Review: ฟิล์มกระจกเต็มจอ Focus Full Frame สำหรับ Vivo V9 จอชัดสวยทุกมุมมอง พร้อมปกป้องทุกองศา!

ป๋าเอก | 16 พ.ค. 2561 15:57:05 (อัพเดต 26 พ.ค. 2561 07:02:33)

26521

VIEWS ป๋าเอก

Review: ฟิล์มกระจกเต็มจอ Focus Full Frame สำหรับ Vivo V9 จอชัดสวยทุกมุมมอง พร้อมปกป้องทุกองศา!

:: Review: ฟิล์มกระจกเต็มจอ Focus Full Frame สำหรับ Vivo V9
จอชัดสวยทุกมุมมอง พร้อมปกป้องทุกองศา! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกับป๋าเอกและการรีวิวสินค้าอุปกรณ์ไอทีที่น่าสนใจกันเหมือนเช่นเคยสำหรับวันนี้ผมขอพูดถึงหนึ่งในสมาร์ตโฟนที่กำลังมาแรงที่สุดในตลาดเวลานี้เลยนั่นก็คือ Vivo V9 จากแบรนด์ Vivo นั่นเอง

โดยสมาร์ตโฟนรุ่นนี้โดดเด่นทั้งในส่วนของดีไซน์ที่ดูสวยงามโดนใจใครหลายคน, กล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซลแถมยังมีหน้าจอแบบ FullView ขนาดใหญ่ถึง 6.3 นิ้วอัตราส่วน 19:9 ที่คงถูกใจคนชอบดูหนังหรือซีรีย์บนมือถือแน่ๆ ที่สำคัญก็คือด้วยราคาวางจำหน่ายของ Vivo V9 ที่ไม่แพงมากคือเพียงแค่ 10,999 บาทเท่านั้นก็ทำให้สมาร์ตโฟนรุ่นนี้กลายเป็นที่พูดถึงและมีแต่คนอยากจะหามาเป็นเจ้าของกันพอสมควรเลยละ

อย่างไรก็ตามด้วยความที่หน้าจอของ Vivo V9 นั้นได้รับการออกแบบให้มีความโค้งมนอยู่พอสมควรก็เลยอาจจะต้องพึ่งพาการปกป้องจากภายนอกสักหน่อย นั่นก็คือบรรดาฟิล์มกันรอยที่มีวางขายอยู่ทั่วไปนั่นเอง 

แต่ถ้าหากเราใช้ฟิล์มกันรอยแบบเบสิคที่เห็นขายกันถูกๆตามร้านมือถือแล้วก็อาจจะต้องเจอปัญหาน่าปวดหัวเช่นการใช้งานทัชสกรีนที่พอติดแล้วอาจจะไม่ลื่นไหลอย่างที่ใจคิด หรือแม้กระทั่งอาจจะได้ฟิล์มกันรอยแบบตัดเองไม่ตรงรุ่นที่จะทำให้ท่านหงุดหงิดกับความไม่เต็มจอของมัน เสมือนหนึ่งจากที่จะใช้ได้ใช้งานมือถือสวยๆดันต้องมาเจอกับรอยเว้าแหว่งตามขอบชวนขัดหูขัดตาอยู่ร่ำไปนั่นแหละ

ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งาน Vivo V9 อยู่และต้องการการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสมาร์ตโฟนที่รักของคุณบอกเลยว่าไม่ต้องไปตามหากันไกลครับ เพราะวันนี้ Focus ผู้ผลิตฟิล์มกันรอยและกระจกกันรอยระดับแถวหน้าของเมืองไทยได้วางจำหน่าย Focus Full Frame Tempered Glass ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอสำหรับ Vivo V9 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

เอาเป็นว่าไหนๆวันนี้ผมมี Vivo V9 อยู่ในมือแล้วก็จะขอรีวิวฟิล์มกระจกเต็มจอรุ่นนี้กันสักหน่อยครับว่าใช้งานแล้วโอเคหรือไม่! 

และนี่ก็คือหน้าตาแพ็คเกจของฟิล์มกระจกเต็มจอ Focus Full Frame Tempered Glass สำหรับ Vivo V9 ครับ สำหรับหลายคนที่ใช้ฟิล์มกันรอยของ Focus มาตลอดก็น่าจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่ละนะ

ส่วนมากที่จะต่างกันคงเป็นสติ๊กเกอร์ทางด้านมุมขวาบนที่จะระบุชัดเจนครับว่าเป็นฟิล์มกระจกของรุ่นใด อย่างนี้ก็เห็นกันแล้วละนะว่าเป็นของ Vivo V9 แบบหน้าดำ (Black) นั่นเอง โดยจะเป็นฟิล์มกระจกแบบ Full Frame หรือติดเต็มหน้าจอ ไม่เหลือพื้นที่ว่างไว้ให้คุณหงุดหงิดใจแน่นอน!

แน่นอนว่าด้วยความที่ฟิล์มกันรอยโฟกัสนั้นมีวางจำหน่ายเยอะก็ไม่แปลกเลยที่อาจจะมีสินค้าเลียนแบบเกิดขึ้นมาเพื่อสร้างความสับสนบ้าง ตรงนี้ขอให้สังเกตตรงสติ๊กเกอร์ 3D ด้านล่างของกล่องที่มีโลโก้ Focus สะท้อนแสงฟรุ้งฟริ้งเป็นสำคัญนะครับ

ว่าแล้วก็มาแกะห่อส่องดูข้างในกันเลยดีกว่า โดยภายในกล่องของ Focus Full Frame นั้นจะมีวิธีการติดฟิล์มกระจกให้อ่านและทำตามกันแบบเข้าใจง่ายๆด้วย 

อุปกรณ์ภายในกล่อง Focus Full Frame ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมากครับ หลักๆก็จะมีฟิล์มกระจกเต็มจอที่เราจะนำมาใช้ติดกับ Vivo V9, สติกเกอร์สำหรับขจัดฝุ่นระหว่างติด และผ้าทำความสะอาดหน้าจอเท่านั้นเองฮะ

และนี่ก็คือ... ฟิล์มกระจกเต็มจอ Focus Full Frame สำหรับ Vivo V9 นั่นเอง จะเห็นว่าฟิล์มตัวนี้จะพอดีกับหน้าจอของ Vivo V9 ได้แบบพอดิบพอดี โดยจะเหลือเว้นไว้เพียงแค่ช่องสำหรับรอยบากบนหน้าจอที่เป็นตำแหน่งของกล้องหน้าและเซนเซอร์ต่างๆเท่านั้้นเอง

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาติดฟิล์มกระจก Focus กันเลยดีกว่า ตรงนี้ไม่ต้องห่วงครับว่าจะติดยาก เพราะจากที่ผมได้ลองๆใช้งานดูแค่รอบแรกก็ติดได้ง่ายๆแล้ว อันนี้ก็ว่ากันตามประสบการณ์ตรงเลยจากคนที่กลัวการติดฟิล์มกันรอยอย่างผมเอง...

ติดเสร็จเรียบร้อยแล้วแต่ดูเหมือนยังไม่ติดยังไงชอบกล 555+ อาจจะเป็นเพราะว่าฟิล์มกระจก Focus รุ่นนี้มีขอบสีเดียวกับสีของตัวเครื่อง Vivo V9 ที่นำมาติดนั่นเอง ก็เลยกลายเป็นความเนียนที่มองด้วยตาเปล่าแล้วก็สวยงามดีอยู่เหมือนกัน

ให้ดูภาพกันอีกมุมนึงเลยว่าฟิล์ม Focus Full Frame นี่คือติดแล้วเนียนเรียบไปกับตัวเครื่องดีเหลือเกิน...

เรื่องของความแข็งแกร่งทนทานของฟิล์มกระจก Focus นั้นก็ไม่ต้องห่วงครับเพราะสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ด้วยระดับความแข็ง 9H ไม่ต้องกลัวเลยว่าหน้าจอของ Vivo V9 จะเป็นรอยก่อนวัยอันควร

แต่เพียงแค่ปกป้องริ้วรอยก็อาจจะยังไม่พอเพราะถ้าติดกระจกกันรอยแล้วภาพดูขุ่นมัวก็คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ แต่สำหรับฟิล์มกระจกเต็มจอ Focus Full Frame สำหรับ Vivo V9 นั้นได้รับการผลิตออกมาให้ผู้ใช้งานยังคงสามารถสนุกสนานไปกับการใช้งานมือถือโดยยังคงให้สีสันที่สดใส สวยงาม และภาพที่รายละเอียดครบถ้วนไม่มีผิดเพี้ยน อย่างเช่นผมที่เป็นมนุษย์เสพย์ Netflix นอนดูหนังดูซีรีย์ทั้งวันก็ยังแฮปปี้กับการนอนดูอนิเมะ Aggretsuko ได้เพลินๆ...

...หรือจะดูรายการทีวี Busted ของเกาหลีก็ยังคงได้ภาพที่สวยงามคมชัดไม่ต่างจากตอนที่ยังไม่ได้ติดฟิล์มกระจกเลย 

ส่วนเรื่องการทัชนั้นเท่าที่ได้ลองมาหลังติดฟิล์มกระจก Focus Full Frame แล้วก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรนะครับ ยังคงใช้งานระบบสัมผัสบน Vivo V9 ได้ลื่นไหลทัชได้ลื่นปรื๊ดเหมือนเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเล่นเกมส์นั้นยังไม่พบการทัชสะดุดกดเดินไม่ไปกดคิลไม่ขึ้นให้หงุดหงิดใจแน่นอน โดยเฉพาะกับเกมส์ MOBA มหานิยมแห่งยุคอย่าง RoV...

...หรือจะ PUBG Mobile ที่รับรองว่าการคอนโทรลตัวละครของเราออกไปตามเก็บอีกทั้ง 99 คนบนแม็พนั้นจะไม่มีอาการสะดุดให้คุณหงิดหงิดใจแน่นอน Winner Winner Chicken Dinner! แล้วที่สำคัญก็คือสำหรับสายเล่นเกมส์ที่เบื่อกับหน้าจอที่เกรอะกรังไปด้วยคราบรอยนิ้วมือ ขอบอกเลยว่าฟิล์มกระจกของ Focus นั้นเขาจะเคลือบผิวกระจกชนิดพิเศษไว้ซึ่งจะช่วยลดรอยนิ้วมือหลังใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยละ

อ้อ! แล้วสำหรับคนที่จะติดฟิล์มกระจก Focus Full Frame กับ Vivo V9 ผมได้ลองใส่เคสที่แถมมากับเครื่องดูแล้วพบว่าไม่มีการดันฟิล์มให้หงุดหงิดใจจนใช้งานไม่ได้นะครับ ใส่ปุ๊บใช้งานได้ปั๊บป้องกันครบทั้งหน้า-หลังเลยละทีนี้

ส่วนอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนอาจจะกังวลใจอยู่บ้างก็น่าจะเป็นเรื่องที่ว่าติดฟิล์มกระจกแล้วฝุ่นจะยังสามารถแทรกเข้าไปตามช่องว่างได้หรือเปล่า? ว่าแล้วก็เลยขอลองยืมแป้งทาหน้าของสาวๆในออฟฟิศมาลองจัดหนักจัดเต็ม เทลงไปบนเครื่อง Vivo V9 ที่เราเพิ่งติดฟิล์มกระจก Focus Full Frame กันเสียเลยแบบไม่ต้องถามเรื่องสุขภาพซักคำ!

เห็นอย่างนี้ดูแล้วมันก็จะค่อนข้างเละเทะหน่อยนะครับ 555+

แต่พอใช้ผ้าเช็ดแป้งที่เปรอะเปื้อนออกไปแล้ว เฮ้ย! Vivo V9 ของเราก็ยังคงหน้าจอสวยใสกิ๊งไร้เม็ดฝุ่นเข้าไปแทรกไม่ว่าจะจุดไหนก็ตาม เรียกได้ว่าเรื่องนี้ก็ต้องถือว่าฟิล์มกระจก Focus Full Frame ผ่านฉลุยครับ

เอาเป็นว่าสำหรับผู้ที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจก็สามารถไปหาซื้อฟิล์มกระจกเต็มจอ Focus Full Frame สำหรับ Vivo V9 ก็สามารถสั่งซื้อกันได้ผ่านร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายของ Focus ทั่วประเทศ แต่ถ้าอยากสะดวกขึ้นกว่าเดิมก็ไม่มีปัญหาเพราะเดี๋ยวนี้เขาสั่งซื้อออนไลน์ได้แล้วที่เว็บไซต์ของ FocusShield ตามลิงค์ที่เราให้ไว้ตรงนี้เลยครับ 

โดยสนนราคาค่างวดของ Focus Full Frame สำหรับ Vivo V9 รุ่นนี้ก็ถือว่ากำลังโอเคสำหรับยุคนี้คืออยู่ที่ 690 บาทเท่านั้น แลกกับสิ่งที่ได้มาทั้งฟิล์มกระจกเต็มจอตรงรุ่นหน้าตาสวยงาม, การปกป้องหน้าจอที่สวยงามอย่างมั่นใจ แถมจะใช้งานทั้งดูหนังเล่นเกมส์ก็ยังทัชลื่นภาพสวยคมชัดเหมือนเดิม เพียงแค่นี้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วครับกับการติดฟิล์มกระจกกันรอยดีๆสักชิ้น!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite