พาเที่ยว : งาน Commart Work 2017 ไปดูภาพบรรยากาศของงานนี้กันเถอะ

น้าป๋วย | 2 พ.ย. 2560 23:20:18

9191

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : งาน Commart Work 2017 ไปดูภาพบรรยากาศของงานนี้กันเถอะ

งาน Commart Work 2017 เริ่มขึ้นแล้ว โดยรอบนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2560 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งงานนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงาน IT ที่จัดขึ้นมาอย่างยาวนาน และแน่นอนว่าทาง TechXcite ก็ได้ไปร่วมงานมาแล้ว เลยขอเก็บเอาภาพบรรยากาศของงานมาให้ชมกัน เพราะงานนี้เรียกว่าเป็นงานที่มีโปรโมชั่นดีๆ และมีสินค้าหลากหลายรายการทั้งคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เสริม และสินค้า IT มากมายมาให้เลือกซื้ออย่างจุใจ เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่มีแปนจะไปเที่ยวที่ไหนในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ลองมาชมงาน Commart Work 2017 กันได้นะ

เริ่มจากโซน Clearance ของ Advice กันก่อนเลย เพราะเขาเอาของมาเยอะ โดยจะเป็นพวกสินค้าตัวโชว์ ถ้าใครไม่ซีเรียสว่าจะต้องซื้อของใหม่แกะกล่อง ลองมาดูกันก่อนตรงนี้ เนื่องจากมีสินค้าหลายรายการที่สภาพใหม่มาก ประมาณว่าตั้งโชว์ไว้เฉยๆ ริ้วรอยไม่มี แต่ราคาประหบัดลงไปเยอะ ตรงนี้จะมีทั้งโน้ตบุ๊ค พรินเตอร์ จอคอมพิวเตอร์รวมไปถึงสมาร์ทโฟนด้วย

เดินต่อมาอีกหน่อยบริเวณด้านหน้ายักษ์เป็นโซนของทาง Advice ที่ขนเอาอุปกรณ์ไอทีต่างๆมาเพียบ เรียกได้ว่ามีสินค้ามากมาหยหลากหลายรายการให้เลือกซื้อ มาที่เดียวได้ของครบ แถมมีโปรโมชั่นดีๆและกิจกรรมเด็ดๆอย่างเช่น สินค้านาทีทองให้ได้ชอปปิ้งอีกด้วย ส่วนสินค้าที่ได้รับความนิยมเห็นจะเป็นพวกการ์ดจอ ที่ตอนนี้มีสินค้าหลายตัวเข้ามาแล้ว ไม่ขาดตลาดเหมือนช่วงก่อนหน้านี้

เดินต่อมาอีกหน่อยด้านหน้าโซน C เห็นมีบูธลดราคา Clearance Sale ของทาง iStudio by SPVI ก็มีพวกลำโพง เคสมือถือมาลดราคาแรงๆ และที่น่าสนใจก็มีทั้ง iPhone iPad และ Macbook ด้วย จากการสอบถามพนักงานได้ข้อมูลมาว่าภายในงานจะนำเอา iPhone 8 มาให้จับจองกันได้ โชคไม่ดีวันแรกวันนี้ยังไม่มีของ แต่วันถัดไปมีสินค้าแน่นอน เอาเป็นว่าใครที่อยากสัมผัส iPhone 8 ก็มาได้เลยที่งานนี้

เข้าไปดูในส่วนของเพลนารีฮอลล์กันบ้าง สำหรับพื้นที่แรกที่จะไปดูบรรยากาศคือ IT CITY ตรงนี้มีสินค้าหลากหลายรายการอีกเช่นกัน ใครที่มองหาสินค้าไอทีชิ้นไหน สามารถเดินเข้ามาดูกันก่อนได้ เพราะเข้าขนเอาหลากหลายสินค้ามาไว้ที่นี่แล้ว จะซื้อทีวีก็มี หรือใครจะดูพวกสมาร์ทโฟนก็มีโปรโมชั่นดีๆ แถมยังได้ลุ้นของรางวัล รับของแถมสุดพิเศษอีกด้วย ไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ

ต่อกันในส่วนของบูธ HP ที่มีพระเอกอย่าง OMEN เป็นจุดขายของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งโน้ตบู๊คตัวแรงแต่ราคาโดนใจ รวมไปถึงพวกพรินเตอร์และโน้ตบุ๊คสำหรับการทำงานทั่วไปอีกหลากหลายตัว หลายราคาตามความต้องการ ที่สำคัญคือราคาพิเศษ สามารถต่อรองได้ และของแถมที่มีเฉพาะในงานนี้อีกเพียบ ตบท้ายด้วยโปรโมชั่นผ่อน 0% อีก ใครที่ชื่นชอบแบรนด์ HP ลองแวะมาดูกันได้นะ

ถัดมาคือ DELL อีกหนึ่งแบรนด์ดังที่โดดเด่นด้วยคุณภาพและบริการหลังการขาย สำหรับ DELL นั้นมีการนำเอา ALIENWARE หนี่งในแบรนด์ที่เน้นเรื่องของ Gaming เป็นหลัก อย่างเช่นโน้ตบุ๊คเองก็สเป็คเทพ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม หรือจะดูเป็นพวกโน้ตบุ๊คสำหรับใช้งานทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นหลายตัว น่าสนใจมากๆสำหรับแบรนด์ DELL ใน Commart ครั้งนี้

ตามมาด้วย LENOVO ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้ามชมงานไม่น้อย เพราะแบรนด์นี้มีทั้งโน้ตบุ๊ครุ่นทั่วไป และโน้ตบุ๊คในซีรีย์ LEGION ที่โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพและราคาที่น่าสนใจไม่น้อยเลย แน่นอนว่าโปรโมชั่นในงานก็น่าสนใจตามมาด้วย เพราะนอกจากเรื่องราคาที่พิเศษสุดๆแล้ว ยังมีของแถมชุดใหญ่และผ่อน 0% และ Cashback ให้อีกด้วย ยังไงแล้วต้องขอบอกว่าลองไปดูเพราะมีหลายตัวน่าสนใจจริงๆ

ไปดู ASUS กันบ้าง สำหรับโน้ตบุ๊คตัวแรงของค่ายนี่ต้องยกให้ซีรีย์อย่าง Republic of Gamers หรือ ROG ที่ต้องบอกว่าสเป็คแรงไม่แพ้ค่ายอื่น และที่แรงไม่แพ้กันก้โปรโมชั่นในงานนี่แหละ ตามมด้วยกองทัพสารพัดรุ่นโน้ตบุ๊คที่ขนเอามาวางเต็มพื้นที่งาน ใครที่มอหาโน้ตบุ๊คใหม่สักตัว แบรนด์ ASUS ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย เพราะนอกเหนือจากเรื่องสเป็คแล้ว ความทนทานและชื่อเสียงก็ดีอยู่เหมือนกันด้วย

และที่ขาดไม่ได้ก็คือ MSI ค่ายแรงมังกรแดงสำหรับคอเกมที่แท้จริง ในงานก็จะมีโน้ตบุ๊ครุ่นต่างๆ หลายราคาให้เลือกตามความต้องการ แน่นอนว่าคนที่เล่นค่ายนี้ต้องเน้นเรื่องความแรงของประสิทธิภาพเครืื่อง โดยเฉพาการเล่นเกมที่ต้องตอบสนองได้ดีสุดๆ และ MSI ก็ถือเป็นตัวเลือกต้นๆที่น่าสนใจ โดยในงานมีการจัดโปรโมชั่นให้ลูกค้าแบบพิเศษ เช่น มีโปรโมชั่น Early Bird ลดราคา 50% เป็นต้น

ข้างๆกันเห็นมีบูธของ JIB ที่เอาโน้ตบุ๊คหลายแบรนด์มาจำหน่าย แต่ที่เจ๋งสุดๆก้คงไม่พ้น ACER Predator 21X ที่จัดโปรโมชั่นแรง ซื้อในงานแถมจักรยานยนต์ Kawasaki Ninja300 ABS ที่มีการเอาตัวจริงมาโชว์ในงานด้วย งานนี้ซื้อโน้ตบุ็คได้มอเตอร์ไซค์ มีที่ไหน แถมยังผ่อนได้อีก โดยร่วมโปรโมชั่นกับกรุงศรี First Choice ผ่อนได้นาน 24 เดือน ยังกับผ่อนรถ แต่ไม่ต้องดาวน์

ไปต่อกันที่โซน PLAZA กันบ้าง ทั้งโซนนี้เป็นของ JIB ที่เอาสินค้าไอทีมาจำหน่ายชนิดที่เรียกส่าน่าจะขนมาทั้งโกดังเลยก็ว่าได้ เพราะของเยอะจริง แถม JIB นับว่าเป็นบูธที่มีพื้นที่ใหญ่และพริตตี้เยอะที่สุในงานอีกด้วย ยอมใจเลยจริงๆ แค่เข้าไปก็ต้องอึ้งกับสินค้าเยอะแยะ ไล่ไปตั้งแต่่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊คหลากหลายแบรนด์ อุปกรณ์เสิรมต่างๆ และพริตตี้เดินกันเต็มพื้นที่แทบจะชนกัน

หลังจากเดินดูสินค้าและพริตตี้จนหนำใจแล้ว ก็ต้องเดินต่อไปที่โซน C ที่ถือเป็นโซนที่รวบรวมสินค้าแบบว่าหลากหลายจริงๆ เป็นโซนจิปาถะที่มีตั้งแต่คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เสริมแปลกๆ Gadget สุดล้ำ หรือแม้แต่พวกบูธบัตรเครดิต หรือบูธขายแว่น ขายของเล่นก็ยังมี นับว่าเป็นโซนที่เดินสนุกมาก ใครที่มางานนี้ต้องไม่พลาดนะ เพราะมักจะมีของชวนเสียเงินให้เลือกซื้อเยอะเลย ยังไงลองดูภาพบรรยากาศที่เก็บมาฝากก่อนละกัน

และถ้าใครเดินในงานจนหิวแล้ว ก็มีขายอาหารอยู่ด้วยนะ เห็นแล้วก็อดใจไม่ไหวต้องจัดไปให้อิ่มท้องสักหน่อย บอกแล้วว่าโซน C นี่คือโซนที่เดินได้เพลินๆไม่มีเบื่อจริงๆ ใครที่ไปงานมาหาของกินตรงนี้ได้แนะนำเลยว่ามีของอร่อยๆเยอะเลย และราคาไม่แพงอีกด้วย 555+

ส่วนคนในงานก็ถือว่ามีเยอะพอสมควร แต่ไม่ถึงกับว่าเดินอึดอัด เพราะยังเดินได้แบบหลวมๆ มีบางจุดบ้างที่คนเยอะเป้นพิเศษ อย่างเช่นพวกโซน Clearance หรือ จุดที่การจัดกิจกรรม เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่แผนว่าจะไปเที่ยที่ไหน ก็แนะนำว่างาน Commart ครั้งนี้เป็นงานที่น่าเดินอีกงานหนึ่งละกัน แถมถ้าใครจะแบกกล้องมาถ่ายพริตตี้ก็เอามาเลย เพราะมีเยอะมากจริงๆ ไม่เชื่อลองดูบางส่วนของพริตตี้ในงาน Commart Work 2017 ที่ TechXcite เก็บภาพมาให้ชมได้ตรงนี้เลย