พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2018 เดินชมงานเก็บภาพบรรยากาศมาให้ดูกับงานมือถือสุดยิ่งใหญ่

น้าป๋วย | 16 ก.พ. 2561 12:13:05

6658

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2018 เดินชมงานเก็บภาพบรรยากาศมาให้ดูกับงานมือถือสุดยิ่งใหญ่

าเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2018 เดินชมงานเก็บภาพบรรยากาศมาให้ดูกับงานมือถือสุดยิ่งใหญ่

เริ่มแล้วกับงาน Thailand Mobile Expo 2018 มหกรรมงานมือถือสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอย เพราะงานนี้เป็นงานที่รวมเอามือถือหลากหลายแบรนด์ดังมาจัดโปรโมชั่นให้ได้เลือกซื้อกันมากมาย รวมไปถึงยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ขนมาแบบจัดเต็มเอาใจคนรักมือถือ เรียกว่ามางานนี้งานเดียวได้ของครบกลับบ้าน ส่วนบรรยากาศในงานจะเป็นอย่างไร TechXcite นำภาพมาให้ชมกันตามนี้เลย

มาเริ่มดูบรรยากาศในส่วนของบูธ Samsung กันเลยดีกว่า รอบนี้ Samsung ชูจุดขายไปที่ตัว Samsung Galaxy A8+ 2018 ที่มาพร้อมกับคุณสมับิตเด่นด้านการกันน้ำ ส่วนรุ่นอื่นๆเองก็มีมาวางจำหน่ายพร้อมกับโปรโมชั่นของแต่ละตัวแทนจำหน่ายที่ส่วนใหญ่จะต่างกันเรื่องของของแถม รวมไปถึงการร่วมโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตต่างๆ ใครที่เล็งๆมือถือใหม่ของ Samsung ลองไปเล่นของจริงได้ที่บูธนี้เลย เพราะมาครบทุกรุ่นจริงๆ

ถัดออกมาหน่อยเห็นบูธใหม่ที่รวมเอาทั้งแบรนด์ Mi , Nubia และ iMi มาไว้ด้วยกัน โดยบูธนี้จะเน้นสมาร์ทโฟนสเปคดี ราคาไม่แรงโดยเฉพาะของ Mi ที่หลายคนติดตอกติดใจเรื่องของคุณภาพ ใครที่ชื่นชอบมือถือแปลกใหม่ ได้สเปคสูงหรือเน้นราคาประหยัดลองมาเดินชมกันได้ เพราะนอกจากจะโปรโมชั่นดีๆแล้วยังมีของแถมให้อีกเพียบ

เดินผ่านบูธของ SIS เห็นมีมือถือรุ่นแปลกมาวางขายเลยถ่ายรูปเอามาให้ดูกัน กับ Kodak Ektra สมาร์โฟนที่เน้นเรื่องกล้องถ่ายภาพจากทาง Kodak แบรนด์ด้านการถ่ายภาพที่มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง โดยจะเน้นฟีเจอร์การทำงานด้านการถ่ายภาพเป็นพิเศษ เช่น UI เป็นแบบกล้องมืออาชีพเลยมีให้เลือกโหมดการทำงานหลายอย่างมาก และอีกตัวหนึ่งที่ไม่เคยเห็นที่ไหนกับสมาร์ทโฟนสุดอึด CAT S60 ซึ่งแบรนด์นี้ถ้าใครรู้จักจะเป็นแบรนด์เกี่ยวกับพวกอุปกรณ์ก่อสร้าง อุปกรณ์นิรภัยต่างๆ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีฟีเจอร์เด่นตรงกล้องจับความร้อนมาให้ได้ใช้งานด้วยนะ

แวะมาดูบรรยากาศของบูธ MOTOROLA กันบ้าง ค่ายนี้หลายคนชื่นชอบเรื่องของราคาและระบบการทำงาน โดยในบูธเองก็มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่น หลายราคามาให้เลือกซื้อกัน หรือใครจะดูรุ่นเก่า Clearance ก็มีในบูธเลย ลองดูราคาและของแถมคร่าวๆแล้วเรียกว่าน่าสนใจไม่แพ้แบรนด์อื่นๆเลยเช่นกัน

แวะเดินเรื่อยๆก่อน ในงานจะเห็นมีบูธของ Jaymart , Powerbuy ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายที่มีหลากหลายแบรนด์อยู่ในบูธเดียวกัน ใครที่ขี้เกียจเดินไปทุกบูธทุกแบรนด์ ลองมาดูที่นี่เพราะจะได้เปรียบเทียบได้ง่ายๆว่ารุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น และแน่นอนว่ามาซื้อในบูธของตัวแทนจำหน่ายเองเลย มีของแถม จัดโปรโมชั่นให้เพียบเช่นกัน

แวะไปดูต่อที่ DTAC เห็นมีการนำเอาสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมาวางเรียงรายให้เลือกซื้อ และที่สำคัญคือมีบริการต่างๆจากทาง DTAC ไม่ว่าจะเปิดเบอร์ใหม่ เลือกเบอร์สวย สมัครแพ็คเกจ มีบริการให้หมด และที่เห็นเด่นๆรอบนี้รับตรุษจีนเลยเห็นจะเป็นพวกเบอร์มงคล ดูดวงเบอร์กับหมอดูชื่อดัง เพื่อเลือกเบอร์โทรศัพท์เสริมสิริมงคลรับตรุษจีนกันไปเลย

ต่อกันที่ Wiko แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส ราคาประหยัดสบายกระเป๋า เพราะแบรนด์นี้ยังคงนำเอาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมราคาพิเศษ ราคาไม่แรงมาให้เลือกซื้อกัน เดี๋ยวนี้มีเงินไม่ต้องถึงหลักหมื่นก็เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนดีๆได้แล้ว ยังไงลองแวะเวียนไปชมกันได้ในงานอีกที เพราะนี่แค่เก็บเอาบรรยากาศบางส่วนมาให้ชมท่านั้น

อีกหนึ่งบูธใหญ่ของงานกับ Huawei ที่ยังคงได้รับความสนอกสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานกันอย่างล้นหลาม เพราะแบรนด์ Huawei เองก็มีสมาร์ทโฟนน่าใช้หลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่อย่าง Mate 10 Pro หรือ P10 , P10 Plus โดยในงานมีการจัดโปรโมชั่น P10 Plus แถมลำโพง Harman Kardon อยู่ หรือใครอยากดูรุ่นเล็กราคาประหยัดก็เห็นมีหลายรุ่นเลยทีเดียวอย่างเช่น Y7 , GR5 2017 ราคาก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

เดินผ่านไปผ่านมาเห็นมีจำหน่ายอุปกรณ์เสริมก้เก็บภาพมาฝากสักหน่อย จะบอกว่าอุปกรณ์เสริมต่างๆที่มีมาขายในงานนั้นเรียกได้ว่า หลากหลายจริงๆ มีทั้งหูฟัง ฟิล์มกันรอย เคส สายชาร์จ อแดปเตอร์ แบตเตอรี่สำรอง เม็มโมรี่การ์ด เรียกได้ว่ามาในงานนี้งานเดียว น่าจะได้ของครบๆกลับบ้านนั่นแหละ ซื้อมือถือเสร็จแล้วยังไงก็อย่าลืมดูพวกอุปกรณืเสริมไปด้วยแล้วกัน จะได้ไม่เสียเที่ยว

ไปดูบรรยากาศกันต่อที่บูธของ AIS ที่แน่นอนว่ามีสมาร์ทโฟนที่พ่วงแพ็คเกจดีๆมาให้เลือก อย่างเช่น iPhone5 แจกฟรีเมื่อเปิดใช้บริการแพ็คเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด หรือใครจะดูเป็นแบบเครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาก็มี รวมไปถึงบริการต่างๆจาก AIS ไม่ว่าจะเลือกเลขสวย สมัครแพ็คเกจใหม่ หรือจะติดอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่บ้านก็มาที่ AIS ได้เลย เห็นมีบอกว่าเริ่มต้นแค่ 299 บาทต่อเดือนเองนะ

ดูที่บูธของ Sony กันบ้าง แน่นอนว่าสวกอารธรรม Sony ต้องมาชม เพราะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆมาให้เลือกชมเลือกซื้อกันเพียบ และมีโปรโมชั่นต่างๆที่น่าสนใจจากทางตัวแทนจำหน่ายมากมายหลายรายการอีกด้วย โดยเฉพาะของแถมที่เห็นแล้วก็น่าซื้อสักตัวกลับบ้านจริงๆ

ต่อกันที่ Nokia ที่รอบนี้มาพร้อมกับสมาร์โฟนระบบ Android หลากหลายรุ่นเลยทีเดียว แบรนด์นี้เคยเป็นแบรนด์ยอดนิยมของใครหลายๆคนมาแล้ว ดังนั้นเรื่องคุณภาพไม่ต้องห่วง โดยในงานนอกจากจะมีสมาร์ทโฟนมาให้เลือกหลากหลายรุ่นแล้ว ยังมีมือถือที่หลายคนถูกอกถูกใจในความทนทาน และ Nokia ก็ได้ทำเวอร์ชั่นใหม่ออกมากับ Nokia 3310 มือถือปุ่มกดที่มีการอัพเกรดเป็นจอสีและเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงารต่างๆมากขึ้น มาให้ได้เลือกซื้อในงานด้วยจ้า

นอกจากมือถือแล้ว เห็นมีบูธจำหน่ายโดรนของ DJI ด้วย เลยขอเอาภาพบรรยากาศในบูธดังกล่าวมาให้ชมกัน จะเห็นว่ามีโดรนหลากหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อกัน ใครที่อยากได้โดรนคุณภาพสูงสักตัว ลองมาดูที่บูธของ DJI ในงาน TME 2018 นี้ได้ บอกแล้วว่ามางานนี้งานเดียวไม่เสียเที่ยวแน่นอน เพราะมีสินค้าหลายรายการให้เลือกซื้อ

ออกมาชมบรรยากาศนอก Plenary Hall กันบ้าง เจอทั้งบูธของ Jaymart และ TG Fone อยู่ด้านนอกติดกัน เลือกเดินชมกันได้เลยว่าถูกใจโปรโมชั่นของตัวแทนจำหน่ายเจ้าไหน เลือกได้เองไม่ต้องไปเดินตามห้างให้เสียเวลา มาที่นี่ที่เดียวดูได้หมด และที่สำคัญคือมีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในงานด้วยนะ

ส่วนลูกค้า Samsung เอง ก็อย่าลืมแวะเวียนไปใช้บริการ Samsung Privilege ล่ะ เขามีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และจุดแลกของสมนาคุณรวมไว้ในที่เดียวเลย ข้างๆกันก็เห็นมีบูธ Focus จะติดฟิล์มกันรอยเลยที่นี่ก็ได้ ตรงจุดนี้อยู่ตรงโซนที่เลยหน้ายักษ์ขึ้นไปจ้า

ไปดูในโซน Plaza และ Zone C กัน้บางดีกว่า เริ่มจากส่วนของโซน Palza ที่รอบนี้ Jaymart เหมาพื้นที่จัดเป็นงาน Jaycamera รวมเอาแบรนด์กล้องมาไว้ในงานมือถือ ใครที่ซื้อมือถือเสร็จแล้ว อยากจะได้กล้องสักตัวเอาไว้ใชงาน ก็ไปเดินดูกันได้ เพราะมีกล้องทั้ง DSLR และ Mirrorless หลายรุ่น พร้อมทั้งอุปกรณ์เสริมมาจัดโปรโมชั่นดีๆให้ได้ซื้อกัน

เดินจะทะลุไปโซน C ก็เห็นมีอุปกรณ์เสริมทั้งลำโพง เม็มโมรี่การ์ดหรือฮารด์ดิสก์ก็ยังมี เลยถ่ายรูปมาให้ชมกันหน่อย เพราะเดี๋ยวเราจะไปเยี่ยมชมโซน C ที่เป็นโซนที่รวมเอาหลากหลายสินค้าทั้งเกี่ยวข้องกับมือถือและไม่เกี่ยวกับมือถือก็มี เราเรียกตรงนั้นว่าเป็นโซนจับฉ่าย อารมณ์เดินคลองถม แต่ก็สนุกและมักจะได้ของติดไม้ติดมือจากโซนนี้นี่แหละ

ก่อนจะเดินทะลุไปโซน C เห็นมีการจัดกิจกรรมสัมมนาเกี่ยวกับ Bitcoin ด้วย ใครที่อยากศึกษาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอลชนิดใหม่นี้ต้องมาฟัง รวมถึงเห็นมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาโชว์ตัวด้วยนะ ในงานมี Tesla ตัวจริงมาให้ชมด้วย รวมถึงค่ายรถต่างๆที่เอาเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาให้ชมกัน

แล้วก็เข้ามาถึงโซน C ซึ่งงานรอบนี้จัดทั้งชั้นบนและชั้นล่าง โดยในส่วนของชั้นบนนั้น จากการเดินชมพบว่าเป็นอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งพวกเคสมือถือ ฟิล์มกันรอยหรือแบตเตอรี่สำรองจะเยอะมาก ส่วนชั้นล่างมี Banana IT มาจัดโซน Clearance ด้วย บรรยากาศเป็นอย่างไร ลองไล่เรียงดูจากภาพเลยแล้วกัน

ไม่ใช่มีเค่มือถืออย่างเดียว เรายังเห็นโน้ตบุ๊คและอุปกรณ์ IT ต่างๆมาจำหน่ายด้วย ทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด หรือพวกอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆก็มีมาให้เลือกครบครัน ไปงานเดียวเดินได้ของหลายอย่างจริงๆ นับว่าโซน C นี่เดินสนุกแล้วในงาน TME ครั้งนี้

ส่วนชั้นล่างนั้นอย่างที่เกริ่นๆไปว่ามีโซน Clearance ที่มีสินค้าจากทาง Banana IT มาจัดรายการ ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมก็คือพวกสมาร์ทโฟน รวมไปถึงสินค้าจาก Apple ทััง iPhone iPad หรือ Apple Watch มาลดราคากัน แต่ลองสอบถามสินค้าดีๆก่อนนะ เพราะบางตัวก็บอกว่าเปิดไม่ติด หรือไม่มีหูฟังมาให้ ส่วนสินค้าอื่นๆก็เยอะแยะหลายอย่างที่นำมาลดราคา เห็นมี PlayStation เอาเกมมาให้เล่นด้วย สนุกไปอีก

และเมื่อเดินงานจนท้องหิว ยังไงแล้วโซน C ยังคงมีอาหารมาจำหน่ายเหมือนๆกับทุกครั้งที่ผ่านมา ใครที่ยังไม่ได้รับประทานอาหารมาก็เดินไปที่โซน C ก่อนได้เลย มีร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มหลายร้าน น่ากินสุดๆจ้า นี่แหละทั้งหมดที่เป็นบรรยากาศบางส่วนของงาน Thailand Mobile Expo 2018 ที่เรา TechXcite เก็บเอาภาพบรรยากาศพาเที่ยวมาให้ชมกัน ใครที่ยังไม่มีแผนจะเดินทางไปไหนลองมาเดินชมงานกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. รับรองได้เลยว่างานนี้ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปแน่นอน