iPhone : 10 ของใหม่ใน iPhone X มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

เฮียแม็พ | 13 ก.ย 2560 13:39:46

98272

VIEWS เฮียแม็พ

iPhone : 10 ของใหม่ใน iPhone X มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

iPhone : 10 ของใหม่ใน iPhone X มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเรียบร้อยสำหรับ iPhone X หรือไอโฟนเท็น (ไอโฟน 10) สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Apple ที่ครบรอบ 10 ปีแบบนี้ก็ต้องมีอะไรพิเศษๆมาให้เราได้ว้าวอีกเช่นเคย ไหนๆก็เล่นคำว่า X หรือ 10 มาแบบนี้แล้ว วันนี้ทางทีทงาน TechXcite ก็เลยรวบรวม 10 ของใหม่ใน iPhone X มาฝากกันสักหน่อย มาดูกันว่า 10 อย่างที่เพิ่มเข้ามาจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง !

1.ดีไซน์ใหม่

แน่นอนเรื่องนี้มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะ iPhone X นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่หมด ต่างไปจาก iPhone รุ่นก่อนๆที่เคยมีมา ให้พื้นที่หน้าจอเต็มที่จนแทบจะเรียกว่าไร้ขอบกันเลยทีเดียว (ยังมีขอบด้านบนอยู่นิดหน่อย) ไร้ปุ่มโฮมกลมๆแบบที่เคยมีมา ใช้การควบคุมผ่านการปัดจากล่างขึ้นบนแทน กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 ด้วยนะรุ่นนี้

2.หน้าจอใหม่

อย่างที่บอกว่าหน้าจอเป็นแบบใหม่เต็มพื้นที่พร้อมอัตราส่วนยังยาวกว่าเดิมด้วยขนาด 5.8 นิ้วแบบ Super Retina HD ชนิดหน้าจอของ iPhone X จะเป็น OLED , รองรับ True Tone Display เช่นเดียวกับ iPad Pro , รองรับ HDR10 ความละเอียดใหม่ 1125 x 2436 พิกเซล

3.ชิปเซ็ตใหม่

เร็วแรงสะใจขึ้นไปอีก iPhone X มาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นใหม่ A11 Bionic แบบ Hexa-core 64-Bit แบ่งเป็น 2 คอร์แรงทำงานหนักๆและ 4 คอร์ประหยัดพลังงาน ตัว GPU บน A11 Bionic ก็แรงขึ้นกว่าเดิมถึง 30% อีกนะ

4.กล้องหลังใหม่

กล้องหลังคู่นอกจากการวางตำแหน่งแบบใหม่เป็นแนวตั้งแล้ว ตัวชิ้นเลนส์ก็ปรับให้ดียิ่งขึ้นด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (ช่วงปกติ f/1.8) + 12 ล้านพิกเซล (ช่วงซูม f/2.4)มีระบบ Dual OIS กันสั่นทั้ง 2 ตัว พร้อมทั้งยังมีโหมด Portrait Lighting ช่วงในการถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสมจริงมากขึ้น ส่วนเรื่องการบันทึกวิดีโอก็ได้สูงสุดถึง 4K 60fps หรือจะ Slow Motion ก็ได้ความละเอียด 1080p 240fps เลยล่ะ

5.กล้องหน้าใหม่

นอกจากกล้องหลังจะอัปเกรดแล้ว กล้องหน้าของ iPhone X ก็มีความสามารถใหม่เช่นกัน ถึงแม้ความละเอียดจะเท่าเดิมที่ 7 ล้านพิกเซล แต่ตัวเซ็นเซอร์ใหม่ที่เรียกว่า TrueDepth จะช่วยเพิ่มความสามารถในการจับใบหน้าทำให้ถ่ายภาพบุคคลหน้าชัด-หลังเบลอได้เช่นเดียวกับกล้องหลังเลย

6.ระบบปลดล็อคใหม่

อย่างที่เห็นปุ่มโฮมของ iPhone X หายไปแล้ว ตัว Touch ID ก็เอาออกไปเช่นกัน แต่ก็ได้เพิ่มความสามารถระบบปลดล็อคใหม่เข้ามาในชื่อ FaceID เนื่องด้วยตัวเซ็นเซอร์ด้านบนที่ให้มาเยอะเหลือเกินทั้งเลยใช้ตัวกล้องหน้าควบคู่ไปกับเซ็นเซอร์ทั้งหลายรวมถึง TrueDepth ในการสแกนสแกนใบหน้ากว่า 30,000 จุดสุดล้ำ ในการปลดล็อคเครื่องอย่างแม่นยำ

7.ความจุใหม่

รุ่นความจุเริ่มต้นของ iPhone X จะให้มาที่ 64GB และมากสุดที่ 256GB ทีนี้ก็ได้ใช้งานกันมากขึ้นแล้ว

8.ระบบปฏิบัติการใหม่

แน่นอนว่ารุ่นใหม่ก็ต้องติดระบบตัวล่าสุดอย่าง iOS11 มาให้ด้วย ซึ่งบนรุ่นนี้จะมาพร้อมความสามารถใหม่อย่าง Animoji ใช้งานอีโมขยับได้ตามใบหน้าของเรา หรือระบบ AR ใหม่ที่จะมาช่วยให้การทำงานเสมือนจริงเหมือนจริงยิ่งขึ้น

9.แบตเตอรี่ใหม่

แบตเตอรี่ของ iPhone X ทาง Apple เคลมว่าอึดขึ้นกว่า iPhone 7 ถึง 2 ชม. แถมยังรองรับความสามารถชาร์จไร้สายผ่านมาตรฐาน Qi และสะดวกกว่าด้วยอุปกรณ์เสริมใหม่อย่าง AirPower ที่ให้ชาร์จไร้สายได้มากถึง 3 อุปกรณ์

10.ราคาใหม่

ราคาแรงสะใจอีกเช่นเคย โดย iPhone X เปิดราคาเริ่มต้นรุ่น 64GB ที่ราวๆ 33,000 บาทและเริ่มวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรกวันที่ 3 พ.ย.นี้

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน iPhone X นี้แต่ละอย่างก็ทำให้ว้าวได้หมดจริงๆกระทั่งข้อ 10 ด้วย :P แล้วเพื่อนๆล่ะคิดว่า iPhone X ว้าวหรือว่าว? ปังหรือปิ๋ว? คอมเมนต์กันด้านล่างนี้ได้เลย!

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite