Article : 6 จุดเด่นทำไมต้องเลือก Xperia XZ Premium เรือธงสุดพรีเมี่ยมจาก Sony !!

เฮียแม็พ | 16 พ.ย. 2560 15:19:29 (อัพเดต 20 พ.ย. 2560 14:03:18)

8149

VIEWS เฮียแม็พ

Article : 6 จุดเด่นทำไมต้องเลือก Xperia XZ Premium เรือธงสุดพรีเมี่ยมจาก Sony !!

Article : 6 จุดเด่นทำไมต้องเลือก Xperia XZ Premium
เรือธงสุดพรีเมี่ยมจาก
Sony!!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ๆกับ เฮียแม็พ.TechXcite อีกเช่นเคย บทความนี้เราอยู่กับ Xperia XZ Premium เรือธงรุ่นล่าสุดของ Sony ที่ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะเปิดตัวสักพักนึงแล้ว แต่ด้วยความเทคโนโลยีสุดยอดระดับเรือธงที่ติดมาให้ ทั้งรูปลักษณ์ความสวยหรูของบอดี้ และเหนือสิ่งอื่นใดชื่อชั้นของ Sony ที่สร้างอารยธรรมและเหล่าสาวกขึ้นมาอย่างมากมายนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าในปีนี้สมาร์ทโฟนเรือธงของ Xperia รุ่นนี้มีดีไม่แพ้คู่แข่งในตลาดเช่นกัน วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ 6 จุดเด่นบน Xperia XZ Premium ว่าทำไมต้องรุ่นนี้ ทำไมต้อง Sony เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า :D

1.หน้าจอ 4K HDR ที่สุดแห่งความคมชัดบนสมาร์ทโฟน

เรื่องแรกจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเรื่องหน้าจอความละเอียดสูงระดับ 4K นี่เลย เพราะหากเทียบความละเอียดหน้าจอบนสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน Xperia XZ Premium นี่แหละที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงที่สุดในโลกตอนนี้แล้ว และเป็นหนึ่งเดียวในท้องตลาดตอนนี้ด้วยกับความละเอียดหน้าจอระดับ 4K ที่รองรับการแสดงผลแบบ HDR อีกต่างหาก สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบความคมชัดแบบขั้นสุด ดูคอนเทนต์ความละเอียด UHD บนจอสมาร์ทโฟนสุดไฮเอนด์แบบนี้ Xperia XZ Premium จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ :D

2.ได้รับอัปเดตเป็น Android Oreo แล้ว

จุดที่หลายๆคนเป็นกังวลเวลาซื้อสมาร์ทโฟนสักรุ่นก็คงหนีไม่พ้นการอัปเดตนี่แหละ แต่ทาง Sony ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะเรื่องอัปเดตเค้าเร็วเสมอต้นเสมอปลายอยู่แล้ว XZ Premium นี้ก็ได้รับอัปเดตเป็น Android 8.0 Oreo เวอร์ชั่นล่าสุดกับเค้าแล้วด้วยเหมือนกัน ได้ความสามารถใหม่ๆจาก OS ติดมาเหมือนกัน อาทิ Notification Dot , Picture in Picture พร้อมความลื่นไหลแบบสุดๆอีกต่างหาก

3.กล้องหลัง Motion Eye ขนเทคโนโลยีสุดล้ำมาไว้บนมือคุณ

อีกจุดที่ขาดไม่ได้บนสมาร์ทโฟนปัจจุบันก็คือกล้องที่ดี เพราะสมัยนี้แทบจะเรียกว่ากล้องเป็นจุดขายสำคัญบนสมาร์ทโฟนไปแล้ว บน XZ Premium นี้ก็มาพร้อมกับกล้องหลังรุ่นล่าสุดของ Sony กับความละเอียด 19 ล้านพิกเซล Motion Eye ใส่เทคโนโลยีระดับสูงมาให้ไม่ว่าจะเป็นระบบโฟกัสที่ฉับไวพร้อม Predictive Capture, ระบบกันสั่นขั้นเทพ (EIS) แบบ 5 แกนที่ช่วยให้การบันทึกวิดีโอลื่นไหลไร้การสั่นไหว หรือจะเป็นวิดีโอ Super Slow Motion 960fps ที่ยอดเยี่ยมกว่ารุ่นไหนๆในตลาดตอนนี้อีกด้วย

4.3D Creator ถ่าย 3D ได้เรียลไทม์จากมือถือ

ถึงแม้ความสามารถนี้จะไม่ได้ติดมาบน XZ Premium แต่แรกแต่ก็มีการเพิ่มเติมเข้ามาหลักจากอัปเดตตัวล่าสุดด้วย จึงทำให้รุ่นนี้น่าสนใจขึ้นไปอีกกับความสามารถ 3D Creator หรือแอปที่ให้ถ่ายภาพ 3D แบบเรียลไทม์พร้อมให้เราได้สร้างสรรค์คอนเทนต์สนุกๆได้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสร้าง Avatar ในเกมต่างๆ ดึงใบหน้ามาใส่บน AR Effect พร้อมถ่ายภาพสร้างความสนุกสนานไปได้อีก ซึ่งเทคโนโลยีแบบนี้ต้องบอกว่าเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Sony เท่านั้นที่มี ใครอยากสร้างสรรค์คอนเทนต์พิเศษๆแบบนี้ต้อง Xperia เท่านั้นนะจ๊ะ

5.ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมกระจกสะท้อนสวยเป็นเอกลักษณ์ !?

ถ้าพูดถึงความพรีเมี่ยมนั้นทาง Sony ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มักจะใส่ความหรูหราทั้ง วัสดุระดับสูง ด้วยความที่เป็นกระจกทั้งหน้าและหลังรวมถึงกรอบตัวเครื่องที่มีการเคลือบให้ดูเงางามกระจกสะท้อนสุดงาม โลหะสุดแข็งแกร่ง พร้อมทั้งดีไซน์ทรงเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์หาใดเทียบ และพิเศษ ! Xperia XZ Premium ยังมีสีพิเศษรุ่น Limited อย่าง Rosso (ภาษาอิตาลีแปลว่า สีแดง) หรือแดงสดที่สวยงามโทนจัดจ้าน เป็นโทนที่ต่างไปจากสีแดงของรุ่นอื่นๆที่เห็นบนท้องตลาดตอนนี้ด้วยกว่าเดิมด้วย 

**Xperia XZ Premium สี Rosso นี้จะเป็นรุ่น Limited มีจำนวนจำกัดเพียง 100 เครื่อง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sony Store**

6.ราคาพิเศษช้อปช่วยชาติลดเพิ่มอีก 2,000 บาท

สุดท้าย ! ขาดไม่ได้เลยช่วงช้อป ช่วย ชาติ แบบนี้ Xperia XZ Premium เค้าก็มีส่วนลดราคาพิเศษด้วยกว่า 2,000 บาท เหลือเพียง 23,990 บาท (จากปกติ 25,990 บาท) พร้อมโปรผ่อน 0% นาน 10 เดือนอีกต่างหาก และสามารถนำยอดการซื้อไปลดหย่อนภาษีตามเงื่อนไขของรัฐบาลอีกด้วยเนาะ

**ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. - 3 ธ.ค.60 เท่านั้น**

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 6 จุดของ Xperia XZ Premium เรียกว่าเป็นจุดเด่นที่มีเฉพาะบน Sony Xperia เท่านั้นจริงๆเนาะ สำหรัีบเพื่อนๆที่เห็น 6 จุดเด่นแบบนี้แล้วยังไม่จุใจก็สามารถไปอ่านบทความรีวิวฉบับเต็มของ Xperia XZ Premium ของเราเพิ่มเติมได้เลยจากลิงก์ด้านล่างนี้ครับผม ยังไงวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite ต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ :D

http://www.techxcite.com/topic/27591.html

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite