พาเที่ยว : งานกล้อง Eastbourne camera expo 2017 ตอน พากล้องเที่ยว ณ ศูนย์การค้า MBK

น้าป๋วย | 11 ก.ย 2560 12:58:58

8068

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : งานกล้อง Eastbourne camera expo 2017 ตอน พากล้องเที่ยว ณ ศูนย์การค้า MBK

พาเที่ยว : งานกล้อง Eastbourne camera expo 2017 ตอน พากล้องเที่ยว ณ ศูนย์การค้า MBK

เป็นอีกหนึ่งงานกล้องในช่วงนี้ที่หากว่าใครกำลังมองหาโปรโมชั่นดีๆต้องห้ามพลาดเด็ดขาด กับงาน Eastbourne camera expo 2017 ตอน พากล้องเที่ยว โดยงานนี้จัดขึ้นบริเวณลานโปรโมชั่น ชั้นG ศูนย์การค้า MBK ซึ่งถือว่าเดินทางได้สะดวก เดี๋ยวเราไปดูบรรยากาศภายในงานกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มจากแบรนด์แรกเลยกับ Nikon ที่ในงานขนมาทั้งกล้อง DSLR กล้อง Mirrorless และกล้องคอมแพ็ครวมไปถึงเลนส์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ จากที่เดินดูภายในงาน ถือว่ามีของให้เลือกเยอะเลยสำหรับ Nikon ในงานนี้เพราะกล้องก็มาแบบหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ เลนส์ก็มาเพียบ แถมอุปกรณ์เสริมต่างๆก็มีไม่ใช่มีแต่กล้อง ทางด้านโปรโมชั่นก็ถือว่าโอเคเลย เพราะลดราคาจากปกติ พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% ก็มี และที่สำคัญคือของแถมเพียบ ใครที่สนใจกล้อง Nikon อย่าลืมแวะเวียนมาดูกันได้

 

มาดู Sony กันบ้าง ค่ายนี้เอาของมาขายเยอะแยะเลย มีไล่ตั้งแต่รุ่นเล็กอย่าง A5100 ไปยนถึงรุ่นใหญ่ยอดนิยมอย่าง A7II โดยราคาภายในงานก็ถือว่าน่าสนใจ และมีของแถมให้มากมาย ใครที่สนใจกล้อง Sony ลองสอบถามก่อนได้ แนะนำว่าลองถามๆหาของแถมเพิ่มรับรองว่าได้เพิ่มแน่นอน ส่วนที่น่าสนในอีกอย่างก็คือราคาเลนส์จากเดิมที่มีการแจ้งไว้ในโบรชัวร์ของทางร้านนั้นมีการปรับลดเพิ่มให้อีก 5% (แนะนำว่าให้สอบถามราคาอีกทีในงานดีกว่า) สุดท้ายคือพวกอุปกรณ์เสริม Sony ที่ขนมาเพียบให้เลือกซื้อ มางานเดียวน่าจะได้ของครบถูกใจแน่นอน

 

ลองมาดูบรรยากาศของบูธ Canon กันบ้าง สำหรับบูธนี้ก็มีกล้อง DSLR รุ่นใหม่ๆหลายรุ่นเลย แถมด้วยกล้อง Mirrorless มาแรง และกล้องคอมแพ็ค ที่น่าสนใจเห็นมีตู้กาชาปอง Pokemon ที่เห็นแล้วอยากได้ของเล่นในตู้มากๆให้ลูกค้าได้ลองเล่นกัน เพราะเค้ามากับแคมเปญกล้องตระกูล EOS M นั่นเอง ส่วนเรื่องของราคาและโปรโมชั่นก็เน้นเรื่องของแถมกับราคาที่ถูกกว่าปกตินั่นเอง สำหรับ Canon เองมีหลายรุ่นน่าสนใจอย่างเช่น Canon EOS 200D ก็มีของแล้วนะ หรือจะดูพวกอุปกรณ์เสริมก็มีมาจำหน่ายในงานด้วย

 

อีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Fujifilm ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เมื่อมีกล้องรุ่นต่างๆมาจำหน่ายครบทุกรุ่นตั้งแต่รั่นเล็กอย่าง X-A10 หรือรุ่นยอดนิยมอย่าง X-A3 ไปจนถึงรุ่นใหญ่สำหรับมืออาชีพก็มาให้เลือกให้ลองกันในงานแบบครบๆ รวมไปถึงยังมีเลนส์รุ่นต่างๆราคาพิเศษให้เลือกซื้อกัน ใครที่มางานนี้จะมาลองเทียบ ลองเล่นกล้องก่อนตัดสินใจซื้อ ถือว่าสะดวกมากเพราะมีหลายตัวหลายรุ่นให้ลองแบบครบๆ ไม่ต้องเดินให้เมื่อยขา แถมราคาในงานก็น่าสนใจไม่น้อย และที่สำคัญคือของแถมสุดพิเศษที่มีให้ในงานก็น่าสนใจมาก ยังไม่หมดแค่นี้เพราะ Fujifilm ยังมีพวกกล้อง Instax รวมไปถึงกล้องคอมแพ็ครุ่นต่างๆมาจำหน่ายด้วย

 

ไปดูบรรยากาศรอบๆบูธของ Olympus กันบ้าง ค่ายนี้ก็ไม่น้อยหน้าค่ายอื่นแน่นอนเพราะของในตู้เรียกได้ว่าจัดเต็ม มีให้เลือกหลายรุ่นหลายตัวสำหรับผู้ทีมองหากล้อง Olympus อยู่ โดยในงานก็มีโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ ส่วนของแถมก็มีหลายรายการ ที่น่าสนใจก็มี E-PL7 ที่เห็นว่ามีแถมเลนส์ 40-150mm ด้วย ส่วนสินค้าอื่นๆก็มีมาครบๆทั้งเลนส์ แฟลช หรืออุปกรณ์เสริมการใช้งานต่างๆ เช่น แบตเตอรี่ บอกได้เลยว่ามาที่นี่ที่เดียวได้ดูของกันจุใจ

 

ส่วนสินค้าอื่นๆที่น่าสนใจในงานก็มีอยู่หลากหลายรายการ อย่างที่เห็นมีกล้องคอมแพ้ค Casion เน้นสาวยงานฟรุ้งฟริ้งกับราคาเร้าใจพิเศษภายในงานนี้ รวมไปถึงพวกฟิลเตอร์ ขาตั้งกล้อง กระเป๋าหรือเม็มโมรี่การ์ดใครยังขาดเหลืออะไรก็มาหาได้ในงานนี้แหละ ส่วนพวกกล้องแอ็คชั่นก็มีมาด้วย รวมไปถึงอุปกรณ์จำพวก Gimbal ที่ช่วยให้สามารถถ่ายวีดีโอให้นิ่งก็มีมาให้เลือกซื้อเลือกหาภายในงาน

ภายในงานยังมีเลนส์จาก Samyang และ Mitakon มาจำหน่ายอีกด้วย รวมไปถึงของกระจุกกระจิกสำหรับคนรักการถ่ายภาพอย่างสายคล้องกล้องสวยๆ หรือชุดทำความสะอาดกล้องก็มี และนอกจากนี้ในงานยังมีกิจกรรมพิเศษบนเวทีทั้งการ Workshop เสวนาจากช่างภาพชื่อดังที่จะมาให้ความรู้ด้านการถ่ายภาพ รวมไปถึงยังมีพริตตี้ให้ได้ลองกล้องอีกด้วย

และนี่ก็เป็นภาพบรรยากาศบางส่วนที่เอามาฝาก ใครที่สนใจงานกล้อง Eastbourne camera expo 2017 ที่เราพาเที่ยวในครั้งนี้ ก็สามารถมาเยี่ยมเยียนและเลือกซื้อสินค้าได้ ย้ำอีกทีงานนี้จัดขึ้นที่ MBK Center ชั้นG ตั้งแต่วันที่ 11-17 กันยายน 2560 และลูกค้าทุกท่านยังสามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นรวมไปถึงกิจกรรมต่างๆภายในงานได้ทาง Facebook - Eastbourne Camera หรือทางเว็บไซต์ www.eastbournecamera.com