Huawei Nova 3e กับ 5 ฟีเจอร์โดดเด่นโดนใจ ทำไมถึงเป็นสมาร์ตโฟนที่ใครๆก็พูดถึงกัน!

ป๋าเอก | 21 พ.ค. 2561 14:11:23 (อัพเดต 22 พ.ค. 2561 10:53:37)

9222

VIEWS ป๋าเอก

:: Huawei Nova 3e กับ 5 ฟีเจอร์โดดเด่นโดนใจ 
ทำไมถึงเป็นสมาร์ตโฟนที่ใครๆก็พูดถึงกัน! ::

ถือได้ว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่มาแรงที่สุดในตลาดราคาหมื่นต้นๆเลยก็ว่าได้สำหรับ Huawei Nova 3e ซึ่งมาพร้อมดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา, คุณสมบัติกล้องหน้าเซลฟี่ 24 ล้านพิกเซลที่ไม่เป็นสองรองใคร และสเปคที่จัดหนักจัดเต็มให้ความจุมาอย่างสะใจถึง 128GB ในราคาที่ไม่ว่าใครก็จับจองเป็นเจ้าของได้เพียง 10,990 บาทเท่านั้น 

ว่าแล้วเดี๋ยววันนี้ผมจะมาบอกเล่าให้ฟังก็แล้วกันครับกับ 5 ฟีเจอร์น่าสนใจใน Huawei Nova 3e ที่ไม่ว่าใครได้สัมผัสแล้วก็คงต้องยกให้เป็นสมาร์ตโฟนที่น่าซื้อมาใช้งานที่สุด ณ เวลานี้!

1. กล้องหน้าเซลฟี่เนียนสุดปัง กล้องหลังเลนส์คู่ชูโบเก้

ไฮไลต์สำคัญสำหรับ Huawei Nova 3e ก็คือกล้องหน้าที่ให้ความละเอียดมาถึง 24 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมระบบ 3D Facial Mapping ตรวจจับใบหน้าได้ถึง 96 จุด เพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ที่สวยปัง คมชัด สดใสมีชีวิตชีวาดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้เรายังสามารถเพิ่มความสนุกให้กับการถ่ายเซลฟี่ได้อีกระดับด้วยโหมดเอฟเฟกต์สุดน่ารักอย่าง AR Lens ได้อีกด้วย

ส่วกล้องหลังมาพร้อมระบบกล้องหลังคู่ตามสมัยนิยม 16+2 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถใช้งานสำหรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ โดยเราสามารถเลือกจุดโฟกัสและปรับระดับความชัด-เบลอหลังจากการถ่ายภาพแล้วได้ด้วยเช่นกัน

2. ดีไซน์พรีเมี่ยมโดดเด่น ฝาหลังกระจกเล่นสีสันโดนใจ

โดดเด่นเกินหน้าเกินตาสมาร์ตโฟนในระดับราคาใกล้เคียงกันเป็นจะหนีไม่พ้นความสวยงามของตัวเครื่อง Huawei Nova 3e ที่มาพร้อมดีไซน์กระจกและกรอบโลหะสุดหรู ยิ่งพอมาเห็นตัวจริงกับฝาหลังเงาๆสะท้อนเล่นกับแสงที่ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำเงิน Klein Blue หรือสีดำ Midnight Black ก็ดูหรูหราเกินราคาไปไกลไม่แพ้กันเลย!

3. สเปคจัดเต็มไม่แพ้ใคร 4GB/128GB เพิ่มเมมได้สุดซอย!

อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องถือว่า Huawei Nova 3e ให้มาอย่างคุ้มค่าคุ้มราคาก็คือสเปคภายในเครื่องที่จัดหนักจัดเต็มเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน โดยในส่วนของ RAM ภายในเครื่องที่ให้มาถึง 4GB ซึ่งจะช่วยให้การจัดสรรทรัพยากรทำได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานแบบ multitasking ที่จะทำได้อย่างลื่นไหลมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ด้วยความที่แอพและเกมส์ในยุคหลังๆนั้นค่อนข้างจะใช้พื้นที่จัดเก็บเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว ไหนจะมีเรื่องของไฟล์ภายในเครื่องทั้งภาพถ่าย, หนังและเพลงอีก แต่กับ Huawei Nova 3e นั้นคงไม่ต้องกังวลกันยาวๆละครับเพราะตัวเครื่องให้ความจุมาอย่างสะใจถึง 128GB แถมยังสามารถเพิ่มความจุภายนอกด้วย microSD ได้สูงสุดถึง 256GB อีกต่างหาก

4. พอร์ตยุคใหม่ USB Type-C เชื่อมต่อก็ง่าย โอนไฟล์ก็สะดวก

Huawei Nova 3e มาพร้อมเทคโนโลยีสำหรับสมาร์ตโฟนยุคใหม่ด้วยการเลือกใช้งานพอร์ต USB Type-C ซึ่งข้อดีหลักๆก็คือสามารถเสียบใช้งานได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเสียบผิดด้านเหมือนอย่างมือถือที่ยังคงใช้พอร์ต microUSB แบบเดิมๆอยู่ ไม่ว่าจะอยู่ในที่มืดแค่ไหน ขอแค่เพียงเสียบสายลงล็อคคุณก็พร้อมที่จะใช้งานแล้ว

นอกจากนี้ USB Type-C ยังมีประโยชน์อีกอย่างในเรื่องของการโอนถ่ายไฟล์ที่มีความเร็วมากกว่าเดิม เหมาะสำหรับคนที่ต้องเคลื่อนย้ายไฟล์ขนาดใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็นรูป, เพลง หรือหนัง ขอแค่มี Huawei Nova 3e ก็ไม่ต้องกลัวเสียเวลาอีกต่อไป!

5. ชาร์จแบตไวได้เปรียบกับ Huawei Fast Charge 2.0 

สุดท้ายแล้วไม่ว่าสมาร์ตโฟนจะทำงานได้อย่างสุดยอดขนาดไหน แต่ถ้าแบตเตอรี่หมดไวทุกอย่างก็คงจบตั้งแต่ยังไม่ทันได้เริ่ม อย่างไรก็ตามสำหรับ Huawei Nova 3e นั้นไม่ต้องห่วงครับเพราะตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh ที่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันได้สบายๆเลยละ

ส่วนสายเกมส์หรือสายถ่ายรูปที่กลัวว่าใช้งานเครื่องนานๆแล้วแบตหมดไวกว่าเดิมก็ไม่ต้องกลัวครับ ด้วยระบบ Huawei Fast Charge 2.0 ซึ่งรองรับเทคโนโลยีชาร์จประจุกระแสไฟฟ้าแรงดันสูง 9V2A ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง จะทำให้ทุกท่านสามารถใช้งานอแดปเตอร์และสายชาร์จที่แถมมาให้พร้อมกับ Huawei Nova 3e แล้วชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มอย่างรวดเร็วและปลอดภัยกว่าเดิมด้วย

และแน่นอนครับว่าเมื่อคุณสมบัติหลายด้านๆของ Huawei Nova 3e น่าสนใจขนาดนี้แล้วทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็จะยิ่งน่าเย้ายวนทุกท่านให้มาเป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จาก Huawei กันมากยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อทราบราคาวางจำหน่ายของ Huawei Nova 3e ที่ปักป้ายขายในไทยกันด้วยราคาเพียง 10,990 บาทเท่านั้นเอง 

แต่ถ้านั่นยังไม่พอก็จัดไปเลยกับโปรโมชั่นในช่วงสั่งจองล่วงหน้าซึ่งจัดเต็มสุดๆเพราะคุณจะได้รับของสมนาคุณเป็นหูฟังไร้สาย Huawei Sport Bluetooth มูลค่า 1,990 บาทและเครื่องชั่งน้ำหนัก Huawei Body Fat Scale มูลค่า 2,990 บาทเรียกได้ว่ารวมๆกันแล้วของแถมก็มีราคาสูงถึง 4,980 บาทหรือครึ่งหนึ่งของราคาเครื่อง Huawei Nova 3e แล้วคือจะมองจากมุมไหนก็ถือว่าโปรนี้คุ้มค่าครับจะเก็บของแถมไว้ใช้เองก็ดีหรือจะเอาไปขายต่อก็ได้ราคางานนี้มีแต่ได้กับได้เลยครับ!

เอาเป็นว่าสำหรับผู้ที่สนใจโปรโมชั่นของแถมช่วงสั่งจองล่วงหน้านี้ก็สามารถกำเงินมัดจำ 500 บาทเดินไปที่ Huawei Brand Shop ทุกสาขาเพื่อพรีออร์เดอร์ Huawei Nova 3e กันได้เลยตั้งแต่วันที่ 11-23 พฤษภาคมนี้หรือถ้าชื่นชอบความสะดวกของการสั่งซื้อของออนไลน์ก็สามารถเข้าไปกดสั่งจองกันได้ทั้งผ่านเว็บไซต์ของ Lazada หรือ Shopee เลือกกันได้ตามสะดวกที่พิเศษกว่าของการจองออนไลน์ก็คือคุณจะได้ของแถมเพิ่มเป็นชุดชาร์จ Huawei Quick Charge Type C Data Cable มูลค่า 490 บาทเพิ่มไปอีกหนึ่งรายการด้วยนะ

โดยในส่วนของ Huawei Nova 3e นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกภายในงาน Thailand Mobile Expo วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ครับ

จอง Nova 3e ล่วงหน้าได้กับ Lazada ได้ที่นี่

จอง Nova 3e ล่วงหน้าได้กับ Shopee ได้ที่นี่

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite