พาเที่ยว : งานมือถือ Thailand Mobile Expo 2017 เก็บภาพมาให้ชมบรรยากาศสไตล์ TechXcite

น้าป๋วย | 28 ก.ย 2560 23:17:44 (อัพเดต 29 ก.ย 2560 12:43:25)

12663

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : งานมือถือ Thailand Mobile Expo 2017 เก็บภาพมาให้ชมบรรยากาศสไตล์ TechXcite

พาเที่ยว : งานมือถือ Thailand Mobile Expo 2017 เก็บภาพมาให้ชมบรรยากาศสไตล์ TechXcite

เริ่มขึ้นแล้วกับงาน Thailand Mobile Expo 2017 รอบปลายปีส่งท้าย ที่ครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เช่นเคย แน่นอนว่างานนี้นับเป็นงานมือถือที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นงานมหกรรมมือถือต่างๆหลากหลายรุ่นหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ และยังมีพวก Gadget รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆมาให้เลือกครบครัน เรียกว่าเป็นงานที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง และทาง TechXcite ก็เหมือนกับเช่นเคยที่ผ่านมา เรามีการนำเอาภาพบรรยากาศมาให้ชมสไตล์พาเที่ยวว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง อย่าได้รอช้า มาไล่เรียงชมบรรยากาศในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ครั้งนี้กันเลยดีกว่า

เริ่มจากโซนแรกที่เป็น Samsung Privilege สำหรับลูกค้า Samsung ที่ซื้อสมาร์ทโฟนภายในงาน รับสิทธิ์เข้าใช้บริการต่างๆฟรี มีทั้งเล่นเกมลุ้นของรางวัล หรือจะไปพักนั่งรับประทานของว่าง รวมถึงมีบริการสอนการใช้งานอีกด้วย

นอกจากนี้ในโซนนี้ก็ยังมีเครื่องเล่นจาก Samsung Gear VR มาให้ได้ลองเล่นฟรีๆ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานที่นำเอาเทคโนโลยี VR มาใช้งานให้ได้สัมผัสการชมภาพยนตร์แบบ 4D เพราะเก้าอี้มันสั่นได้สมจริงเหมือนอยู่ในเหตุการณ์

ข้างๆกันเป็นบูธของ Gionee แบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวภายใงาน Mobile Expo ครั้งนี้ โดยในวันแรกที่เราไปเดินมาก็มีการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมีพรีเซ็นเตอร์สาวสวยอย่างคุณแต้ว ณฐพร มาร่วมงานด้วย ใครที่สนใจสมาร์ทโฟนราคาประหยัด สเปคดี ลองมาชม ลองมาเล่นกันก่อนได้เลย

ถัดออกมาหน่อยเป็นโซนของบูธ Sony ที่เน้นพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น หูฟังรุ่นต่างๆ รวมไปถึงมีสมาร์ทโฟนของ Sony มาให้เลือกซื้ออีกหลากหลายรุ่นด้วยเช่นกัน เดินผ่านตรงนี้แล้วยังไงก้ต้องขอแวะเข้าไปดูเสียหน่อย

ถัดมาเป็นบูธของ Huawei ที่นำเอาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาวางจำหน่ายหลายรุ่นด้วยกัน และรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Nova2i ก็มีมาให้ลองได้สัมผัสตัวจริงกันในงาน ถ้าใครอยากได้ก็สั่งจองไว้ได้เลย ส่วนรุ่นหลักๆทั้ง P10 หรือ Mate9 ก้มีโปรโมชั่นลดราคาพร้อมของแถมสุดพิเศษมาให้ได้ตัดสินใจกันไม่ยาก

มองไปรอบๆก็เห็นมี Yoobao อยู่ตรงข้าม Huawei เลยเก็บภาพมาให้ชมสักหน่อยว่ามีอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบตเตอรี่สำรองหลากหลายขนาด ราคาไม่แพง เห็นราคาแล้วก็น่าซื้อไปซะทุกตัวเลย

เดินเข้ามาในส่วนของ Plenary Hall กันบ้าง ตรงโซนนี้ก็เหมือนทุกๆปีคือเป็นโซนหลักของงานที่มีแบรนด์มือถือต่างๆมากมายมารวมไว้ อย่างที่บูธแรกของ Samsung ที่เน้นพระเอกของ Samsung Galaxy Note8 ลูกค้าหลายคนสนใจกันอย่างมากมาย หรือจะเป็น Samsung Galaxy S8 ที่จัดโปรแรงซื้อในงานรับไปเลยทีวีขนาด 32 นิ้ว มางานนี้ซื้อมือถือแต่ต้องลากทีวีกลับบ้านด้วย ขอเตือนไว้ก่อนนะ

ส่วนสินค้าอื่นๆก็มีจัดโปรโปมชั่นหลากหลาย ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นลดราคาจากปกติ และให้ของแถมมากมายหลายรายการ แนะนำว่าค่อยๆเดินดูภายในงานก่อนว่าแต่ละตัวแทนจำหน่ายมีอะไรมาจัดโปรโมชั่นกันบ้าง เพราะแต่ละที่รู้สึกว่าของแถมจะไม่เหมือนกัน

เดินมาดูที่ OPPO กันบ้าง ค่ายนี้แม้จะไม่มีรุ่นใหม่เพิ่งเปิดตัวอะไร แต่รุ่นเิมก็ยังน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แถมโปรโมชั่นที่เราเห็นมาต้องบอกว่าจัดกระหน่ำให้ตัดสินใจได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเรื่องของของอถมที่ตอนนี้กลายเป็นจุดหลักในการเอามาทำโปรโมชั่นแย่งชิงลูกค้ากันแล้ว

ข้ามมาดูบรรยากาศในบูธของ Jaymart กันหน่อย สำหรับ Jaymart ดีอย่างหนึ่งคือมีหลายแบรนด์มาให้เลือกดู เลือกเปรียบเทียบกันในบูธได้เลย ไม่ต้องเดินตระเวนไปทั่วงาน และแน่นอนว่าโปรโมชั่นแรงจัดเต็มไม่น้อยหน้าตัวแทนจำหน่ายเจ้าอื่นๆ ลองดูว่าราคาและของแถมที่เขาให้ถูกใจหรือเปล่า ถ้าโดนใจก็จัดกลับบ้านไปได้เลย

ใกล้ๆกันหน่อยเป็นบูธของ AIS ที่คึกคักมากๆ ด้วยโปรโมชั่นซื้อสมาร์ทโฟนพร้อมแพ็คเกจในราคาพิเศษ รวมไปถึงบริการต่างๆจากทางค่ายไม่ว่จะเป็นเปิดเบอร์ใหม่ที่มีเบอร์สวยๆมาให้เลือกเพียบ หรือจะเป็นบริการด้านอินเตอร์เน็ตกับ AIS Fibre นับเป็นอีกบูธที่คนแน่นมากๆ

ถัดมาเป็น Wiko มือถือสัญชาติฝรั่งเศส ที่เน้นราคาประหยัดสบายกระเป๋า มาพร้อมกับโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าทั้งผ่อน ทั้งลดราคาและให้ของแถมไปแบบจุใจ และของแถมก็ไม่ใช่ไก่กา เพราะจัดมาแต่ละอย่างได้ใช้งานแน่ๆ ไม่ใช่เอามารกบ้าน ใครสนใจสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงก็แวะมาเดินดูได้

ถัดมาที่ VIVO อีกหนึ่งแบรนด์ที่คึกคักด้วยสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นและมีของแถมที่เห็นรายการยาวเป็นหางว่าว ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดัยว และก็อย่างที่บอกไปลองเดินดูหลายๆตัวแทนจำหน่ายอีกที เพราะที่เห็นมาคือรายการของแถมไม่เหมือนกัน!

เดินมาที่บูธของ Powerbuy กันต่อ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายที่มาออกบูะของตัวเอง ข้อดีของการซื้อกับ Powerbuy คือสามารถใช้บัตร The1Card มาเป็นส่วนลดได้ แถมได้แต้มกลับบ้านอีก รวมไปถึงการมีมือถืออีกหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อกันในบูธเดียว ไม่ต้องเดินเหนื่อยนี่แหละ

ข้ามมาดูฟากของบูธ Truemove H กันบ้าง แน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการที่มีลูกค้าล้นหลาม ทั้งเครื่องราคาพิเศษ เบอร์สวยเบอร์มงคลรวมไปถึงบริการต่างๆที่มาเปิดให้บริการภายในงาน ใครเป็นลูกค้าหรือสนใจใน Truemove H ลองมาดูกันก่อนที่บูธนี้ได้เลย

และก็มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำอย่าง Sony ที่มีสมาร์ทโฟนน่าใช้มาให้ลองเพียบ โดยรุ่นใหม่ทั้ง XZ1 และตระกูล XZ อื่นๆก็มีมาให้ลอง ค่ายนี้เค้าเน้นเรื่องวีดีโอ Slow Motion ที่แจ่มจริงๆ และที่สำคัญคือในงานนี้จัดเต็มโปรโมชั่นทั้งของแถมมากมายหลายรายการและส่วนลดพิเศษให้อีกต่างหาก

และ Hauwei เองก็มีอยู่ในส่วนตรงนี้อีกจุดด้วย สำหรับโซนนี้ก็เน้นขายเป็นพิเศษเพราะมีหลากหลายตัวแทนจำหน่าย พร้อมเครื่องให้ทดลองเล่นกันแบบจุใจ ดูตัวอย่างของแถมแล้วต้องบอกได้เลยว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ใครที่ชอบสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปสวยๆ Huawei น่าจะเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย

มาดูบรรยกาศของ Motorola กันบ้าง ค่ายนี้อยู่มายาวนาน หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ในส่วนของแบรนด์นี้ก็จพเต็มไม่แพ้กันทั้งสมาร์ทโฟนตั้งแต่รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ พร้อมโปรโมชั่นลดราคาแรงๆกับของแถมยั่วใจไปอีก ดูๆไปแล้วก็น่าสนใจไม่น้อยกว่าแบรนด์อื่นๆเลยนะ

มาถึง DTAC กันบ้าง สำหรับตรงบูธ DTAC มีการนำเอามือถือทองคำมาโชว์ด้วยราคาก็ตามที่เห็นนี่แหละ ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหาลองจัดไปสักเครื่อง นอกจากนี้ในงานยังมีเครื่องราคาพอเศษอื่นๆอีกมากมาย และเหมือนเดิมคือบริการจากทาง DTAC โดยในงานครั้งนี้เห็นมีหมอดูชื่อดังมาให้คำแนะนำเรื่องการเลือกเบอร์ด้วยนะ ใครที่อยากเปลี่ยนเบอร์ใหม่เลขสวยลองมาดูที่ DTAC ก่อนก็ได้

ASUS อีกหนึ่งแบรนด์ที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนสเปคแรงแต่ราคาสบายกระเป๋า ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ ด้วยเรื่องของราคาที่มาพร้อมกับความแรงตัวเครื่องชนิดที่ว่าดูยังไงก็คุ้มค่า พร้อมกับโปรโมชั่นในงานที่พิเศษสุด รวมถึงพวกรุ่นเก่าที่เอาล้างสต็อคลดราคาแบบที่คนซื้อไปก่อนมีร้องไห้ 555+

นอกเหนือจากแบรนด์มือถือหลักๆแล้ว ใน Plenary Hall ยังมีพวกอุปกรณืเสริมต่างๆหลากหลายอย่างให้ได้เลือกซื้อ มีทั้งพวกหูฟัง เม็มโมรี่การ์ด เคสมือถืรวมถึงบริการติดฟิล์มกันรอย ที่ต้องบอกว่าราคาพิเศษอีกเช่นกัน ไปข้างนอกอาจจะไม่ได้ราคานี้

หรือถ้าใครมองหา Gadget ต่างๆในงาน Mobile Expo ก้มีบูธที่นำเอาสินค้าหลากหลายรายการมาจำหน่าย มีทั้งโดรน หรือพวก Gimbal สำหรับงานถ่ายวีดีโอหรือ Live Streaming หรือใครจะมองหสพวกกล้องติดรถยนต์ก็มีมาจำหน่าย เรียกว่าเป็นงานที่เดินได้เพลิน เดินได้สนุกจริงๆ

ทะลุออกมาด้านนอกจะไปตรงโซน C ก็เจอกับ TG Fone อีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายสาขาเยอะ มาออกบูธจำหน่ายมือถือหลากหลายรุ่น พร้อมกับโปรโมชั่นแรงๆ อย่างเช่นผ่อน 0% นาน 36 เดือนหรือ 3 ปี ใช้กันยาวๆ ตกรุ่นแล้วตกรุ่นอีกก็ยังผ่อนไม่หมด เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยเปลี่ยนเครื่องหรืออยากจ่ายน้อยๆไม่รีบร้อน

มีอีกหนึ่งบูธของ Jaymart แต่ตรงนี้พิเศษอยู่อย่างคือมีกล้องดิจิตอลมาขายด้วย ใครที่จะมาซื้อมือถือไม่แน่ว่าอาจจะได้กล้องติดไม้ติดมือกลับบ้านไปดด้วยก็ได้ และที่สำคัญคือโปรโมชั่นต่างๆจัดเต็มเช่นเคย

แวบเข้าไปตรงโซนพลาซ่าก่อนทะลุไปโซน C ก็จะเจอกับบูธ Huawei อีกบูธและไล่เรียงไปมีทั้ง Synnex ที่มีโดรน DJI มาให้ได้ทุกท่านได้ลองเล่นดูพร้อมกับโปรโมชั่นราคาพิเศษภายในงาน

มาจ๊ะเอ๋กับบูธของ Nokia ที่กลับมาคราวนี้มาพน้อมสมาร์ทโฟนระบบ Android และที่คึกคักและมีคนสนใจกันเยอะคือการกลับมาของมือถือปุ่มกดสุดแกร่งที่เป็นตำนานอย่าง 3310 ที่ต้องบอกว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะการกลับมาคราวนี้มีดีขึ้นอหลายอย่าง เช่น หน้าจอสีเป็นต้น ใครอยากจับตัวจริงก้ไปในงานได้เลยอยู่ใกล้ๆทางออกโซน C

มาถึงในโซน C กันบ้าง โดยโวนนี้เป็นโซนที่ขอเรียกว่าเป็นโซนจิปาถะ เพราะรวมเอาหลากหลายสินค้าเกี่ยวกับมือถือมั่ง ไม่เกี่ยวกับมือถือมั่งมาจำหน่าย ตรงโซนนี้บรรยากาศเป็นอย่างไร มีอะไรบ้าง ลองมาเดินูกันดีกว่า

โซนนี้อย่างที่บอกคือสินค้าหลายรายการหลายอย่างทั้งเคส ฟิล์มกันรอย ปลั๊กไฟก็มี หรือใครจะมาเดินหามือถือรุ่นแปลกๆก็มี รวมไปถึงยังมีพวกอุปกรณืเสริมต่างๆ เช่น สายชาร์จ เม็มโมรี่การ์ด ไม้ Selfie ฯลฯ

เห็นไหมว่าสินค้ามีหลากหลายแนวเลยจริงๆ อย่างที่ถ่ายมาให้ดูมีูธ YI ที่มีพวกกล้องติดรถยนต์และกล้อง Mirrorless มาจำหน่ายด้วย หรือใครจะดูพวกอุปกรณืคอมพิวเตอร์ก็มีนะ ทั้งฮาร์ดดิสก์ หรือพวก Gaming Gear ก้จัดเต็ม ยังมีโน้ตบุ๊คและอุปกรณ์เสรอมอื่นๆอีกเพียบ เดินกันสนุกสนานมากมายตรงโซน C

ด้านบนไปเจอมาเลยถ่ายมาให้ดูกับสมาร์ทโฟนแบรนด์ NOVA ที่ดูดีไซน์ด้านหลังแล้วคุ้นๆ นี่มันวางตำแหน่งกล้องเหมือนกับ iPhone X เลย เอาเป็นว่าบอกแล้ว โซน C คือโซนที่เดินแล้วมีอะไรแปลกๆให้ดูเพียบ แถมของก็ราคาถูกอีกด้วย

มาเดินดูตลาดนัดขายของ Clearance กันบ้างดีกว่า จะเห็นว่ามีสมาร์ทโฟนลายรุ่น หลายราคามา Sale กันแบบชนิดที่ว่าซื้อไปฝากลูกฝากหลานกันก็ได้ ราคาไม่แพง บางรุ่นราคาไม่ถึงพันก็มี ใครที่ชอบของถูก หรือหามือถือราคาไม่ต้อวแพวมากเอาไว้ใช้งาน ลองมาดูตรงโซน C ได้เลย

และนี่ก็เป็นบรรยากาศบางส่วนที่ TechXcite เก็บภาพมาให้ชมกัน จะเห็นได้ว่าในงานนี้มีสินค้ามากมายหลายรายการมาให้เลือกซื้อกัน ซึ่งก้ต้องบอกว่างาน Mobile Expo เป็นงานมือถือที่น่าเดิน และเดินเพลินมากๆ ใคีที่เล็งๆมองหาสมาร์ทโฟนตัวไหนอยุ่หรือกำลังตัสินใจ ก็มาเดินดูในงานได้ เพราะมีโปรโมชั่นดีๆให้เลือกเพียบ และยังได้มีโอกาสเดินดูสินค้าอื่นๆอีกมากมายด้วย

ส่วนจำนวนผู้เข้าชมงานก็อย่างที่เห็น แน่นขนัดไปสักนิด ยังไงจเย็นๆค่อยๆเดินดู แนะนำว่าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินจะสะดวกมากกว่า เพราะหาที่จอดรถได้ยาก แต่บางคนมาตัวเปล่า ขากลับต้องแบกทีวีกับบบ้านก็คงทุลักทุเลหน่อย (เห็นมือถือ LG แจกทีวี 43 นิ้วกลับบ้านเลย!!!) เอาเป็นว่าเดี๋ยวคงต้องจบพาเที่ยวงาน Mobile Expo ไว้แค่นี้ก่อน แต่ยังไม่หมด เพราะเราได้เก็บภาพพริตตี้เอามาฝากด้วย จะสวยงามน่ารักแค่ไหนคลิกไปที่รูปพริตตี้ด้านล่างสุดเลยจ้า