Selfie หน้าไม่พัง แต่เด็ด เผ็ด ปัง ทุกสถานการณ์กับ Sony Xperia XA2 Ultra

MissIT | 14 มี.ค. 2561 16:00:19 (อัพเดต 27 มี.ค. 2561 11:41:38)

8924

VIEWS MissIT

Selfie หน้าไม่พัง แต่เด็ด เผ็ด ปัง ทุกสถานการณ์กับ Sony Xperia XA2 Ultra

สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้ทีมงาน TechXcite จะมาบอกเรื่องทำอย่างไรไม่ให้การเซลฟี่หน้าไม่พัง แต่เด็ด เผ็ด ปัง ทุกสถานการณ์กับสมาร์ทโฟน Sony Xperia XA2 Ultra ที่จะทำให้ทุกภาพเซลฟี่มีความหมายและบอกเล่าเรื่องราวของชีวิตแทนตัวอักษร แล้วการเซลฟี่ให้สะดุดตาอย่างมีสไตล์ของตัวเองด้วยกล้องคู่หน้าจากสมาร์ทโฟน Sony Xperia XA2 Ultra นั้นเป็นอย่างไร และการใช้งานกล้องคู่หน้าแตกต่างกันแบบไหน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มต้นด้วยเซลฟี่กล้องคู่หน้าสุดเด็ด จากสี่สถานที่สุดนิยมของเด็กวัยรุ่นในปัจจุบัน เซลฟี่แรกนี้กับสถานที่สุดไฮโซนั้นก็คือ สยามพารากอน ภาพเซลฟี่แรกนั้นมาจากเลนส์ปกติกับความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล เห็นเซลฟี่หน้าเบลอแบบนี้ไม่ต้องแปลกใจไปนะคะ เพราะว่าอยากให้เห็นความแตกต่างของการโฟกัสระหว่างสองเซลฟี่สำหรับถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอได้

ภาพเซลฟี่ต่อมา ถือว่าเป็นที่หลงใหลสำหรับนักเซลฟี่หลายๆคนกับการเก็บภาพมุมกว้างถึง 120 องศา แม้จะตึกสูงใหญ่แค่ไหนก็เก็บครบ

สถานที่สองสำหรับเซลฟี่นี้อยู่ที่ตลาดนัดจตุจักร โดยเซลฟี่ภาพแรกนั้นหน้าจะดูแน่นๆเต็มจอนิดหน่อยด้วยเลนส์ปกติ และใบหน้าเนียนใสแบบธรรมชาติก็มาจากฟังชั่น Soft skin effect ส่วนเซลฟี่ที่สองมาจากเลนส์ไวด์กับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ความละเอียดอาจจะไม่คมชัดเท่ากับเลนส์ตัวแรกแต่สามารถเก็บบรรยากาศผู้คนที่เดินช็อปปิ้งกันอยู่ได้มากกว่า 20 คนเลยทีเดียวและร้านค้านับสิบร้านที่เปิดขายของกันอย่างเรียงราย

ถ้าใครคิดว่าสองภาพเซลฟี่ก่อนหน้ามันดูธรรมดาไปมาดูเซลฟี่นี้เลยจ้า กับการเซลฟี่ย้อนแสงในสวนสาธารณะจตุจักรที่ใครๆก็รู้จัก กล้องคู่สมาร์ทโฟน Sony Xperia XA2 Ultra ถือว่าระบบเซ็นเซอร์ทำงานได้ดีเลยทีเดียว ยังคงเก็บรายละเอียดของต้นไม้และผู้คนที่นอนเล่น พักผ่อนกันอยู่ได้อย่างสวยงาม

มาดูในส่วนของการเซลฟี่ในที่แสงน้อยกันบ้างน่ะคะกับถนนข้าวสาร ภาพแรกด้วยค่ารูรับแสงที่กว้างถึง f/2.0 พร้อมระบบกันสั่น OIS จึงทำให้เซลฟี่นี้ออกมาสวย คม ชัด แต่อีกภาพนั้นมีความแตกต่างของคุณภาพพอประมาณจากค่ารูรับแสง f//2.4 ที่แต่งต่างกัน ในเรื่องความคมชัดอาจจะสู่เลนส์ตัวหลักไม่ได้ แต่ในเรื่องความกว้างของบรรยากาศสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า หัวไม่ขาด สามารถเก็บแสงสีของป้ายร้านค้าต่างได้นับสิบร้านและผู้คนอีกมากมายบนถนนข้าวสาร 

และต่อจากนี้ไปเข้าสู่การแชร์ไอเดียสุดครีเอทีฟ สำหรับเซลฟี่สาวผมยาวสุดเผ็ดและความหมายสุดลึกซึ้งที่ใครหลายๆคนคาดไม่ถึง กับการเปรียบเทียบระหว่างเลนส์ปกติและเลนส์ไวด์เช่นเคยค่ะ

มาเริ่มด้วยภาพเซลฟี่รูปแรกที่มีชื่อว่า “Five Star แห่งความสุข” จากเส้นผมที่แบ่งออกเป็น 5 ช่อ หมายถึงความสุขของการใช้ชีวิตแบบ 5 มิติ ได้แก่ สุขสบาย, สุขสนุก, สุขสง่า, สุขสว่าง, สุขสงบ ตามแบบฉบับของความสุข 5 รูปแบบในยุค 4.0

คอนเซ็ปต์ต่อมาสำหรับเซลฟี่ภาพนี้ก็คือ “รักสดใสที่สุดท้ายต้องยิ้มสู้” ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้นจึงมีหลายๆคู่ที่ตกหลุมรักกันผ่านโลกโซเชียลมีเดีย อาจจะอยู่ประเทศเดียวกันหรือต่างประเทศ ทุกคู่รักจะต้องเจออุปสรรคมากมายจึงจะสมหวัง แต่บางคู่ก็อาจจะไม่สมหวังเพราะต้านทานต่อแรงพายุทอร์นาโดที่ก่อตัวอย่างรุนแรงเป็นวงใหญ่ไม่ไหวตามช่อเส้นผมที่อยู่ตรงกลางระหว่างช่อของเส้นผมซ้าย-ขวาของความรัก

 

ภาพนี้ทำเป็นภาคต่อจากภาพก่อนหน้าเลยนะคะ (เห็นภาพยนตร์, ซีรี่ส์, สมาร์ทโฟน ผลิตออกมามีภาคต่อเยอะมากมายเลยอยากจะทำตามกะแสดูบ้าง555) ภาพนี้คือ “ปริ่มรัก สละโสด” เป็นการนำช่อผมมารวมเป็นหัวใจหนึ่งดวง ซึ่งเป็นรักที่หลอมรวมเติมเต็มความสุขให้กันและกันทุกวินาที หากสาวๆคนไหนเซลฟี่แบบนี้ส่งให้แฟนดูรับรองได้เลยคะว่า…ยิ้มแก้มปริ หัวใจพองโตเผลอๆอาจจะได้เบบี๋มาสักคนสองคน

สำหรับเซลฟี่นี้มาแบบนางมารร้ายได้แรงบันดารใจจากทรงผมของเมดูซ่าแต่ขอตั้งชื่อสำหรับภาพนี้ว่า “ตากีล่า” ที่แอบซ่อนบางสิ่งบางอย่างไว้ในตัวเองที่ใครหลายๆคนอาจจะมองข้ามไป สำหรับความร้ายกาจของเมดูซ่าใครๆต่างก็รู้กันดีกับความน่ากลัวของลักษณะเส้นผมที่เป็นงูแล้วใครที่เผลอมองตาก็จะกลายเป็นหิน แต่นั้นเป็นเพียงเรื่องเล่าในตำนานเท่านั้น ถ้าเซลฟี่แบบนี้ภาพจะออกมาดุแต่ภายในจิตใจไม่ใช่เป็นคนจิตใจร้ายอย่างที่ใครๆคิด หรืออย่าตัดสินคนจากภายนอกนั่นเองค่ะ

 

มาต่อด้วยการเซลฟี่สไตล์สดใสอยู่กับธรรมชาติกับวันสบายๆในคอนเซ็ป “Just Smile is Beautifull Life” เพียงแค่ยิ้มให้กับชีวิต ทุกสิ่งก็สวยงามอย่างไม่คาดฝัน แต่ละวันทุกๆคนล้วนมีปัญหากันต่างๆนาๆ เพียงแค่ยิ้มสู้แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี

คอนเซ็ปต์ต่อมา เซลฟี่กับเดอะแก๊งค์สุดแสบ เซลฟี่สุดปังกับเลนส์ไวด์ด้วยมุมกว้าง 120 องศา แบบสุดซ่าส์พร้อมคำอธิบายใต้ภาพถึงแรงบันดาลใจของการเซลฟี่ โดยการเซลฟี่นี้จะค่อยๆเพิ่มสมาชิกของแก๊งค์เข้าไปทีละคน เริ่มด้วย 2 คนเรายังคงใช้กล้องหลักในการเก็บภาพได้อย่างสบายๆ

เซลฟี่นี้ ยกแขน ยกขา หน้าสู้กล้องคู่หน้าสมาร์ทโฟน Sony Xperia XA2 Ultra

กลิ่นอะไรเอ่ย...นั้นแหละคือชื่อคอนเซ็ปต์ของภาพนี้เพราะระหว่างเซลฟี่อยู่นั้น ข้าสัมผัสได้ถึงพลังงานบางสิ่งบางอย่าง

เมื่อสมาชิกในกลุ่มอยากเป็นนักวิ่งเร็วแบบนารุโตะก็เลยจัดท่าเซลฟี่แบบ 6x100 เมตรกันไปเลย

เซลฟี่ภาพนี้ใครๆก็ต้องรู้กันแน่นอนเลย เพราะตามกระแสของภาพยนตร์สุดดังจากเรื่อง Black Panther 

เงยหน้ารับแสง ฉีกยิ้มให้กับมุม Bird Eyes View ที่จะทำให้การเซลฟี่ดูกว้างมากขึ้นกว่าเดิม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เซลฟี่ได้กว้างสุดๆไปเลยใช่ไหมล่ะ ยิ่งภาพเซลฟี่ปิดท้ายนี่กว้างสุดๆไปกับสมาชิกทีมงานของ Techxcite มากกว่า 10 คน ก็ยังสามารถเซลฟี่ได้แบบสบายๆเลยทีเดียว เห็นภาพเซลฟี่ปังๆ แบบนี้แล้วก็ขอมาพูดถึงเบื้องหลังของความ เด็ด เผ็ด ปัง ของการเซลฟี่ครั้งนี้ด้วยสมาร์โฟน Sony Xperia XA2 Ultra ที่สามารถเนรมิตการเซลฟี่ให้สวยสะดุดทุกสายตากันสักหน่อยค่ะ

ถ้าหากหน้าจอสมาร์ทโฟนเล็กจะเป็นปัญหาของนักเซลฟี่ทั้งหลายได้นะคะ แต่ขนาดหน้าจอของรุ่น Sony Xperia XA2 Ultra อยู่ที่ 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD และใช้กระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 4 ที่ช่วยป้องกันเรื่องขีดข่วนบนหน้าจอหรือแม้แต่การตกกระแทกจากที่สูง อัตราส่วนของหน้าจอมาแบบ 16:9 ค่ะ

ต่อมาดูเรื่องของความละเอียดกล้องหน้าคู่กันค่ะ แบ่งออกเป็นเลนส์ปกติและเลนส์มุมกว้าง เริ่มกล้องตัวแรกด้านมุมบนซ้ายคือเลนส์ปกติมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และยังมาพร้อมกับระบบกันสั่น OIS อีกด้วยนะ กล้องตัวที่สองทางมุมบนด้านขวาเป็นเลนส์มุมกว้าง ถ่ายภาพได้กว้างสุดๆถึง 120 องศากับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 หายห่วงเมื่อถึงเวลาเซลฟี่หมู่กับเดอะแก๊งค์ของเรา

ส่วนกล้องคู่หน้าก็เอาใจนักเซลฟี่สุดๆไปเลยกับการถ่ายภาพตัวเองแสนง่ายที่ช่วยเรื่องการปรับแต่งแสงให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติและการโฟกัสใบหน้าให้คมชัดในโหมด Auto ที่ทุกคนชื่นชอบ มีไอคอนสลับเลนส์ว่าจะใช้เลนส์กล้องหลักหรือเลนส์ไวด์ได้ง่ายๆด้วยไอคอนคนเดียวหรือสามคน

แต่อีกหนึ่งโหมดก็เป็นที่นิยมของนักเซลฟี่เช่นกันกับโหมด Manual ที่เราสามารถปรับค่าความสว่าง(EV)หรือความสมดุลของสีภาพ(WB)ได้เอง

นอกจากนี้เรายังสามารถปรับการตั้งค่าขนาดภาพ แฟลชและอื่นๆอีกมากมาย

รู้ว่ามันเลิศแบบนี้แล้วก็อย่าลืมหาซื้อมาใช้กันสักเครื่องนะคะมันเด็ด เผ็ด ปัง จริงๆ ของมันต้องมีสำหรับนักเซลฟี่ที่ชื่นชอบการเก็บภาพคมชัดครบทุกรายละเอียด ครบทุกความรู้สึกกับมุมภาพแบบกว้างถึง 120 องศา ตอนนี้มีวางจำหน่ายในไทยแล้วนะคะ ราคาเพียงแค่ 13,990 บาทเท่านั้นค่ะ มีมาให้เลือกกันทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ สีเงิน สีน้ำเงิน และสีดำ เป็นสีที่เรียบหรูแต่ราคากลับไม่แพงทุกคนสามารถจับต้องได้อีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิว Xperia XA2 Ultra ได้ที่นี่