Preview : Huawei nova 3e เซลฟี่สวยเนียน...ไม่เฟค !!

เฮียแม็พ | 11 พ.ค. 2561 12:08:33

23635

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : Huawei nova 3e เซลฟี่สวยเนียน...ไม่เฟค !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย เมื่อวานนี้ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากซีรีส์ nova ที่เน้นจุดเด่นในเรื่องของกล้องและดีไซน์อีกเช่นเคย แน่นอนว่ารุ่นที่เราจะมาพรีวิวให้ชมกันวันนี้ก็คือ Huawei nova 3e นั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่าน้องใหม่รุ่นนี้น่าสนใจสักแค่ไหน :D

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวไม่แพ้เรือธง !

เริ่มกันด้วยเรื่องรูปลักษณ์ของตัวเครื่องกันก่อนเลย nova 3e นี้มาพร้อมดีไซน์ทรงเดียวกับ P20 เลยเน้นไปที่กระจกและกรอบโลหะสุดหรู เอาจริงๆในบางประเทศรุ่นนี้ก็คือ P20 Lite นั่นล่ะครับ เลยทำให้มี Dessign Language แบบเดียวกันเลย ด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแบบ FullView 2.0 คือจะมาพร้อมกับหน้าจอที่ยาวขึ้นพร้อมกับติ่งบนหน้าจอครับ

ขนาดหน้าจอของรุ่นนี้ให้มาที่ 5.84 นิ้ว ถือว่าใหญ่กำลังดีแต่ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่มากนัก ก็อย่างที่เห็นครับ ด้วยการที่ปรับอัตราส่วนหน้าจอเป็นแบบ 19:9 เต็มจอเลยได้ตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่มากนักส่วนเรื่องความละเอียดก็ให้มาที่ FHD+ เลย มากที่สุดของ Huawei ตอนนี้ คุณภาพโดยรวมของหน้าจอทำได้สวยดีเลยล่ะ

ตรงติ่งบนหน้าจอมีตำแหน่งการวางของเซ็นเซอร์ต่างๆ, ลำโพงและกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซลที่เป็นไฮไลท์ของเรา

ล่างหน้าจอถึงแม้จะไม่มีปุ่มโฮมสแกนนิ้วมือแบบ P20 Series แต่ก็ยังไม่ได้ทำให้บางจนสุดไป ทิ้งพื้นที่ไว้ให้โลโก้ Huawei วางไว้อยู่ครับ

กรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผิวด้านดูแข็งแรงใช้ได้เลย จับสัมผัสได้เป็นอย่างดีส่วนตัวผมชอบกรอบที่เป็นด้านๆแบบนี้กว่าแบบมันๆเพราะเวลาจับแล้วไม่ลื่นมือจนเกินไป ซึ่งกรอบของ nova 3e ดูจะเป็นแบบนี้ทุกสีเลยนะ

ปุ่มกดต่างๆก็จะอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่องเหมือนเดิมครับ ทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power

พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ด้านล่างทั้งหมด รุ่นนี้มีช่องหูฟัง 3.5 มม.มาด้วยนะต่างจากบนรุ่นพี่ P20 Series ที่ตัดออกไปหมดแล้ว พอร์ตการเชื่อมต่อก็เป็น USB Type-C ด้วย ในภาพอาจจะไม่เห็นเพราะเขาเสียบชาร์จอยู่อะนะ และลำโพงหลักของตัวเครื่องเป็นแบบช่องๆเหมือนเคย

รุ่นนี้รองรับ 2 ซิมเช่นเคย แต่ตัวถาดซิมเป็นแบบ Hybrid ไม่ใช่แบบ 3 Slot นะครับ อ๊ะ...ที่บอกว่าเป็นไฮบริดนี่ใช่แล้วครับ รุ่นนี้รองรับการเพิ่ม Micro-SD ได้ด้วยถ้าคิดว่าในเครื่องยังไม่พอน่ะนะ

พลิกมาดูด้านหลังจะเห็นว่าดีไซน์การวางตำแหน่งกล้องต่างๆไม่ต่างจาก P20 เลย วางกล้องคู่เป็นแนวตั้งและมีไฟแฟลชอยู่ถัดลงมา แต่ตัวหนังสือที่สกรีนจะไม่ใช่คำว่า LEICA นะครับ เพราะใช้เลนส์ปกติที่ทาง Huawei พัฒนาจึงสกรีนว่า Dual Lens เฉยๆ

ปุ่มโฮมสแกนนิ้วด้านหน้าไม่มีแต่ตัวสแกนลายนิ้วมือก็ยังมีอยู่นะจ๊ะ แต่ย้ายตำแหน่งมาไว้ที่ด้านหลังแทน ตรงนี้หลายคนที่เคยใช้ P9 หรือ Mate Series มาคงชินกับการสแกนนิ้วที่ด้านหลังนี้มากกว่าเนาะ

ตัวฝาหลังของรุ่นนี้น่าสนใจมากด้วยวัสดุกระจกที่ดูหรูหรา ยิ่งสีน้ำเงิน Klein Blue นี่สะท้อนอย่างวิบวับเลยทีเดียว แต่ตรงนี้ก็แลกมากับรอยนิ้วมือเหมือนเคยน่ะนะ

ดีไซน์รวมๆต้องบอกว่ามีความคล้าย P20 รุ่นปกติมากเลยทีเดียว ด้วยขนาดที่ใกล้เคียงกัน วัสดุที่ดูหรูหราไฮโซดีทีเดียว เท่าที่ลองลูบคลำ จับถือในงานต้องบอกเลยว่าให้อารมณ์ที่ใกล้เคียงกับ Huawei P20 เครื่องสีดำ (เพราะมีขอบเครื่องเป็นด้านๆ) มากเลยทีเดียว ถือว่าเป็น Mid-Range ที่หน้าตาดีมากๆรุ่นหนึ่งเลยล่ะ nova 3e เนี่ย

สีสันที่วางจำหน่ายรอบนี้มีด้วยกัน 3 สีคือ Midnight Black, Klein Blue และ Sakura Pink ในงานเมื่อวานมีแค่สีดำกับน้ำเงินมาโชว์ เสียดายยังไม่เห็น Sakura Pink ว่าเด็ดดวงแค่ไหน แต่แค่ดำกับน้ำเงินก็ดูไม่ธรรมดาแล้วล่ะครับ

สเปค Huawei nova 3e

 • หน้าจอ IPS ขนาด 5.84 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2280x1080 พิกเซล) อัตราส่วน 19:9
 • ชิปประมวลผล Kirin 659 Octa-core 2.36GHz
 • ชิปกราฟิก Mali-T830
 • แรม 4GB
 • รอม 128GB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ 3000 mAh
 • รองรับ Fast Charge 2.0
 • กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล f/2.0
 • กล้องหลัง 16 + 2 ล้านพิกเซล f/2.2
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง
 • รองรับสแกนใบหน้า
 • รัน Android 8.0 Oreo (EMUI 8.0)

ในเรื่องสเปครุ่นนี้ยังคงใช้หน่วยประมวลผลตัวเดียวกับ nova 2i คือ Kirin 659 รุ่นระดับกลางเหมือนเคย แรม 4GB เท่ากัน แต่ที่น่าสนใจก็คือรอมที่ให้มาสูงถึง 128GB เลย แถมถ้ายังไม่พอยังเพิ่มได้จาก Micro-SD อีกด้วย เยอะหน่ำใจไปเลย

รัน Android 8.0 ครอบด้วย EMUI

ในเรื่องระบบปฏิบัติการยังคงใส่ Android 8.0 ครอบทับมาด้วย EMUI 8.0 การทำงานลื่นไหล และมีระบบการจัดระบบภายในให้ลื่นไหลเหมือนเคย

ไฮไลท์เด่น กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล เซลฟี่ไม่เฟค !

จุดเด่นของรุ่นนี้นอกจากเรื่องดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังคงมีกล้องหน้าเทพๆที่มีความละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซลทำงานร่วมกับ Nude Makeup Algorithm ที่มีระบบ 3D Facial Mapping ซึ่งสามารถตรวจจับใบหน้าได้ถึง 96 จุด เพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ที่สวยปัง คมชัด สดใสมีชีวิตชีวาดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีฟีเจอร์ Light Fusion Portrait และ Smart Screen Flash แฟลช กล้องหน้าฉลาดล้ำที่สาดแสงตามอุณหภูมิของภาพได้ สามารถช่วยให้ถ่ายภาพเซลฟี่ได้สวยแม้ในที่แสงน้อย นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มเอฟเฟคถ่ายภาพพิเศษสุดน่ารักด้วยโหมด AR Lens อีกด้วย

ส่วกล้องหลังมาพร้อมกล้องหลังคู่ 16 ล้านพิกเซลและ 2 ล้านพิกเซล เพื่อเพิ่มลูกเล่นสำหรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอที่สามารถปรับแก้ไขจุดโฟกัสปรับระดับชัด-เบลอ หลังการถ่ายได้อีกด้วย

ราคาและโปรโมชั่น

ปิดท้ายด้วยราคาค่าตัวเห็นความสามารถเรื่องกล้องเด่นๆและดีไซน์สวยๆแบบนี้ แต่ราคาเปิดมาได้แบบสะเทือนวงการมากๆที่ 10,990 บาทเท่านั้น โดย Huawei nova 3e นี้จะเริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 11 - 23 พ.ค.นี้ ก่อนวางจำหน่ายจริงอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Thailand Mobile Expo วันที่ 24 พ.ค.นี้

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสั่งจองล่วงหน้าจะได้รับของสมนาคุณเป็นหูฟัง Sport Bluetooth จาก Huawei มูลค่า 1,990 บาท และเครื่องชั่งน้ำหนัก Body Fat Scale มูลค่า 2,990 บาท รวมมูลค่ากว่า 4,980 บาทครับ เพื่อนๆสามารถไปจองล่วงหน้ากันได้แล้วที่ Huawei Brand Shop ทุกสาขา (มัดจำ 500 บาท) หรือถ้าอยากจองผ่านช่องทางออนไลน์ก็ได้ผ่าน Official Store ทั้ง Lazada และ Shopee ที่ลิ้งก์ด้านล่างเลย

สำหรับเพื่อนๆที่จองผ่าน Official Online Store จะได้รับของแถมเพิ่มเป็นชุดชาร์จ Huawei Quick Charge Type C Data Cable อีกหนึ่งชุดมูลค่า 490 บาทด้วยนะจ๊ะ

จอง nova 3e ล่วงหน้าได้กับ Lazada ได้ที่นี่

จอง nova 3e ล่วงหน้าได้กับ Shopee ได้ที่นี่

สำหรับบทความพรีวิวนี้ก็คงพอหอมปากหอมคอเท่านี้ก่อนเนาะ ไว้เจอกันใหม่ในรีวิวฉบับเต็มครับ :D

 

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite