Review : Nubia Z17S สมาร์ทโฟนเรือธงสเปคดุดัน พร้อมกล้อง 4 ตัวในราคาค่าตัวเพียง 17,990 บาท !!

เฮียแม็พ | 16 พ.ย. 2560 17:42:37

24386

VIEWS เฮียแม็พ

Review : Nubia Z17S สมาร์ทโฟนเรือธงสเปคดุดัน พร้อมกล้อง 4 ตัว
ในราคาค่าตัวเพียง 17,990 บาท
!!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของแบรนด์ Nubia กับ Nubia Z17S นั่นเอง ! รุ่นนี้ก็โดดเด่นในเรื่องของสเปคที่อัดแน่นมาให้อย่างเต็มเหนี่ยวทั้งหน่วยประมวลผลแรมรอม หรือจะเป็นกล้องที่ติดมามากถึง 4 ตัวด้วยกันอีก ทั้งหมดทีี่ว่ามานี้เปิดราคาค่าตัวมาเพียง 17,990 บาทเท่านั้นเองนะเออ ! เกริ่นความน่าสนใจมาขนาดนี้แล้วเอาเป็นว่ามาอ่านพรีวิวไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าว่าราคานี้จะคุ้มค่าสักแค่ไหน :D

แกะกล่อง Nubia Z17S

เริ่มต้นกันที่ตัวกล่องกันก่อนเลย Nubia Z17s ให้กล่องขนาดกำลังดี เป็นสีดำด้านสกรีนคำว่า Nubia สีแดงอยู่ด้านหน้่าชัดเจนดีทีเดียวล่ะ

เปิดเช็คอุปกรณ์ภายในกล่องกันหน่อย อุปกรณ์ที่ให้มาจะมีอุปกรณ์มาตรฐานมาเกือบครบยกเว้นตัวหูฟังเท่านั้นครับ ทั้งหมดก็ประกอบดังนี้

 • ตัวเครื่อง Nubia Z17S
 • สาย USB Type-C
 • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ (รองรับชาร์จไว NeoPower)
 • ตัวแปลงจาก USB-C ไป 3.5 มม.
 • คู่มือการใช้งานและเข็มจิ้มถาดซิม

ยลโฉม Nubia Z17S

เก็บของในกล่องให้เข้าที่เรียบร้อย ได้เวลามาหยิบจับตัวเครื่องกันแล้ว Z17S แรกสัมผัสต้องบอกเลยว่าตัวเครื่องมีความพรีเมี่ยมใช้ได้เลย วัสดุงานประกอบหรูหราสมกับเป็นเรือธง แต่ขนาดตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่จนเกินไป ออกแนวเล็กกว่ารุ่นเรือธงทั่วๆไปซะด้วยนะ

ถึงจะบอกว่าเครื่องเล็ก แต่ขนาดหน้าจอรุ่นนี้ก็ให้มาใหญ่เลยล่ะกับจอ LTPS ขนาด 5.73 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วนของรุ่นนี้จะแปลกหน่อยเพราะเป็นแบบ 17:9 ยาวขึ้นกว่ามาตรฐานนิดหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับพวก FullView น่ะนะ

การแสดงผลทำได้ดีทีเดียวด้วยความละเอียดที่กำลังลงตัว แถมขอบหน้าจอบน-ล่างก็เหลือไว้นิดหน่อย ส่วน Bezel ด้านข้างต้องบอกเลยว่าไม่มีเลยจริงๆครับ คือตัวจอมันจะชิดไฟลไปถึงมุมกรอบเครื่องเลยก็ว่าได้ เรียกว่าใช้พื้นที่หน้าจอด้านหน้าได้อย่างเต็มที่และตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่จนจับถือยากเลยแม้แต่นิดเดียว

เหนือหน้าจอมีเลนส์กล้องหน้า 2 ตัว , เซนเซอร์วัดแสง , ลำโพงสนทนา และไฟ LED แจ้งเตือนครับ

ล่างหน้าจอรอบนี้ไม่มีปุ่มกดที่ตัวเครื่องแล้ว ย้ายปุ่มต่างๆไว้ที่หน้าจอทั้งหมด (On Screen Button)cต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์อย่างปุ่มกดสีแดงอยู่ด้วยนะ ให้ความรู้สึกดุดันดี

พลิกกลับมาดูที่ด้านหลังเครื่องบ้าง จะเห็ยดีไซน์ที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงด้วยตัวกระจกแบบ 3D โค้งรับรูปมือ ตัวกระจกมีความแวววาวสวยใสต่างจากกระจกด้านหน้าที่เป็นสีดำออกทึบๆหน่อย ฟิลลิ่งการจับสัมผัสทำได้ดีครับ ถึงแม้จะเป็นกระจกแต่ก็ไม่ลื่นหลุดมือง่ายมีความหนืดๆมือหน่อย

เลนส์กล้องหลังมีคาดสีแดงตามสไตล์แบรนด์นี้อยู่เหมือนเคย ตัวเลนส์กล้องหลังให้มา 2 ตัวเช่นกัน (รวมกล้องหน้าอีก 2 เป็น 4 ตัวเลย) ตัวเลนส์มีความนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อยแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร ถัดไปข้างๆจะมีไฟแฟลชแบบ Dual-Tone อยู่ และเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือวางอยู่ตำแหน่งที่เอื้อมนิ้วไปสัมผัสได้ง่าย

กรอบเครื่องจะเป็นโลหะที่มีความมันวาวอยู่พอสมควรพร้อมตัดขอบแบบ Diamond-Cut เพิ่มความสวยงามด้วย

ปุ่มกดจะอยู่ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งปุ่ม เพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power ที่เห็นแถบดำๆนั้นไม่ต้องตกใจไปว่ามีฟีเจอร์อะไรพิเศษรึเปล่า จริงๆแถบพวกนี้จะมีเฉพาะบนเครื่อง Demo เท่านั้นครับ เครื่องขายจริงไม่มีนะ

รุ่นนี้รองรับ 2 ซิม โดยถาดซิมจะเป็นแบบแค่ 2 ซิมเท่านั้น ไม่ใช่แบบไฮบริดนะครับ เพราะรุ่นนี้ไม่สามารถใส่ Micro-SD ได้นั่นเอง

ด้านบนตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนและแถบเสาอากาศคาด 2 ฝั่งด้วยสีเทา ดูไม่ขัดหูขัดตาเท่าไหร่

ด้านล่างก็มีเสาอากาศคาดอยู่ซ้าย-ขวาเช่นกัน มีไมโครโฟนสำหรับสนทนา , พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และลำโพงหลักของตัวเครื่อง ส่วนช่องหูฟังแจ็ค 3.5 มม.ถูกตัดออกไปเรียบร้อยตามสไตล์ #มือถือ2017 ครับ ;P

ในส่วนของรูปลักษณ์ Nubia Z17S ก็ถือว่าออกแบบมาได้ดูดีทีเดียว ทั้งในเรื่องของวัสดุหรูหรากระจกผสานด้วยกรอบโลหะแบบมันวาว ถือแล้วดูดีจับได้ถนัดมือตัวเครื่องไม่ใหญ่จนเกินไป ส่วนเรื่องหน้าจอก็แสดงผลได้สวยงามชิดขอบข้างได้แบบไร้ที่ดิ เรื่องอัตราส่วนอาจจะดูเหลื่อมๆกันอยู่นิดหน่อย (ยาวกว่ามาตรฐานเดิมนิดหน่อยแต่ก็สั้นกว่ามาตรฐานใหม่นิดหน่อยเหมือนกัน) แต่จากที่ลองสัมผัสก็ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่อะไร

สเปค Nubia Z17S

 • รัน Android 7.1 Nougat ครอบด้วย NubiaUI5.1
 • หน้าจอ LTPSIPS 5.73 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (1080 x 2040พิกเซล) อัตราส่วน 17:9
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 835 Octa-core
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 540 GPU
 • แรม 8GB
 • รอม 128GB (ไม่สามารถเพิม Micro-SD ได้)
 • แบตเตอรี่ 3100 mAh
 • รองรับ NeoCharge 2.5
 • กล้องหน้าคู่ 5 + 5 ล้านพิกเซล f/2.2
 • กล้องหลังคู่ 12 + 23 ล้านพิกเซล f/1.8 + f/2.0 กันสั่น OIS 4 แกน
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง

อย่างที่บอกตามหัวข้อเลยว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มาพร้อมสเปคดุดันจริงๆ เริ่มต้นด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 ตัวแรง , แรมที่ให้มามากที่สุดตอนนี้ 8GB และหน่วยความจำภายในก็ให้มากถึง 128GB เรียกว่าให้มาแบบเต็มอัตราของสมาร์ทโฟน Android ตอนนี้แล้ว ไหนยังจะมีกล้องอีก 4 ตัวอีก รุ่นนี้ไม่ธรรมดาจริงๆนะสำหรับคนที่ต้องการสเปคแบบจัดเต็มแบบนี้

ระบบปฏิบัติการ NubiaUI

Nubia Z17S มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ครอบด้วย NubiaUI 5.1 หน้าตาก็ดูมีความเป็น Nubia เดิมดีครับ ใช้งานไม่ยากเท่าไหร่ ทุกแอปที่เราติดตั้งจะมาอยู่บนหน้าแรกนี้ทั้งหมด เพราะตัวระบบไม่มี App Drawer

แถบการแจ้งเตือนลากออกมาจากด้านบนปกติมีทางลัดเข้าหน้าการตั้งค่าอยู่ตรงนี้ด้วย

ส่วนหน้าทางลัด เปิด-ปิด Toggle ใช้การลากจากล่างหน้าจอขึ้นมา มีทางลัดเปิดไฟฉาย , เครื่องคิดเลข , แคปหน้าจอแบบพิเศษ , สแกนและพวกปรับความสว่างของแสงด้วย

ความสามารถอย่างการแบ่งหน้าจอบนรุ่นนี้ยังติดมาอยู่ การใช้งานครอบคลุมหลายแอบทีเดียวล่ะ กระทั้งหน้าแรกก็สามารถแบ่งออกมาได้ด้วย แถมตัวแรมที่ให้มาถึง 8GB ก็ยังช่วยให้การทำงานต่างๆดูลื่นไหลไปหมดอีกด้วย

ตัวขอบหน้าจอที่เห็นว่าชิดขอบแบบนี้เค้ามีลูกเล่นมาเพิ่มเติมเหมือนกัน เราสามารถใช้ความสามารถ Gesture ที่ขอบจอได้ด้วย อาทิ แตะที่ขอบจอ 2 ครั้งเพื่อย้อนกลับ , รูดที่ขอบ 2 ขึ้น-ลง 2 ครั้วเพื่อเคลียร์แอป เป็นต้นครับ

ประสิทธิภาพไม่ธรรมดา

เห็นสเปคระดับสูงขนาดนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากทราบคะแนนการทดสอบของแอป AnTuTu Benchmark บ้างล่ะ เราก็เลยลองเทสมาให้ดูคร่าวๆ ผลคะแนนออกมาสูงถึง 177026 เลยล่ะครับ

การเล่นเกม

ในส่วนของการเล่นเกมก็จะมี Game mode ที่จะมาช่วยในเรื่องการประมวลที่ลื่นไหลมากขึ้น จัดการในเรื่องของอินเทอร์เน็ตให้เฉพาะเกม , ไม่ให้มีการแจ้งเตือนมารบกวนเวลาเล่นเกมแบบจริงจังๆ หรือพวกปุ่ม Navigation Bar เมื่อเล่นเกมก็ด้วยน่ะนะ

ระบบชาร์จไว NeoCharge

สเปคเทพอย่างเดียวมันคงไม่พอเพราะระบบชาร์จของรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา มีความสามารถชาร์จเร็วในแบบของ Nubia เองเรียกว่า NeoCharge 2.5 สามารถชาร์จจาก 0-65% ได้ในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น หายห่วงเรื่องการชาร์จที่เสียเวลาแบบเดิมๆไปได้เลย

กล้องถ่ายภาพ 4 ตัว

มาถึงจุดไฮไลท์ของ Nubia Z17S นี้แล้ว ในเรื่องของกล้องกลายเป็นความน่าสนใจมากๆเพราะรุ่นนี้ให้กล้องมามากถึง 4 ตัว (หน้า 2 หลัง 2) เข้ามาช่วยในเรื่องการโฟกัสที่ไวขึ้นและการจับภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด Portrait ด้วยเช่นกัน ตัวระบบโฟกัสของกล้องหลังทำได้ดีมาก ส่วนตัวชอบที่มีจุดโฟกัสเยอะและโฟกัสได้รวดเร็วและแม่นยำตรงนี้ต้องยกความดีให้ Dual Pixel เลยล่ะ

โหมดภาพบุคคลหรือ Portrait Mode มีให้เลือกทั้งกล้องหน้าและหลัง ใช้ประโยชน์จากเลนส์ที่มีอยู่มากมายได้อย่างดีครับ

มีระบบ Hybrid Zoom มาด้วย เราสามารถซูมภาพแบบ 2 เท่าได้โดยไม่เสียความละเอียดเพราะตัวเลนส์คู่จะทำงานร่วมกันและประมวลผลออกมาเป็นภาพกึ่ง Optical Zoom ไม่เสียความละเอียด แต่ข้อเสียคือตัวซอฟต์แวร์ไม่ได้ใส่ปุ่มลัดในการซูมมาให้ เราจะต้องใช้การถ่างนิ้วเอาเอง จะมีเส้นสีเหลืองๆบอกว่าตรงไหนคือซูมแบบไม่เสียรายละเอียดโชว์ขึ้นมาครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังและกล้องหน้าของ Nubia Z17S

สรุปหลังลองจับ

Nubia Z17S เป็นอีกหนึ่งเรือธงที่น่าสนใจมากๆ ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ที่ดูสวยหรูรา ประกอบกับสเปคที่ดุดันทั้งหน่วยประมวลผลตัวแรง , แรมมหาโหด 8GB และความจุมหาศาล 128GB เรียกว่าถ้าพูดถึงเรื่องสเปครุ่นนี้ก็เป็นอันดับต้นๆของตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้แล้วแหละ แถมยังได้กล้องที่เป็นจุดเด่นมาถึง 4 ตัว ทำงานได้ดี โฟกัสไวขึ้น มีระบบ Portrait ที่คุณภาพใช้ได้อีกด้วย สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสมาร์ทโฟนที่มีสเปคแบบจัดเต็มสุดๆ Nubia Z17S นี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

ราคาและโปรโมชั่น

Nubia Z17S จะมีวางจำหน่าย ณ เวลานี้เพียงสีเดียวคือสีน้ำเงิน Aurora Blue ในราคาค่าตัว 17,990 บาท ตอนนี้ก็เริ่มเปิดให้จองล่วงหน้าเรียบร้อย ซึ่งผู้ที่กดจองล่วงหน้ากับ Lazada ตั้งแต่วันนี้ – 19 พฤศจิกายนนี้ยังจะได้รับของแถมฟรีเป็นหูฟัง JBL C100SI มูลค่า 799 บาทอีกด้วย ขณะเดียวกันสำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายเงินก้อนใหญ่ยังสามารถเลือกซื้อ Nubia Z17S แบบผ่อนชำระนาน 3-10 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้เช่นกัน ส่วนกำหนดการจัดส่งของเท่าที่ดูคร่าวๆจะเป็นช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคมนี้ครับ

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจสั่งจองล่วงหน้า Nubia Z17S สามารถกดเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ :D

สั่งจองล่วงหน้า Nubia Z17S ได้ที่ลิงก์นี้

 

พรีิวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite