Android : ทำความรู้จัก OPPO F5 เซลฟี่ได้สวยเนียนเป็นธรรมชาติด้วย A.I.Beauty Technology !

เฮียแม็พ | 19 พ.ย. 2560 15:00:35 (อัพเดต 21 พ.ย. 2560 11:42:38)

7833

VIEWS เฮียแม็พ

Android : ทำความรู้จัก OPPO F5 เซลฟี่ได้สวยเนียนเป็นธรรมชาติด้วย A.I.Beauty Technology !

เป็นอีกรุ่นที่ฮอตฮิตเป็นกระแสมากๆในช่วงนี้สำหรับ OPPO F5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก OPPO รอบนี้ยังคงมาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของกล้องอีกเช่นเคย คราวนี้ใส่เทคโนโลยี A.I.Beauty เข้ามาช่วยให้สวยเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น หน้าไม่ลอยอีกต่อไปแล้วด้วย วันนี้เราก็จะพามาทำความรู้จักเกี่ยวกับกล้องของ OPPO F5 นี้ให้มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมแล้วมาชมพร้อมๆกันเลยครับ :3

กล้องหน้าความละเอียดสูง พร้อม A.I.Beauty

เริ่มด้วยจุดเด่นอย่างกล้องหน้าความละเอียดสูงบน OPPO F5 กันเลย แน่นอนว่าในเรื่องความสวยเนียนของกล้องหน้า OPPO คงไม่มีใครปฏิเสธได้ เพราะด้วยตัวฮาร์ดแวร์คุณภาพสูง พร้อมทั้งยังมีซอฟต์แวร์มีประสิทธิภาพมากๆอย่างโหมด Beauty อีกด้วย

บน F5 นี้มีโหมดหน้าชัด-หลังเบลอหรือ Depth Effect มาให้เลือกปรับสวยๆ ซึ่งถึงแม้ว่าตัวเลนส์กล้องหน้าจะมีเพียงแค่ตัวเดียว แต่เอฟเฟกต์ตัวนี้ก็ทำให้ได้ภาพที่ยอดเยี่ยมใช้ได้เลยล่ะ อยากเปิดฟีเจอรฺนี้ก็แตะที่ไอคอนรูปหยดน้ำด้านบนได้เลยจ้า

อย่างที่บอกว่าโหมด Beauty ของ OPPO นั้นขึ้นชื่อมากๆ แต่บน F5 พิเศษกว่ารุ่นเดิมๆเพราะใส่เทคโนโลยี A.I.Beauty เข้ามาช่วยให้ภาพที่ได้สวยเนียนกว่าเคย เพราะตัวระบบจะคำนวณใบหน้าของแต่ละคนและปรับแต่งระดับ Beauty เข้าไปให้เป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

A.I.Beauty ฉลาดมากลบไฝผมออกไปเรียบร้อย :P

ภาพซ้าย Beauty +1 ภาพขวา Beauty +3

Auto Beauty

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าโหมด A.I.Beauty (Auto Beautyจะเห็นว่าภาพที่ได้ทำได้ดีมากๆ เพิ่มระดับความสวยเนียนได้อย่างพอดี ไม่ขาวเด่นจนเกินไป ลบริ้วรอยหรือสิวได้อย่างเนียนเป็นธรรมชาติ จากหลายๆภาพบนตัวอย่างด้านบนจะเห็นว่าเป็นธรรมชาติมากๆดูไม่ลอยเกินไป เหมือนแค่แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางอ่อนๆเท่านั้น แถมการเซลฟี่ของผู้ชายกับผู้หญิงระดับความเนียนก็ปรับให้อย่างลงตัว ผู้ชายไม่หวานจนเกินไป ส่วนผู้หญิงก็ใสๆ ดีทีเดียวครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าโหมด A.I.Beauty + Depth Effect ในเรื่องความสวยเนียนเป็นธรรมชาติที่ว่าดีแล้ว การเพิ่มลูกเล่นอย่าง Depth Effect หรือหน้าชัดหลังเบลอเข้าไปด้วยก็ยิ่งทำให้ภาพดูมีมิติมากขึ้นไปอีก แถมการปรับฉากหลังให้ละลายยังทำได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเลนส์กล้องเพียงตัวเดียว ตามมุมขอบต่างๆตัดได้อย่างเป็นธรรมชาติและสวยงามดีทีเดียว อาจจะมีหลุดบ้าง แต่รวมๆการเพิ่มความสามารถนี้มาทำให้ภาพดูดีไม่น้อยเลยล่ะครับต้องยกความดีให้ A.I.Beauty จริงๆ

กล้องหลังก็ถ่ายสวย พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์

นอกจากกล้องหน้าที่อยู่ระดับท็อปแล้ว กล้องหลังของ OPPO F5 ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันเพราะซอฟต์แวร์ใช้งานง่าย จะถ่ายแบบปกติ ถ่ายวิวสวยๆ หรือ Beauty แบบเดียวกับกล้องหน้าก็ได้เช่นกัน (แต่ไม่มีโหมด Auto Beauty นะ)

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังของ OPPO F5 คุณภาพถือว่าดีใช้ได้เลยล่ะ สำหรับรุ่นนี้ สีสันและรายละเอียดครบถ้วยความชัด สีสันออกแนวสว่างใส เป็นธรรมชาติ มี Auto HDR ช่วยในเรื่องการถ่ายภาพย้อนแสงหรือแสงน้อยได้ดีโดยที่เราไม่ต้องมากดเปิด-ปิดบ่อยๆ (แต่การจับภาพจะช้าลงกว่าเดิมนิดหน่อย) ระบบโฟกัสเร็วใช้ได้ แต่บางครั้งแอบมีหลุดโฟกัสบ้างในสภาพแสงน้อย รวมๆแล้วกล้องหลังก็ยังโชว์ประสิทธิภาพได้ดีทีเดียว จะถ่ายคน ถ่ายวิว ถ่ายฟิกเกอร์ของเล่นก็เก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วนและสวยงาม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับกล้องของ OPPO F5 เท่าที่ลองใช้แบบจริงๆจัง ส่วนตัวผมค่อนข้างประทับใจมากๆ เพราะในเรื่องความสวยเนียนเป็นธรรมชาติของกล้องหน้าที่เพิ่มเทคโนโลยี A.I.Beauty เข้ามาได้อย่างลงตัว กล้องหลังคุณภาพเยี่ยมโทนสีสวยใสเหมาะกับการถ่ายคนหรือจะถ่ายวิวก็มีระบบ Auto HDR เข้ามาช่วยด้วย ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่เน้นในเรื่องกล้องถ่ายภาพได้ดีจริงๆเชียวล่ะ แถมราคาค่าตัวยังคุ้มค่าเพียง 9,990 บาทเท่านั้นเองนะจะบอกให้ :D

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากจะทราบเรื่องการใช้งานในด้านอื่นๆก็สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มของเราได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับผม สำหรับวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite ขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ

http://www.techxcite.com/topic/28090.html

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite