Huawei Y9 2018 สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ แชท ส่องเฟส ดูหนัง ตีป้อม ทำได้เต็มตากว่าเดิม!

ป๋าเอก | 7 พ.ค. 2561 09:28:38

4711

VIEWS ป๋าเอก

:: สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบแชทส่องเฟสดูหนังตีป้อมทำได้เต็มตากว่าเดิม ::

ก่อนหน้านี้ทุกคนคงเคยชินกับการเสพสื่อบันเทิงในหน้าจอที่แสดงภาพในสัดส่วน 16:9 อย่างบนจอโทรทัศน์จอคอมพิวเตอร์หรือแม้บนจอสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นมาตรฐานจอภาพทั่วๆไปแต่พอมาถึงในยุคนี้ด้วยการใช้ชีวิตของพวกเราที่เปลี่ยนไปที่มีสมาร์ทโฟนติดมืออยู่ตลอดเวลาตั้งแต่การอ่านข่าวส่องสเตตัสเพื่อนเล่นเกมแชทถ่ายรูป ดูหนังดูยูทูปทุกอย่างเกิดขึ้นบนสมาร์ทโฟนการใช้หน้าจอสมาร์ทโฟนที่มีกรอบนอกจากทำให้รู้สึกอึดอัดเวลาใช้แล้วยังทำให้มีพื้นที่สำหรับการรับชมความบันเทิงได้อย่างไม่เต็มตาแต่ในช่วงหลายปีหลังมานี้สมาร์ทโฟนยุคใหม่กำลังจะเปลี่ยนมาตรฐานของหน้าจอให้กลายเป็น จอไร้ขอบ ที่ทำให้เสพความบันเทิงได้อย่างไร้ขีดจำกัดบนหน้าจอที่มีอัตราส่วน 18:9 ว่าแต่หน้าจอไร้ขอบนั้นมีดีอย่างไรทำไมต้องมี?

แชทได้เต็มที่คีย์บอร์ดไม่กวนใจส่องโพสต์เพื่อนได้ไม่ต้องเลื่อนฟีดบ่อย

ปัญหากวนใจอันดับต้นๆคือตอนแชทจะคุยกับเพื่อนทีคีย์บอร์ดก็ปาไปครึ่งจอแล้วหรือเวลาเลื่อนฟีดโซเชียลมีเดียต่างๆเจอเพื่อนโพสต์กันเป็นข้อความกับรูปภาพก็ต้องไถลงหลายรอบต้องขอบคุณจอไร้ขอบที่ทำให้ปัญหานี้ไม่กวนใจอย่างที่ผ่านมาอย่างเวลาแชทถึงจะมีคีย์บอร์ดมากินพื้นที่จอแต่ก็ยังเห็นบทสนทนาด้านบนได้มากกว่า ส่งสติ๊กเกอร์ได้รัวๆรวมไปถึงสามารถเห็นโพสต์เพื่อนได้เยอะขึ้นขยายตัวหนังสือให้ใหญ่ขึ้นโดยไม่ต้องเลื่อนฟีดเฟสบุ๊กหลายรอบนอกจากนี้ยังเปิดแอพ 2 แอพได้บนจอเดียวพูดง่ายๆก็คือเม้าท์กับเพื่อนไปดูยูทูปไปก็ยังได้

 

ดูหนังเล่นเกมเสพความบันเทิงได้เต็มตากว่าเดิม 

เกมบนมือถือและหนังเริ่มพัฒนาเพื่อรองรับหน้าจออัตราส่วน 18:9 มากขึ้นและคาดว่าจะกลายเป็นมาตรฐานในอนาคตอย่าง Netflix ก็เริ่มผลิตภาพยนตร์และซีรี่ส์ในสัดส่วนนี้มาบ้างแล้วซึ่งสมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบจะทำให้เราดูหนังดูยูทูปได้อย่างเต็มตาจุใจกว่าเดิมแถมยังสามารถเล่นเกมได้ในมุมมองที่กว้างขึ้นไม่อึดอัดตีป้อมได้มันกว่าที่เคย!

การย่อขนาดของขอบจอสมาร์ทโฟนทำให้บางขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่แสดงผลบนหน้าจอได้เต็มมากขึ้นจอใหญ่ขึ้นแต่จับได้ถนัดมือกว่าเดิมเทคโนโลยีนี้เรียกว่า FullView Display มีในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆหลายคนอาจจะคิดว่า ต้องรุ่นแพงเท่านั้นใช่ไหมจึงจะมีฟีเจอร์เด็ดๆแบบนี้ไม่ใช่หรอกจ้าต่อให้ราคาไม่ถึงหมื่นก็มีแล้วนะจ๊ะอย่าง HUAWEI Y Series 2018 ราคาหลักพันเท่านั้นทั้ง Y9 ราคาเพียง 6,990 บาทและ Y7 ราคาเพียง 4,990 บาทอยากอินเทรนด์ก่อนใครวันนี้ต้องใช้สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบจ้า