Review: Tefal FX1000 หม้อทอดไร้น้ำมันเพื่อคนรักสุขภาพ อร่อยได้ทุกครอบครัวยุคใหม่!

ป๋าเอก | 8 พ.ค. 2561 13:57:05

44156

VIEWS ป๋าเอก

Review: Tefal FX1000 หม้อทอดไร้น้ำมันเพื่อคนรักสุขภาพ อร่อยได้ทุกครอบครัวยุคใหม่!

:: Review: Tefal FX1000 หม้อทอดไร้น้ำมันเพื่อคนรักสุขภาพ
อร่อยได้ทุกครอบครัวยุคใหม่! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกับป๋าเอกและการรีวิวสินค้าไอทีที่น่าสนใจกันเหมือนเช่นเคยแต่รอบนี้ผมขอเปลี่ยนอารมณ์ของทุกท่านกันสักหน่อยเพราะช่วงนี้มือถือกับโน้ตบุ๊ครีวิวกันมาเยอะแล้วขอลองมารีวิวเครื่องครัวกับเขาดูบ้างเพราะเอามาลองใช้ในออฟฟิศแล้วถูกใจดีมากเลยอยากบอกต่อครับกับ Tefal FX1000 หม้อทอดไร้น้ำมันจากแบรนด์ Tefal ที่หลายคนน่าจะพอคุ้นๆหูกันอยู่บ้างนะครับ

โดย Tefal FX1000 ชูจุดขายด้วยความเป็นหม้อทอดไร้น้ำมันที่จะช่วยให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายเพราะแทบจะไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอดอีกต่อไป เรียกได้ว่าทำมาเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพที่ดีของเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านสายเฮลธ์ตี้ในยุคปัจจุบัน

ซึ่งแม้ว่าในออฟฟิศ TechXcite เองนั้นจะเต็มไปด้วยเหล่าชายฉกรรจ์ที่เป็นสายกินดะและทำอาหารกันแทบจะไม่ค่อยเป็นอะนะ 555+ แต่กับ Tefal FX1000 ก็ทำให้ช่วงเวลาอาหารกลางวันของมนุษย์ออฟฟิศอย่างเราสนุกและอร่อยขึ้นมาได้อีกเยอะเลยละครับ!

นี่ครับหน้าตาของกล่อง Tefal FX1000 ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป พร้อมกับข้อความบอกขนาดบรรจุของตัวหม้อเอาไว้ที่ 800 กรัม

ส่วนด้านหลังกล่องก็จะเป็นคุณสมบัติสำคัญๆของหม้อทอด Tefal FX1000 ครับไม่ว่าจะเป็นการที่เราแทบจะไม่ต้องใช้น้ำมันในการทำอาหารเลย (หรือใช้ก็น้อยมาก), ปรับเวลาได้สูงสุด 30 นาที, ทำเฟรนช์ฟรายส์เสิร์ฟสำหรับสองคนได้ภายในเวลาเพียงแค่ 15 นาที, ปรับอุณหภูมิได้ตามประเภทอาหารที่จะทำ หรือกลิ่นที่เกิดจากการทำอาหารด้วยหม้อนี้ก็จะมีน้อยมากเป็นต้น

แกะออกมาชมด้านในกันดีกว่าครับ โดยตัวหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 นั้นมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรูมีคลาสสีขาวตัดกับสีดำโดยมีเพียงแค่ปุ่มปรับเวลาการทำอาหารด้านซ้ายบนเท่านั้นที่จะมีสีส้มแดงและไฟเปิดขึ้นเมื่อเราเริ่มต้นใช้งาน เรียกได้ว่าถ้าเป็นครัวยุคใหม่ที่เน้นความสะอาดๆคลีนๆแล้วรับรองครับว่า Tefal FX1000 จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ (ที่ใช้งานได้จริงนะ ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว) ประดับห้องครัวเริ่ดๆกันได้ไม่ยากครับ

ส่วนเอกสารที่มีมาในกล่องนั้นก็จะเป็นพวกคู่มือการใช้งานเบื้องต้นรวมไปจนถึงใบรับประกันครับ

ทั้งนี้ในส่วนของพื้นที่ประกอบอาหารของหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 นั้นเราจะสามารถดึงออกมาเพื่อบรรจุอาหารใส่ลงไปได้สูงสุด 800 กรัม โดยจะประกอบด้วยส่วนของหม้อทอดและส่วนของตะแกรงที่จะช่วยเราสะเด็ดน้ำมันอาหารทอดทั้งหลายได้ง่ายๆ โดยทั้งสองส่วนสามารถประกอบและถอดแยกออกจากกันได้แบบไม่ยากเลยครับ

สำหรับระยะเวลาการทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้ควัน Tefal FX1000 นั้นสามารถเลือกปรับตั้งค่าได้ตั้งแต่ 1-30 นาทีเลยครับ

ส่วนทางด้านขวาบนนั้นก็จะเป็นแถบปรับองศาความร้อนเพราะการทำอาหารแต่ละประเภทนั้นก็จะใช้อุณหภูมิที่แตกต่างกัน โดยหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 รองรับการทำอาหารทั้งแบบทอด, อบ, ปิ้ง และย่าง ซึ่งอุณหภูมิความร้อนก็จะสามารถปรับได้ตั้งแต่ 150-200 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

แต่สำหรับมือใหม่หัดทำอาหารอย่างพวกผมนี่ก็โชคดีครับที่บริเวณแถบปรับความร้อนตรงนี้มีภาพการ์ตูนแนะนำไว้คร่าวๆแล้วว่าถ้าจะทำอาหารง่ายๆประมาณพวกเฟรนช์ฟรายส์หรือไก่ทอดนั้นต้องปรับความร้อนและใช้เวลาเท่าไหร่ ก็เป็นเซ็ทอัพแบบง่ายๆที่เห็นปุ๊บแล้วเข้าใจปั๊บเลยละ

ว่าแล้วเมื่อพอจะเริ่มงมกันถูกแล้วก็อย่ารอช้าเลยครับ ท้องชายฉกรรจ์มันเริ่มร้องเป็นเสียงเพลงเฮฟวี่เมทัลแล้ว เรามาเริ่มต้นการทำอาหารง่ายๆกันดูดีกว่า~~~

สำหรับครั้งนี้เราขอลองกันแบบง่ายๆด้วยเฟรนช์ฟรายส์ถุงสำเร็จรูปหยิบมาเทใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 ตั้งค่ากันให้เรียบร้อย แล้วก็นั่งรอกันด้วยใจระทึกเลยดีกว่า!

ทันทีที่ได้ยินเสียง "ติ๊ง" เป็นสัญญาณว่าอาหารที่เราลงมือทำนั้นเสร็จเรียบร้อย และแล้วผลลัพธ์ที่ออกมาก็ต้องทำให้ทุกคนช็อค... คือหน้าตาดูน่ากินกว่าที่จินตนาการไว้เลยฮะ 555+ ด้วยความที่มนุษย์ออฟฟิศอย่างพวกผมทำอาหารกันไม่ค่อยจะเป็นเท่าไหร่ แต่ Tefal FX1000 ก็ช่วยให้เฟรนช์ฟรายส์ที่เราใส่ลงไปทอดแบบไร้น้ำมันนั้นสีสันเหลืองอร่ามกรอบอร่อยดูน่าทานเลยทีเดียว

เสียดายว่าที่ทำงานดันไม่ได้ซื้อเกลือติดตู้เย็นเอาไว้จะได้คลุกให้มีรสชาติชวนหมั่นเขี้ยวเคี้ยวฟันกันไป เลยต้องนั่งทานกับซอสมะเทือเทศเพลินๆกันไปไม่งั้นคงมีมหกรรมแร้งรุมจากบรรดาสายสวาปามเกิดขึ้นอย่างแน่นอน 555+

อีกหนึ่งปัญหาที่คนทำอาหารคงจะต้องเจอกันก็คือเรื่องของการทำความสะอาดอุปกรณ์หลังเสร็จภารกิจนี่แหละที่มหกรรมการเกี่ยงงานจะเกิดขึ้น แต่กับหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 นั้นเราสามารถที่จะถอดส่วนของหม้อทอดและตะแกรงออกมาแยกล้างกันได้ง่ายๆเลยแหละ อย่างที่เห็นอยู่ในรูปด้านบนนั้นจะเป็นน้ำมันที่เกิดจากการทอดเฟรนช์ฟรายส์ (ไม่ใช่ใส่เพิ่มนะ) ซึ่งตัวหม้อนั้นเป็นเทฟลอนไม่ติดน้ำมันอยู่แล้วก็ทำความสะอาดกันได้ไม่ยากครับ

ก็ขอสรุปส่งท้ายเอาไว้ตรงนี้ละกันครับว่า สำหรับหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 นั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่รักการทำอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่อยากทานอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยน้ำมันในทุกอณูแต่ก็สามารถมีความสุขไปกับการทานอาหารกรอบๆทำเองง่ายๆได้ไม่แพ้กัน

ขณะเดียวกันในอีกส่วนที่ผมเห็นว่าน่าสนใจก็คือสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดและไม่อาจจะมีห้องครัวเต็มรูปแบบได้เช่นหอพักหรือคอนโดมิเนียมทั้งหลาย ที่การทำอาหารทอดควันเยอะๆคงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากเอาเรื่องด้วยเงื่อนไขจำกัดหลายๆอย่าง ตรงนี้แหละที่หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 จะเข้าไปช่วยพวกคุณได้เพราะพื้นที่ปรุงอาหารก็ไม่ต้องใช้เยอะ, แทบจะไม่มีกลิ่นหลงเหลือภายในห้อง รวมไปจนถึงการทำความสะอาดหลังปิดจ็อบที่ง่ายดายอีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000 วางจำหน่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป รวมไปจนถึง Lazada เองที่ตอนนี้เอามาวางขายกันด้วยราคา 4,750 บาทพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 6 เดือนเลยทีเดียว ใครสนใจก็ตามไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อกันได้จากลิงค์นี้นะครับ หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal FX1000

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite