Android: 5 จุดเด่นของ Huawei Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนที่ฉลาดที่สุดของปี 2017 !

ป๋าเอก | 25 ธ.ค 2560 17:26:08 (อัพเดต 27 ธ.ค 2560 17:35:12)

22882

VIEWS ป๋าเอก

:: Android: 5 จุดเด่นของ Huawei Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนที่ฉลาดที่สุดของปี 2017 ::

ถือได้ว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่มาแรงแซงทุกทางโค้งในช่วงปลายปี 2017 นี้เลยก็ว่าได้สำหรับ Huawei Mate 10 Pro สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากค่าย Huawei ที่การกลับมาในครั้งนี้ก็จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆมากมายจนหลายท่านอาจจะงงว่าอะไรเป็นอะไรกันบ้างเพราะรอบนี้พี่หัวเว่ยเขาจัดเต็มจริงๆ ว่าแล้วในวันนี้ผมเลยจะขอยกเอามาสัก 5 จุดเด่นใน Huawei Mate 10 Pro คัดมาเน้นๆโดนๆแบบที่อยากให้ทุกท่านได้ลองไปสัมผัสกันว่ามือถือจอใหญ่กล้องคู่เครื่องนี้ทำไมใครๆถึงอยากจับจองเป็นเจ้าของกันสักเครื่องสองเครื่อง!

Huawei Mate 10 Pro: กล้องคู่ AI + Leica ท้าให้ลอง #ของมันต้องมี

นี่คือไฮไลต์สำคัญของสมาร์ตโฟนจาก Huawei ในช่วงสองสามขวบปีที่ผ่านมาในเรื่องของเทคโนโลยีกล้องประสิทธิภาพสูงที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลก Leica มาโดยตลอดก็ว่าได้ แน่นอนว่ากับการกลับมาของ Huawei Mate 10 Pro ครั้งนี้ก็ไม่มีคำว่าธรรมดาอยู่แล้ว เพราะตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องคู่พิมพ์นิยมรุ่นใหม่จาก Leica ที่ใช้เลนส์ SUMMILUX-H แถมยังมีรูรับแสงที่กว้างที่สุดในบรรดาสมาร์ตโฟนที่มีวางจำหน่าย ณ เวลานี้ถึง f/1.6 ทั้งสองเลนส์อีกต่างหาก พูดง่ายก็คือเรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อยนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Huawei Mate 10 Pro อยู่แล้ว

แน่นอนว่าการที่ตัวเครื่องมีสองเลนส์นั้นยังมีลูกเล่นให้คุณได้สนุกกับการถ่ายภาพอีกเยอะ เพราะกล้องหลัง Huawei Mate 10 Pro นั้นประกอบด้วยเลนส์จับภาพสี RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์จับภาพขาวดำความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งอย่างหลังนี่ละที่เป็นเอกลักษณ์ของ Leica ด้วยภาพถ่ายขาวดำรายละเอียดสูงที่ครบถ้วนในอารมณ์ภาพแบบ Monochrome ชนิดที่ไม่ว่าใครเห็นผลงานก็ต้องร้องอ๋อเลยว่า “นี่แหละ Leica” ยิ่งเมื่อเลนส์คู่ที่ว่ามาทำงานร่วมกับระบบโฟกัส 4 ประเภทที่มีอยู่ใน Huawei Mate 10 Pro ทั้ง PDAF + CAF + Laser + Depth Auto Focus และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ก็คงจะไม่เกินเลยไปนักหากจะบอกว่า Huawei Mate 10 Pro นี่แหละคือสวรรค์ของคนรักการถ่ายภาพด้วยมือถือที่แท้จริง!

ขณะเดียวกันในเมื่อเทคโนโลยีกล้องทำออกมาได้ดีแล้วก็ยังสามารถต่อยอดความน่าสนใจขึ้นไปได้อีกด้วยเทคโนโลยี AI ที่จะช่วยตรวจสอบและวิเคราะห์วัตถุภายในภาพแล้วปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆของกล้องให้ดูเป็นธรรมชาติแบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องเสียเวลามาตั้งค่าเอง โดยกล้องของ Huawei Mate 10 Pro สามารถเรียนรู้ประเภทวัตถุและฉากได้ถึง 13 แบบเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ออกมาสมจริงที่สุด นอกจากนี้ระบบ AI ยังสามารถทำงานร่วมกับกล้องในเรื่องอื่นๆได้อีกด้วยทั้ง AI Selfie ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่ของทุกคนดูสวยงามและสมจริงขึ้นกว่าเดิม หรือ AI Zoom ที่จะช่วยให้เวลาถ่ายภาพตัวอักษรหรือข้อความแล้วไม่แตกเวลาซูมภาพเป็นต้น

Huawei Mate 10 Pro: แบตเตอรี่ อึด-ถึก-ทน พร้อมชนทุกสถานการณ์

สมาร์ตโฟนยุคนี้เต็มไปด้วยจุดเด่นมากมายที่แต่ละค่ายต่างก็ยกขึ้นมาโปรโมตกันอย่างเต็มที่ แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามาคงไร้ความหมายหากมือถือของเรามีอายุการใช้งานที่ไม่ยืนยาวหรือต้องคอยพึ่งพาแบตเตอรี่พกพาอยู่ตลอดเวลา แต่สำหรับ Huawei Mate 10 Pro นั้นคงจะทำให้หลายท่านสบายใจได้ด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4,000 mAh พร้อมระบบจัดการพลังงานที่ควบคุมด้วย AI สุดอัจฉริยะ ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะมีแบตเตอรี่เพียงพอต่อการใช้งานทุกรูปแบบ กระนั้นก็ดีถ้าคุณเป็นสายเล่นเกมส์หรือถ่ายรูปลั่นชัตเตอร์แบบรัวๆก็ไม่ต้องกลัวไป เพราะ Huawei Mate 10 Pro รองรับเทคโนโลยี Super Charge ชาร์จแบตเตอรี่เพียง 30 นาทีก็พร้อมออกไปลุยงานกันได้ทั้งวันแบบสบายๆ ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นก็ไม่ต้องห่วงเพราะได้รับการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland ของประเทศเยอรมนีอีกต่างหาก!

Huawei Mate 10 Pro: แปลภาษาออฟไลน์ ฟุดฟิดฟอไฟไม่แพ้เจ้าถิ่น

หนึ่งในอุปสรรคสำคัญของผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปต่างประเทศก็คือกำแพงด้านภาษาที่จะขวางกั้นไม่ให้คุณได้สนุกสนานอย่างเต็มที่ตลอดทริปหากต้องเดินทางไปในประเทศที่ตัวเองไม่สามารถสื่อสารกับเจ้าของภาษาได้ อย่างไรก็ตามสำหรับ Huawei Mate 10 Pro จะเข้ามาลบช่องว่างตรงนี้ด้วยแอพพลิเคชั่น Translator ที่ Huawei พัฒนาร่วมกับ Microsoft ซึ่งจะใช้งานเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้มากถึง 50 ภาษาแถมยังเร็วกว่าเดิมถึง 3 เท่า ทั้งการแปลด้วยการพิมพ์ข้อความที่ต้องการลงในเครื่อง, แปลจากเสียงที่ได้ยินในบทสนทนาชีวิตประจำวัน หรือถ้าให้ล้ำๆหน่อยก็แค่ยกกล้องมือถือขึ้นมาส่องกับเอกสารหรือป้ายตามห้างร้านข้างทางต่างๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเข้าใจความหมายของทุกประโยคและข้อความได้เหมือนเจ้าของภาษาตัวจริงยังไงยังงั้น!

Huawei Mate 10 Pro: PC Mode พกพีซีไซส์มินิติดตัวไว้ในมือคุณ

อีกหนึ่งความสะดวกสบายใน Huawei Mate 10 Pro สำหรับเหล่านักธุรกิจที่ต้องพรีเซนต์งานกันอยู่เป็นประจำแต่บางครั้งก็อาจไม่สะดวกที่จะพกพาโน้ตบุ๊คมาด้วย อย่ากระนั้นเลยไหนๆก็มีสมาร์ตโฟนอยู่ในมือแล้วก็ใช้ให้คุ้มค่าไปเลยดีกว่าด้วยระบบ PC Mode ใน Huawei Mate 10 Pro ที่จะเปิดโอกาสให้คุณสามารถเชื่อมต่อมือถือเข้ากับจอคอมพิวเตอร์เพื่อแสดงผลหน้าจอสมาร์ตโฟนให้ใหญ่ขึ้นในลักษณะ Desktop แถมยังสามารถทำงานแบบ Multitasking เปิดแอพหลายๆหน้าต่างทำงานร่วมกันก็ได้ไม่มีปัญหา เท่านั้นไม่พอเรายังสามารถควบคุมการทำงานบนหน้าจอด้วยคีย์บอร์ดและเมาส์ที่เชื่อมต่อผ่าน USB หรือ Bluetooth ได้โดยตรงอีกด้วย ถ้าจะพูดว่ามี Huawei Mate 10 Pro ติดตัวเอาไว้ก็เหมือนมีพีซีขนาดย่อมๆอยู่กับเราที่พร้อมหยิบขึ้นมาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาก็คงจะไม่ผิดนัก!

Huawei Mate 10 Pro: GPS แม่นยำทุกที่ ไม่มีคำว่าหลงทาง

สำหรับคนที่ต้องเดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆนั้นคงจะอยู่รู้กันดีอยู่แล้วว่า GPS มีความสำคัญขนาดไหน เพราะหากผิดพลาดตำแหน่งคลาดเคลื่อนเพียงนิดเดียวบางทีคุณอาจต้องเสียเวลาในการเดินทางเพิ่มอีกโดยไม่จำเป็นเอาได้ง่ายๆ แต่สำหรับ Huawei Mate 10 Pro เรื่องนี้จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะตัวเครื่องมาพร้อมกับเทคโนโลยีการนำทางแบบใหม่ที่มีชื่อว่า GEO Enchanted GPS อธิบายให้เข้าใจง่ายๆว่านี่คือระบบ GPS ที่จะสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด แม้คุณจะต้องเดินทางผ่านจุดอับสัญญาณมาตรฐานตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นทะลุลงอุโมงค์, ลอดผ่านใต้ทางด่วน หรือจะโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน บอกเลยว่า Huawei Mate 10 Pro จะช่วยให้คุณบอกลาปัญหาการหลงทางไปได้แบบสบายบรื๋อเลยละ!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite