Article : 7 เหตุผลทำไมต้อง Huawei nova 2i !

เฮียแม็พ | 6 ธ.ค 2560 15:15:40 (อัพเดต 12 ธ.ค 2560 12:32:27)

20901

VIEWS เฮียแม็พ

Article : 7 เหตุผลทำไมต้อง Huawei nova 2i !

Article :7 เหตุผลทำไมต้อง Huawei nova 2i !

เป็นรุ่นที่ชูโรงเทคโนโลยีใหม่ๆของ Huawei ได้เป็นอย่างดีสำหรับ Huawei nova 2i ที่มีจุดเด่นจุดขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ FullView รุ่นแรกขอแบรนด์, กล้อง 4 ตัวรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในบ้านเราเลย แถม nova 2i ยังเป็นอีกรุ่นที่สุดคุ้มค่าในราคาระดับนี้ที่มีการแข่งขันสูงอีกด้วย วันนี้ก็จะขอมาแนะนำ 7 จุดเด่นและ 7 เหตุผลที่ทำไมต้องเป็นรุ่นนี้กันด้วย 7 อย่างที่ว่าจะมีอะไรมาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ :D

1.สมาร์ทโฟน 4 กล้อง

ครั้งแรกของหัวเว่ยกับโทรศัพท์ 4 กล้อง​ ถ่ายโบเก้​หน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งกล้องคู่หน้าและคู่หลัง​ด้วยเลนส์​ Huawei nova 2i มาพร้อมกล้องหน้าและหลังคู่ (กล้องหน้า 13+2 ล้านพิกเซล , กล้องหลัง 16+2 ล้านพิกเซล) มาให้เลย โดยความสามารถของกล้องคู่ทั้งหน้าและหลังนี้จะใช้ในการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้เนียนมากมีโหมด Portrait และ Bokeh Effect มาให้เลือกปรับทั้งกล้องหน้าและหลังเช่นกัน เรื่องกล้องรุ่นนี้โดดเด่นมากๆเลยล่ะ

2.หน้าจอ FullView Display

นวัตกรรม​มาตรฐานสมาร์ทโฟน​ยุคใหม่​ จอ​ IPS​LCD 5.9" FullView​ 18:9​ ความละเอียด​ Full​ HD+ หน้าจอก็เป็นอีกจุดเด่นของรุ่นนี้ เพราะรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นแรกของ Huawei ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ FullView Display ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียดก็ให้มาสูงถึง FHD+ การแสดงผลเต็มตามากขึ้น ในเรื่องคอนเทนต์ต่างๆก็ได้มากขึ้นทั้งแนวตั้งและแนวนอนเนาะ

3.ความจุเยอะ

หน่วยความจำภายในก็ให้มาจัดเต็มเลยทั้งแรม 4GB รอมอีก 64GB แถมถ้ายังไม่พอก็ยังเพิ่ม micro-SD ได้อีกสูงสุด 256GB เลยด้วยนะ ทีนี้ก็หายห่วงเรื่องหน่วยความจำแล้ว เหลือไว้ใช้โหลดเกม ดูหนัง ฟังเพลงได้สะใจเล้ยยย

4.Metal Unibody

ใช้วัสดุ​ Aluminum ทนทาน​แต่น้ำหนักเบา รูปลักษณ์ภายนอกของ Huawei nova 2i ก็ยังสวยและแข็งแกร่งด้วยบอดี้ Aluminum ที่ทั้งทนทานอละมีน้ำหนักเบา ทำให้เวลาจับถือแล้วรู้สึกถึงความพรีเมี่ยมากๆเลย

5.Kirin 659 CPU

ชิปเซ็ต Kirin 659 CPU แปดแกน​ ใช้งานลื่นไหลและประหยัดพลังงาน ในเรื่องของขุมพลังภายใน nova 2i ก็ใส่ซีพียูตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Kirin 659 แบบ Octa-core มาเลย การทำงานลื่นไหล ไม่มีปัญหา แถมยังได้ตัวซอฟต์แวร์อย่าง EMUI เข้ามาช่วยจัดการในเรื่องของการประหยัดพลังงานให้เข้ากันอย่างลงตัวอีกด้วย

6.แบตเตอรี่จุใจ

แบตเตอรี่​ใหญ่ที่สุดถึง​ 3340​ mAh​ ความจุแบตเตอรี่ในสมาร์ทโฟนสมัยนี้ก็สำคัญ เป็นอันดับต้นๆเช่นกัน บน nova 2i นั้นให้ความจุแบตฯมามากถึง 3,340mAh เทียบการสเปคและขนาดหน้าจอถือว่าลงตัวมาก เล่นได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องกลัวแบตฯจะหมดไวเลยล่ะ

7.ราคาพิเศษ

ให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ในราคาพิเศษ ​ 9,900​ บาท ปิดท้ายด้วยราคาค่าตัวสุดคุ้มค่าเพียง 9,900 บาท ได้สเปคจัดเต็ม รูปลักษณ์งามหยด อีกทั้งยังได้กล้องอีก 4 ตัว เรียกว่าราคานี้คุ้มเกินคุ้มจริงๆครับ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจในเรื่องการทำงานของตัวเครื่องหรืออยากเห็นภาพถ่ายตัวอย่างจากกล้อง nova 2i ก็สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างเลยครับผม :D

http://www.techxcite.com/topic/27942.html

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite