่งนอกจากกล้องที่ประทับใจมากๆแล้วตัวดีไซน์ของตัวเครื่องก็ยังสะดุดตาชวนให้หลงใหลมากๆอีกด้วย (ขอชมอีกหน่อยชอบจริงๆ :P)

เที่ยวเพลินๆเซลฟี่เอาก็ได้ !

การมาเที่ยวแบบนี้เชื่อว่าหลายคนก็ต้องการภาพตัวเองสวยๆในบรรยากาศดีๆทั้งนั้นแหละเนอะ เพื่อเก็บไปความทรงจำว่าเคยมาอะไรงี้ แต่เชื่อว่าปัญหาที่เราๆมักจะเจอก็คือจะไปไหว้วานให้คนอื่นถ่ายให้ก็อาจจะไม่ถนัดนัก ยิ่งถ้าไปเที่ยวคนเดียวขึ้นมานี่ไม่ต้องพูดถึง แต่บางครั้งผมก็มักจะแก้ปัญหาด้วยการเซลฟี่ตัวเองไปเลยให้จบๆไปเนอะ ซึ่งรอบนี้ก็เหมือนกัน (ไม่อยากให้ใครถ่ายให้เท่าไหร่ :P)เลยลองใช้กล้องหน้าของ R15 Pro เซลฟี่เอาดูซะเลย เพราะคุณสมบัติที่ลองมาก็รู้อยู่แล้วว่ายอดเยี่ยมแค่ไหน

Auto HDR มีนะรุ่นนี้ !

ตัวกล้องหน้าของ R15 Pro นั้นให้ความละเอียดมาที่ 20 ล้านพิกเซล ถือว่าเยอะมากๆในกลุ่มเรือธงในปัจจุบันนี้ เรื่องความคมชัดนั้นไม่ต้องพูดถึง ทำได้ดีมากๆอยู่แล้ว แต่ที่ชอบจริงๆคงเป็นเรื่องของฟีเจอร์ที่ติดมา อย่าง Auto HDR ที่เมื่อใช้งานกับกล้องหน้านี่ดูดีมากๆเลยล่ะ เพราะเวลาเราอยากถ่ายเซลฟี่หน้าดีๆกับฉากหลังครบๆนี่มักจะเจอปัญหาหน้าชัดไปฉากหลังก็จ้าเกิน หรือจะให้ฉากหลังชัดด้วยหน้าก็มืดอีก แต่ปัญหาเหล่านั้นจะจบลงทันทีที่เราได้ระบบ Auto HDR นี้มา

เพราะตัวกล้องจะเก็บภาพในหลายระดับทั้งสว่างและมืดมารวมกันให้ได้ภาพที่สมดุลที่สุดตามหลักของ HDR ในกล้องหลังนี่แหละ ทำให้การถ่ายภาพในที่ย้อนแสงบน R15 Pro นั้นทำได้ดีมากๆ ตอนถ่ายถ้าเล็งแล้วย้อนแสงจริงๆ ตัวระบบจะโชว์คำว่า HDR ขึ้นมาเลย ตอนจะถ่ายอาจจะคิดว่าไม่เห็นจะช่วยอะไรเลย แต่ลองกดชัตเตอร์แล้วมาดูรูปกันครับ !

ตัวอย่างภาพถ่ายที่เปิด HDR ไว้ เห็นได้ชัดเจนว่ารายละเอียดของภาพมาครบ ทั้งหน้าผมที่สว่าง และฉากหลังที่เหมือนจะจ้าเกินไปตอนก่อนกดถ่ายก็เห็นรายละเอียดที่ชัดเจนเลยล่ะ

AI Beauty ก็ใช้ด้วยได้ไหม !?

จุดเด่นของรุ่นนี้อย่าง AI Beauty ก็เป็นจุดที่หลายๆคนคงชอบแน่ๆถ้าได้ลองใช้ เพราะว่าตัวกล้องมีระบบ AI ช่วยในเรื่องการเซลฟี่ได้อย่างดี ตัวระบบ AI Beauty 2.0 ของ OPPO นี้จะช่วยเรื่องการเซลฟี่ให้เป็นธรรมชาติเพราะมาพร้อมจุดประมวลผลที่สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้ถึง 296 จุด 25 โซน รวมถึงวิเคราะห์ลักษณะ สีผิว หรือเพศของแบบได้ด้วย ทีนี้เราก็ไม่ต้องมาปรับระดับเองแล้วว่าต้องเนียนแค่ไหนถึงจะเหมาะ เพราะมี AI คิดให้หมด :P

มาดูตัวอย่างกันหน่อย ! อย่างที่เห็นเปรียบเทียบกันระหว่างระดับ +1, +3, +6 และ AI ทั้งหมดทำหน้าได้เนียนหมด ยกเว้น 0 ที่ก็เห็นใบหน้าที่จริงเกินไปของผม :P ชั่งหน้าผมก่อนละกัน ถ้าดูในเรื่องความเนียนของแต่ละภาพจะเห็นว่าในระดับสูงๆอย่าง 3 หรือ 6 นั้นหน้าเริ่มจะหลอกตาแล้ว เมื่อเทียบกับ AI ที่ยังดูลงตัวอยู่มีความเนียนที่กำลังดี หน้าผมไม่โดดจนเกินไป ด้วยการวิเคราะห์ที่ดีจาก AI ไฝผมที่อาจจะดูเหมือนริ้วรอยก็ถูกลบออกไปด้วยเลย (AI คงคิดว่าไม่มีหล่อกว่านั่นแหละ :P) แต่ก็ถือว่ารับได้ครับ หล่อถูกใจเลยล่ะ 555

หน้าชัดหลังเบลอก็ได้ด้วย เอ้า !

อีกจุดที่หลายคนคงอยากได้ก็คือเรื่องหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งรุ่นนี้ก็ทำได้ด้วย ถึงแม้จะรู้ว่าตัวกล้องและระยะเองอาจจะไม่ได้เหมาะกับการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้จริงๆก็เถอะ แต่ด้วยซอฟต์แวร์แล้วนั้น การละลายฉากหลังสวยๆก็ทำได้ไม่ยาก แถมยังได้โบเก้นิดๆด้วยถ้าฉากหลังมีดวงไฟหรืออะไรที่เป็นทรงๆนั้นอยู่

Sticker เพิ่มลูกเล่นน่ารักๆหน่อยน่ะ !

อีกฟีเจอร์ที่เพิ่มลูกเล่นในการเซลฟี่ได้เป็นอย่างดีก็คือ Sticker ที่เราสามารถเลือกรูปแบบที่มาแปะบนใบหน้าหรือหัวเราได้อย่างพอดีเป๊ะ เพราะมีระบบจับใบหน้าที่แม่นยำมากๆ ตรงนี้สำหรับผู้ชายอาจจะไม่อินเท่าไหร่ ก็เลยลองกดมาให้ดูสักหน่อยเนอะ ในรูปนี่เหมือนกระต่ายเข้าป่าเลยไหม ? 555

กรุ๊ปช็อตก็หน้าเนียนได้หมดทุกคน !

ถ่ายคนเดียวบางครั้งก็เบื่อเนอะ ไหนๆก็นั่งกระเช้าอยู่กันหลายคนแล้วเลยขอพี่ๆเค้ากรุ๊ปฟี่เอาซะเลย ซึ่งระบบ AI ของ R15 Pro นี้ก็ยังสามารถใช้ได้กับการเซลฟี่เป็นกลุ่มด้วยเช่นกัน ไม่ใช่แค่คนหน้าเดียวนะจะบอกให้ และผลลัพธ์ก็อย่างที่เห็นหน้าเนียนขึ้นอย่างชัดเจนทีเดียวเชียว :P

มืดแล้วไม่ต้องกลัว เรามีแฟลชด้วย !

อีกจุดที่หลายคนน่าจะชอบเวลาถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยก็แฟลชหน้าจอที่ช่วยให้เราได้เห็นหน้าของเราชัดๆเวลาอยากจะเซลฟี่จริงๆเนาะ อย่างในภาพนี่ก็คือเรียกว่ามืดแทบสนิทเลย (ออกมาเดินเล่น) แต่อยากลองถ่ายเซลฟี่ดูว่าแฟลชแรงแค่ไหน ก็อย่างที่เห็นครับตัวผมชัดขึ้นมาเลย ถึงแม้ฉากหลังหรือภาพโดยรวมจะไม่ได้เห็นอะไรขึ้นมาเท่าไหร่แต่หน้าก็ชัดนะครับ :D

เอ้าาา ! ถ่ายรูปมาทั้งวันแล้วพักหน่อยไหม ?

