สำเริงสำราญ สาดน้ำชื่นใจ กับ 7 สมาร์ทโฟนกันน้ำ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

MissIT | 12 เม.ย. 2561 00:28:33

3301

VIEWS MissIT

:: สำเริงสำราญ สาดน้ำชื่นใจ กับ 7 สมาร์ทโฟนกันน้ำ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ::

เดือนเมษายนเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนสุดๆ ไม่ว่าจะวัยไหนๆก็ต้องออกไปสาดน้ำ ปะแป้ง คลายความร้อน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และสิ่งสำคัญที่สุดทุกคนต้องพกติดตัวไปด้วยเมื่อออกไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อนๆก็คือโทรศัพท์มือถือไว้ติดต่อธุระปะปัง ถ่ายรูปเก๋ๆอัปลงโซเชียล แต่ออกไปเที่ยวเทศกาลสงกรานต์แบบนี้เรื่องน้ำๆ ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ต่อสมาร์ทโฟนสุดรักของทุกคนแน่นอน วันนี้ทีมงาน TechXcite เลยอยากมาแนะนำ 7 สมาร์ทโฟนกันน้ำ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ มหาความสนุก สุขสันต์ ในครั้งนี้ อย่ารอช้ากันเลยดีกว่า เราไปดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนรอดตายจากมหกรรมน้ำสาดกันบ้าง

**มาตรฐานการกันน้ำสามารถกันน้ำได้ตามที่กำหนด แต่สำหรับการเล่นสงกรานต์ที่มีการสาดน้ำหรือ
ยิงปืนฉีดน้ำแรงดันสูงอาจเกิดอันตรายกับตัวเครื่องได้ เพื่อนๆควรใช้งานกันอย่างระมัดระวัง**

1.Huawei P20 pro

Huawei P20 pro เป็นรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆร้อนๆกันเลยค่ะ ถือว่าเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Huawei P20 pro ได้เหมาะสมกับช่วงเวลาของประเทศไทยเป็นอย่างมากกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ใครหลายๆคนรอคอยออกไปเล่นน้ำสงกรานต์และถ่ายรูป เซลฟี่ อวดความสนุกสนานบนโลกโซเชียลด้วยกล้องหลังสามตัวที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม สามารถถ่ายภาพสี ขาวดำ หรือถ่ายภาพระยะไกลได้ดี นอกจากนี้ไม่ต้องกังวลกับการเปียกน้ำแล้วมือถือของเราจะพังอีกต่อไป เพราะว่า Huawei P20 pro มาพร้อมมาตรฐาน IP67 ที่สามารถกันน้ำ/ฝุ่นได้ในระดับความลึก 1 เมตรนานถึง 30 นาที กันน้ำได้แบบนี้พกไปเล่นสงกรานต์ได้อย่างสบายใจทีเดียว

2.Samsung Galaxy S9+

ต่อด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่น Samsung Galaxy S9+ นี้เลย มาในรูปแบบหน้าจอไร้ขอบเช่นเดิม อัปเกรดเพิ่มเติมก็ตรงเรื่องกล้องถ่ายภาพที่จะทำให้เราเป็นคนขี้อวดมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยความสามารถของกล้องหลังที่สามารถปรับค่ารูรับแสงได้เอง (f/1.5 หรือ f/2.4) จะถ่ายในสภาพแสงไหนก็ออกมาสวยไปหมด ถ้าออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ตอนกลางคืนก็ไม่มีปัญหาเลยถ่ายออกมาได้สว่างใสสุดๆ อ๊ะ ! ยังไม่หมดยังสามารถถ่ายภาพวีดิโอได้แบบ Super Slow Motion แบบ HD ถึง 960 FPS ที่จับภาพน้ำที่สาดกันไปมาได้อย่างชัดเจนและการเคลื่อนไหวของน้ำได้ช้าสุดๆ นอกจากนี้ Samsung Galaxy S9+ กันน้ำได้เลิศมากด้วย IP68 มาตรฐานการป้องกันน้ำ/ฝุ่นได้ลึกถึง 1.5 เมตร ในระยะเวลา 30 นาที นะจ๊ะๆ

3.iPhone X

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ถึงแม้จะวางจำหน่ายในไทยเมื่อปีที่แล้ว แต่กระแสความต้องการไม่ค่อยลดเลือนเลย เพราะความสามารถของ iPhone X รุ่นนี้มันโดนใจใครหลายๆคนเป็นอย่างมาก ด้วยการปล็ดล็อกเครื่องแบบ Face ID รูปแบบใหม่ที่ปลอดภัยสุดๆแล้วยังใช้งานง่ายมาก หมดปัญหาสำหรับนิ้วมือเปียกๆของเหล่าวัยรุ่น 2018 ที่เล่นน้ำกันอย่างเมามันส์ และส่วนการดีไซน์ของตัวเครื่องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ตำแหน่งการวางตัวกล้องแบบใหม่ที่ไฉไลกว่ารุ่นก่อนหน้า แล้วมีขนาดที่เหมาะมือ สะดวกสุดๆเมื่อพกพา แล้วยังมีอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การส่งข้อความในช่วงเทศกาลสงกรานต์มันส์ขึ้นกับ Animoji เปลี่ยนภาพเคลื่อนไหวของใบหน้าที่โดนปะแป้งไปสู่ภาพเคลื่อนไหวรูปสัตว์ต่างๆสุดน่ารัก นอกจากนี้มาตรฐานการป้องกันน้ำ/ฝุ่นก็ถือว่าดีเลยทีเดียวด้วย IP67 อยู่ในน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร นาน 30 นาที จะเดินยาวเป็นกิโลเมตรเล่นน้ำสงกรานต์ที่สยามทั้งวันทั้งคืนก็ไม่พังนะจ๊ะ

4.Sony Xperia XZ2

มาต่อกับตระกูล Xperia แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องกันน้ำเขาทำกันมาแต่ไหนแต่ไรและบน Sony Xperia XZ2 รุ่นนี้ก็กันน้ำได้ดีเยี่ยม จะเล่นน้ำสงกรานต์กี่ชั่วโมง จะโดนสาดน้ำเยอะสักเท่าไรก็ยังคงยิ้ม หัวเราะ มีความสุขด้วย IP68 ที่สามารถป้องกันน้ำ/ฝุ่นได้ในระดับน้ำลึกถึง 1.5 เมตร นาน 30 นาที ในส่วนหน้าจอก็ถูกปรับหน้าจอเป็น HDR ขนาดอัตราส่วน 18:9 ใช้งานสะดวกกว่าเดิม แสดงผลคมชัดแม้ในที่กลางแจ้ง และคุณภาพของการถ่ายภาพไม่ใช่แค่ 4k แต่เป็น 4k HDR ถ่ายวีดิโอก็ดีเยี่ยมในทุกสภาพแสงเพราะมีแถมยังได้ระบบกันสั่นชั้นเลิศ 5 แกนอีกด้วย นอกจากนี้ Sony Xperia XZ2 รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายตามมาตรฐาน Qi อีกด้วยนะ แต่ถ้าเครื่องเปียกน้ำก็เช็ดสักหน่อยแล้วไปวางชาร์จกันแท่นชาร์จได้เลย

5.Nokia 8

ต่อมากับตระกูล Nokia ทุกคนต่างรู้ดีในความแข็งแรง ทนทานเป็นอันดับหนึ่ง แล้วในปัจจุบันนี้ Nokia ได้พัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงรุ่น Nokia 8 ที่ใครหลายๆคนก็อยากเป็นเจ้าของ ด้วยความสามารถที่โดดเด่นไม่เหมือนใครกับการทำงานของกล้องหน้าและกล้องหลังไปพร้อมๆกันด้วยโหมด Dual-Sight ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ หรือไลฟ์สด เก็บครบทุกรายละเอียดด้วยกล้องที่ผลิตจาก ZEISS ถึงสามตัวด้วยกัน ถูกแบ่งออกเป็นเลนส์สีและเลนส์ขาว-ดำ และยังมี IP54 ที่สามารถช่วยป้องกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง โดนสาดน้ำเล็กน้อยไม่มีปัญหาแต่ถ้าจะลุยมากๆจริงๆอันนี้แนะนำหาซองกันน้ำมากันไว้อีกชั้นจะดีมากจ้า

6.Moto X4

สำหรับ Moto X4 สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ มาพร้อม IP67 ตามค่ามาตรฐานเรื่องการป้องกันน้ำ/ฝุ่น ที่จะช่วยป้องกันน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ได้นานถึง 30 นาที ในระดับความลึกของน้ำ 1.5 เมตร ในส่วนการดีไซน์ก็สุดหรู ด้วยการออกแบบการวางเจ้าตัวกล้องให้เรียบหรูดูดีมีสไตล์เฉพาะตัว เห็นแว่บแรกก็ต้องถึงบ้างอ้อว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือแบรนด์ของอะไร และยังมีกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 3 แบบ 2.5D ที่มนโค้งเข้ากับมุมของตัวเครื่องแล้วยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าจออีกด้วย นอกจากนี้กล้องคู่ Moto X4 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้อีกด้วยนะ รู้ถึงประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน Moto X4 มันดีแบบนี้แล้ว สงกรานต์ปีนี้ก็สนุกสุดๆกับการสาดน้ำไปเลยแถมยังถ่ายภาพได้กว้างสุดๆ

7.Google Pixel 2

ตัวสุดท้ายนี้ น้ำหนักเบาเป็นเลิศสะดวกต่อการพกพาสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์ การดีไซน์เรียบหรูงามตา ประสิทธิภาพการถ่ายภาพของรุ่น Google Pixel 2 ก็ไม่เป็นสองรองใครเลยถึงแม้จะมีเพียงกล้องหลังตัวเดียวก็ตาม แต่ก็สามารถถ่ายรูปฉากหลังละลายได้เหมือนกล้องคู่เลย และยังมี AI ที่ช่วยประมวณผลให้การถ่ายรูปสวยเพิ่มขึ้นไปอีกแต่สวยในที่นี้เป็นการสวยแบบธรรมชาติไม่ได้ออกไปเป็นแนวฟรุ้งฟริ้งสไตล์น่ารักๆนะจ๊ะ แล้วยังมีระบบกันสั่น OIS อีกด้วยล่ะ อ๊ะ ยังไม่หมดนะ Google Pixel 2 มีความสามารถป้องกันน้ำและฝุ่นในน้ำที่มีความลึก 1 เมตรและอยู่ในน้ำได้นานถึง 30 นาทีด้วย IP67 แบบเดียวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆก่อนหน้านี้ที่ได้แนะนำกันไป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ครอบคลุมทุกการใช้งานเลยใช่ไหมล่ะ ซื้อครั้งเดียวครบทุกความต้องการของผู้ใช้ แล้วสิ่งสำคัญเรื่องของเหลวเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดในการทำให้สมาร์ทโฟนสุดรัก สุดหวง ของเราพังได้อย่างคาดไม่ถึง ถ้าไม่อยากให้ของรักพังไปในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มหาสนุกในปี 2561 นี้ล่ะก็รีบหาซื้อสมาร์ทโฟนกันน้ำที่ทางทีมงาน TechXcite ได้แนะนำไปก่อนหน้านี้มาใช้งานกันสักเครื่องนะคะ อะอะอีกอย่างหนึ่งค่ะสมาร์ทโฟนกันน้ำแล้วแต่ก็ไม่วายกันหายน่ะนะ ยังไงก็ต้องระวังการพกพาไปเล่นน้ำด้วยนะคะทุกคน สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่ไทยค่ะ ^^

**มาตรฐานการกันน้ำสามารถกันน้ำได้ตามที่กำหนด แต่สำหรับการเล่นสงกรานต์ที่มีการสาดน้ำหรือ
ยิงปืนฉีดน้ำแรงดันสูงอาจเกิดอันตรายกับตัวเครื่องได้ เพื่อนๆควรใช้งานกันอย่างระมัดระวัง**