เอาจริงๆมัวแต่ถ่ายรูปมาทั้งวันก็อยากจะพักเล่นเกมบ้างแล้วล่ะ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมบน R15 Pro ก็สบายใจได้อีก เพราะให้สเปคระดับสูงมาเลยอย่าง Snapdragon 660 AIE, แรม 6GB แถมยังได้รอมมาอีก 128GB เล่นให้เต็มที่ไปเลย

ละเกมฮิตๆที่ใครๆก็เล่นอย่าง ROV หรือ PUBG นี่ก็สบายครับเล่นบนรุ่นนี้ได้อย่างลื่นๆเพราะ R15 Pro นี้มีระบบ Game Acceleration ที่คอยจัดการกับหน่วยความจำและระบบให้พร้อมเล่นเกมได้อย่างลื่นๆไม่เจออาการกระตุกระหว่างเกมให้หัวร้อนอีกต่อไป

ตัวหน้าจอแบบ Super Full Screen บน R15 Pro นี่ก็ช่วยให้ได้มุมมองเวลาเล่นที่กว้างกว่ารุ่นทั่วๆไปอีกด้วย จอเต็มแบบนี้เวลาเล่นก็สะใจไปอีก :P

ชาร์จเร็วก็มี ไม่ต้องกลัวชาร์จนาน !

สุดท้ายสมาร์ทโฟนของเราถึงจะแบตฯเยอะแค่ไหนก็ต้องมีวันหมดแหละเนอะ ยิ่งมาต่างประเทศแบบนี้ถ่ายรูปกระจุย ไหนจะแอบเล่นเกมอีก แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการชาร์จเพราะ R15 Pro นี้มาพร้อมกับระบบชาร์จไวเอกสิทธิ์เฉพาะ OPPO อย่าง VOOC Flash Charge มาให้ด้วย เสียบชาร์จไม่นานก็กลับมาพร้อมใช้งานแล้ว เหมาะมากๆกับผมที่มาเที่ยวแล้วทุกเวลามีค่าแบบนี้เนอะ :D

และถึงจะชาร์จได้เร็วมากๆ แต่ก็มาพร้อมมาตรฐานที่มีความปลอดภัยสูงเช่นกัน เพราะเทคโนโลยีนี้มีระดับป้องกันถึง 5 ชั้น มั่นใจได้ว่าท้ังสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมของเราจะไม่เป็นอันตรายแน่นอนถึงแม้จะชาร์จด้วยความเร็วสูงผ่านระบบ VOOC Flash Charge แบบนี้ครับ :D

วางจำหน่ายแล้วนะ ไปซื้อกันได้เลย

ปิดท้ายก็เข้าขายของกันแบบไม่เนียนเหมือน AI Beauty สักหน่อย :P ก็ตอนนี้ OPPO R15 Pro เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ไปหาจับจองกันได้เลย โดยจะได้รับ Giftbox (ชุดสายชาร์จ VOOC Flash Chargeมูลค่า 1,599 บาท และบริการหลังการขาย OPPO Premium Service บริการพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อรุ่นนี้เมื่อเครื่องมีปัญหาจากการผลิตสามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ทันทีที่ศูนย์บริการอีกด้วย (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด) ถือว่าคุ้มค่ามากๆเลยกับบริการพิเศษเฉพาะรุ่นเรือธงแบบนี้เนอะ

เอ้า ! มาขนาดนี้แล้ว สนใจกันแล้วล่ะสิ ถ้าข้อมูลเรื่องกล้องหรือเกมยังไม่พอ ก็สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มของ OPPO R15 Pro ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ ยังไงวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องขอตัวไปเที่ยวต่อก่อนไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ :D

https://www.techxcite.com/topic/28605.html

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite